Reviewdao

Thông báo mới

Facebook sẽ chèn quảng cáo vào video người dùng upload nhằm kiếm lợi nhuận?

Một trong những điều khó chịu mà người dùng luôn gặp phải khi khai thác các nội dung trực tuyến chính là ở quảng cáo. Youtube, một trong những trang mạng chia sẻ video lớn nhất đã áp dụng hình thức chèn quảng cáo nhằm kiếm lợi nhuận từ khá lâu nay. Và sắp tới đây, Facebook cũng sẽ áp dụng hình thức quảng cáo tương tự.

Theo trang Recode cho biết Facebook sẽ sớm chèn một đoạn quảng cáo ngắn vào video mà người dùng upload (mix-roll ads). Quảng cáo dạng này sẽ khá tương đồng với cách mà Youtube đang làm nhằm kiếm lợi nhuận. Tuy vậy, chỉ những video có độ dài trên 90s mới có xuất hiện quảng cáo dạng này, quảng cáo sẽ được đặt vào khoảng 20s sau khi bạn xem video. Facebook cũng cho biết những video Live cũng sẽ xuất hiện ads và nếu có lợi nhuận, hãng sẽ tăng cường đặt quảng cáo theo chiến lược này.

Và tất nhiên, nếu điều này trở thành hiện thực. Facebook sẽ thu được lợi nhuận khổng lồ mặc dù người dùng chúng ta sẽ khá khó chịu và cảm thấy như bị làm phiền. Tuy vậy, Facebook có thể sẽ thiết lập một hệ thống Partner như Youtube đang làm để giúp người dùng cũng có thể thu được lợi nhận từ chính video của mình. Nếu bạn thường xuyên kiếm tiền từ các nội dung Viral Online, đây sẽ là một trong những thay đổi rất đáng mong chờ. Còn nếu không, bạn sẽ phải tập làm quen với những quảng cáo khó chịu này.

Nguồn tin
koolmode - 10/01/2017 16:15
Tags :
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản