Reviewdao

Thông báo mới

Bộ đôi iPhone 7 vs iPhone 7 Plus chính hãng mở bán tại Việt Nam

Hôm nay, các nhà phân phối chính thức các sản phẩm Apple tại Việt Nam bắt đầu trả hàng cho người đặt trước iPhone 7 và 7 Plus nên không có cảnh chen chúc, xếp hàng.

Từ sáng hôm nay, tức ngày 11/11, nhiều hệ thống và cửa hàng trong nước như Thế Giới Di Động, Viễn Thông A, Mai Nguyên, cả Viettel Store lẫn MobiFone chính thức mở bán bộ đôi iPhone 7/ iPhone 7+ và tiến hành giao máy cho các khách hàng đặt từ trước. Hàng xách tay đã về nước từ giữa tháng 9 với nguồn hàng dồi dào, iPhone xách tay được bảo hành chính hãng ở Việt Nam và giá cũng khá tốt nên một phần là lý do so với các năm trước, không khí tại các cửa hàng trầm hơn, không còn cảnh người dùng phải xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm để mua được iPhone chính hãng.

Ông Lê Văn Như Hải, Phó Tổng giám đốc Viễn Thông A cho biết phiên bản màu đen bóng (Jet Black) hiện vượt khả năng cung cấp của đại lý vì nhu cầu người mua quá cao. Hai bản màu vàng và vàng hồng có số lượng khá dồi dào. Trước đó, một nhà phân phối cũng cho biết lượng iPhone bản Jet Black chỉ chiếm 10% lô hàng đầu tiên về Việt Nam. 

Năm nay, VinaPhone không bán iPhone, "nhường đường" cho Viettel và MobiFone. Tuy nhiên, hai nhà mạng này cũng khá âm thầm trong công tác quảng bá, marketing. 

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, trong đợt bán hàng đầu tiên, họ nhập về 40.000 máy iPhone 7, 7 Plus. Tính đến trước ngày mở bán, đơn vị này nhận 12.000 đơn đặt hàng sản phẩm, trong đó có 10.000 người đặt cọc tiền. Chia sẻ về điều này, đại diện Thế Giới Di Động cho biết: "Chúng tôi là nhà bán lẻ được ủy quyền chính thức của Apple, là nhà bán lẻ lớn nhất nên có lượng hàng iPhone 7/7 Plus dồi dào nhất. Nhiều người tin tưởng đặt hàng trước tại Thế Giới Di Động, khiến lượng đặt hàng lên mức kỷ lục từ trước đến nay (số lượng cụ thể cập nhật cho tới hết ngày 10/11)". Ngoài giao hàng cho khách đặt trước, hàng cũng sẽ lên kệ bán chính thức vào ngày 11/11 sẵn sàng cho các khách hàng có nhu cầu mua.

Từ 0 giờ sáng 11/11, FPT Shop gây bất ngờ khi giao hàng ngay trong đêm cho khách đặt trước iPhone 7 và 7 Plus. Tuy là nhà bán lẻ, nhưng hệ thống này tổ chức sự kiện giống như màn ra mắt bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus tại Việt Nam. Ông Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Shop cho biết có 15.000 khách hàng đặt trước iPhone 7 và 7 Plus, trong đó có 12.000 người đặt cọc tính đến ngày 10/11.

Viettel Store bán iPhone 7 từ 9,3 triệu đồng kèm gói cước 1,5 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, MobiFone cũng bán iPhone từ 9,2 triệu đồng kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ viễn thông hằng tháng. 

Đại diện Viettel cho hay từ ngày mở bán (4/11) đến nay, đơn vị nhận được 10.000 đơn đặt hàng từ khách hàng trong đó có 7.000 người đã đặt cọc 1 triệu đồng để mua máy. “Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ trả 3.000 đơn hàng. Số còn lại sẽ được trả lần lượt vào các ngày tiếp theo”, vị này nói.

Trong khi các ông lớn bán lẻ cho bán ra một lượng máy khổng lồ, một số đại lý cấp 2 nhận về lượng máy khiêm tốn hơn. Đại diện CellphoneS cho biết, trong ngày đầu tiên, họ chỉ nhập được khoảng 100 máy và đã giao hết cho khách trong sáng nay.

Các đại lý này không có quyền nhập khẩu sản phẩm trực tiếp từ Apple mà qua nhà phân phối thứ 3 là FPT Trading.

Sự kiện ra mắt iPhone 7 tại Việt Nam diễn ra tối nay tại Hà Nội và TP.HCM.

 

Nguồn tin
tungreviewer - 11/11/2016 15:26
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản