Reviewdao

Thông báo mới

Đánh giá tay cầm GameSir G4S: Bước đột phá của thế giới Gamepad

Người dùng hiện nay đang dần dần rời xa các hệ máy chơi game cầm tay như Nintendo DS series hay dòng PS cầm tay của Sony mà hướng tới các thiết bị gần gũi hơn, không đâu khác ngoài chính các chiếc điện thoại thông minh của mình. Qua đó, các nhà sản xuất phụ kiện liên tục nhanh chóng bám sát nhu cầu bằng các mẫu tay cầm chơi game cho điện thoại. Gamepad được giới thiệu ở đây có tên Gamesir G4S, một cái tên khá mới mẻ nhưng mang nhiều cải tiến của các bậc tiền bối đi trước.
Ưu điểm
-Hỗ trợ các máy chạy Android và hệ điều hành Window từ Vista trở lên mà không cần driver
-Hệ thống đèn LED bắt mắt
-Rung rất tốt
Nhược điểm
-Một số nút còn hơi cứng
-Chất nhựa hơi rẻ tiền so với tầm giá

Là một nhà sản xuất có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị chơi game đến từ HongKong, GameSir có định hướng và mục đích rõ ràng trong việc sản xuất G4S. Đây cũng là điều giúp G4S có rất nhiều tiến bộ

Thiết kế

Đây chính là ưu điểm đầu tiên của G4S, thay vì tự mình đưa ra một mẫu thiết kế mới như G3 hay bất kỳ một ý tưởng kỳ lạ nào, G4S đã chọn Xbox One Controller để học tập. Nói là “học tập” chứ thực ra G4S copy hầu như nguyên trạng  thiết kế của Microsoft. Khoan nói đến vấn đề bản quyền, mà hãy nói về tác dụng của nó. Rõ ràng, Xbox One Controller là một tay cầm hết sức thành công của người khổng lồ Microsoft, cả về truyền thông lẫn tính hiệu quả của nó. Người viết có may mắn sở hữu cả tay cầm Xbox 360 lẫn Xbox One nên có thể nhận ra khá nhiều ưu điểm của G4S.

Đầu tiên là phần báng để cầm nắm của G4S có một lớp nhựa sần giúp bám tay hơn rất nhiều. Tay cầm của Xbox 360 lẫn Xbox One vốn không thực sự bám tay cho lắm bởi lớp nhựa trơn, nhưng chúng ta chẳng phải lo lắng gì với G4S.

Tuy nhiên G4S có trọng lượng khá mất cân bằng. Đặt gamepad trên tay, chúng ta có cảm giác phần trước, bao gồm cò L1, L2, …nặng hơn phần báng nên bị ngả ra phía trước khá nhiều. Đặc biệt là khi đặt điện thoại lên grip, tay cầm càng ngả ra phía trước, càng nặng khiến chúng ta nhanh chóng cảm thấy mỏi.

Ưu điểm tiếp theo là nút bấm của G4S khá nảy, nảy hơn cả tay cầm Xbox One. Thế nhưng cò L1, R1 khá cứng và đặc biệt cứng ở phần đầu nút. Ai là fan của các tựa game đá bóng, phải sử dụng mấy nút này nhiều sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Sử dụng

Ở góc trên chúng ta có 4 chấm đèn LED đỏ tương ứng với 4 khoảng pin: dưới 10%, 10-25%, 25-50%, và 75% trở lên.

Khả năng tương thích là điểm mà người viết thích nhất ở G4S. Không cần bất cứ driver nào cho máy tính, không cần bất cứ phần mềm nào cho điện thoại, chỉ cần kết nối và chơi, hoặc cắm dây là chạy, đúng nghĩa “Plug n Play”. Tất nhiên là nếu hệ điều hành của bạn vẫn dừng lại ở XP trở xuống thì bạn sẽ cần cài đặt driver Xbox 360 mới có thể thể sử dụng được. Hơn nữa, tay cầm này chỉ hỗ trợ Android và PC nên người dùng Window Phone và iOS cũng sẽ chịu chết. Theo người viết, đây là điểm khá đáng tiếc bởi lượng người dùng iOS chiếm một số lượng không hề nhỏ trên bản đồ hệ điều hành được sử dụng trên thế giới.

Nhà sản xuất cung cấp một cuốn sách sử dụng, đây là cái mà bạn chắc chắn phải đọc nếu muốn thay đổi các thông số như độ rung mạnh yếu hay độ sáng của phím.

Nhắc tới độ rung và độ sáng, đây lại là 2 ưu điểm vô cùng sáng giá của G4S khi đây là một trong số ít tay cầm có khả năng rung cực kỳ tốt khi chơi game trên máy tính. Trước đây các tay cầm chơi game cho điện thoại hầu như không bao giờ rung được và cũng chả có đèn LED luôn. Đèn LED trên G4S rất sáng lại còn thay đổi được, cực kỳ độc đáo và bắt mắt khi đặt cạnh các tay cầm khác.

Người viết có thử các tựa game từ FPS đến chặt chém như Wolfenstein hay Shadow of Modor thì G4S thể hiện khả năng cực kỳ suất sắc, không hề kém cạnh tay cầm Xbox One một chút nào. Đặc biệt là có thể kết nối với cả Bluetooth trên máy tính mà không cần receiver như tay Xbox 360.

Tổng kết

Là một người hay chơi game tay cầm trên máy tính và cả các thiết bị Android, các bạn không nên bỏ qua G4S. Nếu như đã sở hữu Xbox One Controller thì thôi còn nếu bạn vẫn đang sử dụng Xbox 360 Controller và phân vân liệu có nên nâng cấp lên tay cầm này thì người viết khuyên là nên. G4S sẽ không làm bạn thất vọng chút nào.

exlarent - 02/12/2016 10:07
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản