Reviewdao

Thông báo mới

Những smartphone thất bại nhất của Xiaomi từ trước đến nay

Hiện tại thì Xiaomi là một nhà sản xuất khá là thành công và được nhiều người ưa chuộng ở thị trường Việt Nam chúng ta thông qua đường xách tay. Nó vừa có mức giá rẻ, cấu hình tốt, nhiều tính năng, thế nhưng không phải mọi thiết bị đều sẽ thành công. Vậy đâu là những chiếc Xiaomi thất bại về cả doanh số bán hàng, cũng như sự quan tâm của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Mi Note Pro

Chiếc máy này có hoàn thiện rất đẹp, về cả màu sắc viền vàng rất sang trọng, mặt lưng bằng kính. Thế nhưng đáng tiếc chiếc Mi Note Pro nhanh chóng thất bại vì sử dụng con chip Snapdragon 810. Nó qua nóng và bị hao pin, chung số phận với mọi sản phẩm dùng chip 810 khác trên thị trường, như One M9 và Xperia Z4. Đặc biệt là Mi Note lại thành công bởi nó sử dụng vi xử lý Snapdragon 801 và đáp ứng đấy đủ yêu cầu, Mi Note Pro gần như lại không khác biệt với Mi Note trừ chipset mà thôi.

Cấu hình Mi Note Pro

Xiaomi Mi 4i

Chữ “i” đại diện cho India có nghĩa là Ấn Độ và đây là mẫu Smartphone vươn đến thị trường có thể nói là rất mầu mỡ của Xiaomi. Đáng tiếc là nó không thành công vì đơn giản Mi 4i sử dụng vi xử lý Snapdragon 615 có hiệu năng không thực sự tốt. Máy gặp tình trạng lag và giật ngay ở chế độ sử dụng bình thường, khi bật ở chế độ hiệu suất thì máy hoạt động mượt mà hơn nhưng lại nhanh hết pin hơn.

Xiaomi Mi 4c

Đây là người kế nhiệm của Mi 4i đó là Mi 4c. Sau 4 tháng ra mắt thì sản phẩm này được đưa về Việt Nam với một sự kì vọng rất lớn vì nó có một thiết kế bắt mắt sang trọng hơn, được bổ sung tính năng Edge tap và nâng cấp cấu hình lên vi xử lý Snapdragon 808. Với Edge tap bạn có thể chạm vào cạnh máy để chụp ảnh hoặc thay thế nút back. Chipset Snapdragon 808 thì có tốc độ xử lý thua thiệt với cả Snapdragon 801 trên Mi 4, đồng thời người dùng phàn nàn rất nhiều vì hiện tượng máy nóng và hao pin. Và giờ đây ở thị trường Việt Nam khi Mi 4 cực kỳ hot thì Mi 4c đã thực sự biến mất.

Cấu hình Xiaomi Mi 4c

Xiaomi Redmi 3

Thực ra Redmi 3 là dòng sản phẩm bao gồm cả Redmi 3X, Redmi 3S, Redmi 3 Pro,… Vấn đề ở đây nó đem lại cho chúng ta quá nhiều sự lựa chọn và người dùng cảm thấy bị bối rối bởi dòng sản phẩm Redmi 3. Dòng máy này được Xiaomi tạo ra nhằm thử mọi phân khúc, tuy nhiên nó không thực sự thành công. Bởi người dùng giá rẻ cần một chiếc màn hình lớn hơn, xong Redmi thua thiệt hơn rất nhiều so với Redmi Note. Khi Redmi Note có màn hình to, thiết kế cầu hình vượt trội, dù giá của dòng Redmi Note cao hơn dòng Redmi. Nhưng không quá nhiều, số tiền bỏ ra cho màn hình lớn, cấu hình ngon hơn là điều hoàn toàn có thể chấp nhận, để người dùng quết định không mua Redmi như Redmi 3 mà quyết định mua các thiết bị thuộc dòng Redmi Note. Redmi 3 vẫn là dòng thiết bị đáng để mua, nhưng do cái giá tiền nó chênh quá ít so với Redmi Note. Nên ai cũng thích mua Redmi Note để giải trí hơn, cũng như là màn hình to, pin khỏe.

Redmi Pro

Dòng Redmi trước đây tập chung chủ yếu vào pin khủng nhưng vẫn đem lại cho chúng ta thiết kế màn hình nhỏ hơn. Tuy nhiên, Redmi Pro lại đi ngược xu thế đó, máy sở hữu cấu hình giống với chiếc Redmi Note 4, khi sử dụng con chip Hello X20. Chiếc máy này cũng nhanh chóng bị lãng quên, mặc dù nó là chiếc máy đầu tiên có camera kép nhưng lại khá fail vì chất lượng ảnh chụp ra cũng không ngon, nhưng mức giá của nó lại cao so với dòng Redmi. Trong khi đó chiếc Redmi Note 4 và thậm trí là Redmi 3 Pro sử dụng vi xử lý Snapdragon tốt hơn nên Redmi Pro nhanh chóng bị đi vào quên lãng.

Cấu hình Redmi Pro

Trên đây là những thiết bị tới lúc này trên thị trường Việt Nam bị người dùng nhanh chóng lãng quên vì các sản phẩm này của Xiaomi không thật sự thành công về doanh số bán ra hay là gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Phan Dũng - 03/04/2017 11:45
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản