Reviewdao

Thông báo mới

BlackBerry DTEK60 chính thức ra mắt: Snapdragon 820, 4GB RAM, giá ~11,4 triệu đồng

Sau khi nhận trái đắng với BBOS, BlackBerry quyết định chuyển sang Android nhưng hãng này vẫn đi theo hướng phát triển đến một chiếc máy có khả năng bảo mật cao với những chiếc smartphone thuộc dòng DTEK.

Nếu DTEK50 là một mẫu điện thoại thông minh tầm trung thì lần này BlackBerry đã mạnh dạng đánh thẳng vào thị trường cao cấp với DTEK60. Tuy nhiên, thiết kế của những mẫu smartphone này đã không còn đậm chất “dâu đen” như ngày nào, với DTEK50 và DTEK60 đã được Alcatel sản xuất nên bộ đôi này mang một vẻ ngoài đại trà hơn dễ tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn, không còn kén đối tượng sử dụng như BlackBerry Priv hay Passport.

Điểm cải tiến trong thiết kết của DTEK60 so với người anh em DTEK50 đó là sở hữu 2 mặt kính sang trọng và khung kim loại chắc chắn chạy dọc xung quanh thân máy. Điểm nhấn của flagship này tất nhiên là về cấu hình, nó sở hữu một màn hình kích thước 5.5 inch độ phân giải QuadHD 1440p, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, 4GB RAM, 32GB ROM, camera chính 21MP, camera tự sướng 8MP. Pin dung lượng 3000mAh, DTEK60 cũng đi kèm cảm biến vân tay một chạm ở mặt lưng, máy được trang chỉ chuẩn USB Type-C thời thượng.

BlackBerry DTEK60 hiện vẫn chạy trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow với những tính năng bảo mật độc quyền của “dâu đen”. Cũng đã có lịch trình nâng cấp lên phiên bản Android 7.0 Nougat cho flagship này. Những tinh năng bảo mật xuất hiện trên DTEK60 bao gồm:

  • Rapid Security Patching: máy sẽ được BlackBerry cập nhật các bản vá lỗi trong thời gian sớm nhất.
  • App "DTEK by BlackBerry": ứng dụng theo dõi tổng quát mức độ an toàn của điện thoại.
  • Hardware Root of Trust: kỹ thuật bảo mật ngay từ phần cứng của máy.
  • Secure Boot Process: trong quá trình khởi động, ở mỗi bước máy sẽ đều kiểm tra xem linh kiện boot tiếp theo có bị xâm phạm hay không nhằm đảm bảo cho quá trình boot luôn được an toàn sau mỗi lần tắt máy.
  • Tăng cường Android OS: đích thân BlackBerry bổ sung thêm các bản vá của riêng họ, giảm bớt số ứng dụng mặc định của Android, giảm bớt luôn các dịch vụ mặc định mà có quá nhiều quyền. Càng ít app, càng ít dịch vụ chạy ngầm thì máy sẽ khó bị tấn công thông qua các lỗi hơn.
  • Mã hóa toàn bộ bộ nhớ (FIPS 140-2 Compliant).
  • Cài sẵn Android for Work và Google Play for Work.
  • Bộ ứng dụng an ninh Enterprise Mobility Management của BlackBerry: WatchDox (gửi file an toàn), Good Work (app email và làm việc nhóm), Strong Authentication (app VPN), SecuSUITE for Enterprise (app nhắn tin và Voice an toàn), BBM Protected (BBM có mã hóa), BES12.

Giá bán có lẽ sẽ là điểm nhiều người ấn tượng với siêu phẩm lần này của BlackBerry, mặc dù sở hữu cấu hình gần như khủng nhất thời điểm hiện tại của “thế giới” Android như DTEK60 có một mức giá rất hợp lý chỉ 499$ ~ 11,4 triệu đồng.

Nguồn tin
Phan Dũng - 26/10/2016 10:32
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản