Reviewdao

Thông báo mới

Sau khi thử 200.000 chiếc máy và 30.000 viên pin, Samsung tìm ra nguyên nhân phát nổ chính xác của Galaxy Note 7

Cuối cùng thì sau một thời gian dài, Samsung cũng đã tìm ra lý do thực sự khiến flaghship đình đám Samsung Galaxy Note 7 của họ phát nổ. Đây cũng là lý do chính khiến cho phương án cập nhật phần mềm để việc sạc đầy pin Note 7 không hề có tác dụng.

Công đoạn sản xuất một chiếc điện thoại gồm rất nhiều bước khác nhau, chính vì vậy việc kiểm tra ra vấn đề là không hề dễ dàng. Ông hoàng xứ Kim Chi đã phải huy động nguồn nhân lực cực lớn để điều tra ra “kẻ thủ ác”. Cụ thể, hơn 200.000 chiếc Note 7 được thử nghiệm và khoảng 30.000 viên pin được “lên thớt”. Tất nhiên với số lượng máy như vậy thì Samsung phải huy động đến 700 kỹ sư để có thể bảo đảm tiến độ.

Cuối cùng sau một thời gian tương đối dài soi xét kỹ lưỡng từ từng linh kiện, từng khâu trong quá trình sản xuất. Họ đã tìm ra được nguyên nhân chính xác.

Lỗi đầu tiên thuộc về các viên pin của Samsung SDI, phần khung ngoài của viên pin quá nhỏ để chứa các cell pin lớn như vậy. Nên khi sử dụng hay cắm sạc, nhiệt lượng tăng lên khiến thể tích của viên pin hơi “nở” ra. Trong khi diện tích viên pin lại không đủ lớn để chứa được thể tích tăng thêm. 

Các bạn có thể thao khảo hình ảnh sau đây để hiểu rõ hơn.

Có lẽ, chính sự tham lam nhồi nhét dung lượng pin lớn và bộ khung mỏng, nhỏ đã khiến điều đáng tiền xảy ra.

Lỗi tiếp theo thuộc về pin tới từ nhà sản xuất Amperex Technology . Samsung đã phát hiện ra một lỗi sản xuất trong mối hàn của những viên pin này,. Thực ra các viên pin của nhà sản xuất Amperex Technology đã hoạt động rất tốt trong đợt hàng đầu tiên. Thế nhưng sau khi các viên pin từ Samsung SDI bị phát nổ, hãng phải thu hồi lại và đặt hàng gấp một số lượng lớn từ Amperex khiến hãng không thể bảo đảm được chất lượng như ban đầu nữa.

Để không lặp lại các vấn đề đáng tiếc như Note 7, Samsung đã thiết lập một quy trình 8 điểm liên quan đến pin như sau:

Trưởng bộ phận di động của Samsung - ông D.J.Koh cho biết ông hy vọng quy trình 8 điểm kiểm tra sẽ bảo đảm cho quá trình sản xuất pin trở nên an toàn hơn không chỉ với Samsung mà còn đối với các hãng khác nữa. Đồng thời, để chứng minh cho lời nói của mình, Samsung sẽ chia sẻ công khai mọi bằng phát minh liên quan đến sự an toàn của pin cho mọi người mà không cần bất kỳ chi phí nào như một động thái xoa dịu dư luận.

Nguồn tin
exlarent - 23/01/2017 11:11
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản