Reviewdao

Thông báo mới

Đánh giá tai nghe Meze 12 Classics Gun Metal

Chiếc tai nghe tới từ nhà sản xuất ở tận Romania xa xôi với thiết kế đơn giản nhẹ nhàng cùng chất âm phù hợp với dòng Pop. Với mức giá không quá đắt so với chất lượng cũng như độ "độc hại" mà nó đem lại, Meze 12 sẽ là sự lựa chọn thích hợp với các bạn trẻ yêu thích điều mới mẻ bên cạnh rừng tai nghe bằng nhôm nhựa quen thuộc.
Ưu điểm
-Thiết kế bằng gỗ được chế tác bằng tay tinh tế
-Dải mid rất dày, chi tiết tốt
-Dây chắc chắn, khó rối
-Bass có impact tốt
Nhược điểm
-Bass mỏng, thiếu chiều sâu
-Treble bị dải Mid lấn quá nhiều

Thông số chi tiết

Thiết kế

Hình dáng tổng thể của Meze 12 Classics không có gì nổi bật, vẫn là khuôn mẫu như mọi tai nghe binh thường khác.

Housing của tai được làm từ gỗ cây óc chó và nhôm được chế tác rất cẩn thận, fit tai và rất nhẹ. Vân gỗ nổi rõ cho cảm giác rất tự nhiên chứ không bị nhừa nhựa rẻ tiền. Hơn nữa người viết không có cảm giác bị mỏi kể cả đeo lâu.

Phần đáy của housing là logo Meze có hình từa tựa đàn hạc rất tỉ mỉ.

Dây tương đối chắc chắn cứng cáp, màu đen, bóc nhựa nên khá cứng, vì vậy dù không phải là dây dẹt nhưng cũng gần như hiếm khi bị tình trạng rối dây. Đây là điểm công rất lớn. Vì người dùng bt đa phần có thói quen cuộn dây nhét túi, dễ bị rối. Thế nhưng kể cả dù dây có rối vài nhau thì meze cũng gỡ ra cực đơn giản chứ không móc nhằng nhằng vào như mấy tai rẻ tiền. Nhưng nó chỉ phù hợp với kiểu đeo truyền thống, vì nếu đeo ngược lên vành sẽ rất đơ do dây cứng, không rủ xuống ôm vành tai được. Dù sao housing cũng rất nhẹ nên chả cần để ý điều này.

Sẽ rất khó chịu và đeo gọn gàng khi đeo ngược bằng Meze 12 bởi dây quá cứng không thể ôm theo vành tai.

Mic vừa tầm miệng, tuy nhiên phím nhận cuộc gọi khá cứng và không nảy cho lắm. Phần mic rất nhẹ nên không gây mất cân bằng khi sử dụng.

 

Chất âm:

Phải nói là âm thanh của Meze 12 khá mộc mạc, không có cảm giác điện tử hoặc quá ảo.

Soundtage của tai hơi hẹp, đôi lúc nghe có cảm giác tù túng. Chúng ta có thể phân biệt đại khái tiếng của các loại nhạc cụ trong bài hát nhưng vẫn có cảm giác hơi rối. Âm thanh chỉ phát ra ở bên trái hoặc phải, không có cái cảm giác rõ vị trí như surround trên các tai nghe đắt tiền.

Dải bass của máy khá hẹp và mỏng. Ưu điểm là có lực (impact) rất tốt. Thế nhưng chính vì điều này mà các bài hát qua “miệng” của meze 12 đôi chút hụt hẫng, thiếu chiều sâu và độ trầm ấm. Các bản quẩy nóng quẩy nguội của Martin Garrix trở nên yếu đối, kém máu lửa và đặc biệt rock nghe như pop. Thế nhưng nếu nghe các bản nhạc pop thì bass là khá đủ và sôi động nhờ impact tốt.

Mid của Meze 12 chính là ưu điểm và đồng thời là trọng tâm mà nhà sản xuất nhắm đến. Mid cực kỳ chi tiết, các bạn có cảm tưởng như ca sĩ hát ngay ở bên vậy. Hay với các bản ghitar, tiếng dây trầm đôi lúc phát ra âm è è tè tè khi bị gẩy quá mạnh cũng có thể nghe rõ mồn một. Tiếng ca sĩ, bè với các nhạc cụ khác khá tách bạch, không bị rối. Mặc dù vậy, mid có cảm giác bị lấn sang treble, nghe không thoải mái cho lắm.

Treble của Meze 12 là dải yếu đuối nhất. Ít nhất dải bass còn kéo lại được ở cái impact, treble rất đuối và bị mid lấn át nhiều. Đối với các bài nhạc điện tử hoặc pop, âm thanh ở dải cao hầu như nghe xì xì khó chịu và khá rối. Các bản Ghitar kém thanh thoát. Nếu là fan của Mariah Carey hay Whitney Houston, các bạn sẽ khó cảm thấy phiêu được, cái cảm giác nổi gai ốc khi ca sĩ vuốt những nốt chót vót là không có.

Tổng kết

Meze 12 Gun Metal dành cho các bạn hay nghe nhạc trẻ, đặc biệt là pop khi cho lượng bass rất đủ đối với fan pop, không cần bass dày mà cũng chẳng cần treble tốt, chỉ cần giai điệu dễ nghe dễ thuộc là được. Bạn là fan Britney spear hay các ca sĩ sử dụng âm thanh điện tử nhiều, nhạc không có các nốt quá phiêu thì mua Meze 12 quá chuẩn. Đặc biệt là khi nó đi kèm một thiết kế mang hơi hướng classic qua lớp vỏ gỗ, tạo một cảm giác khác lạ giữa 1 rừng tai nhôm nhựa hầm hố.

exlarent - 02/12/2016 10:20
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản