Reviewdao

Thông báo mới

iPhone xách tay tại Việt Nam mới xuất hiện loại hàng "nearnew" mới

Bên cạnh các mẫu iPhone mang nhãn "likenew", thị trường Việt Nam vừa qua lại tiếp tục xuất hiện một loại hàng iPhone "nearnew" mới. Vậy thực chất loại hàng "nearnew" này là hàng gì?

Người Việt từ lâu đã khá quan thuộc với các thuật ngữ về hàng xách tay như hàng "Brandnew" (mới 100%), "likenew" (qua sử dụng), "refurbish" (hàng tân trang), "cpo" (hàng mới linh kiện cũ), "TBH" (trôi bảo hành) thế nhưng mới đây xuất hiện một loại hàng mới có tên "nearnew". 

Thật sự bản thân người viết nghe thấy từ "nearnew" đã cảm thấy khó tin về loại hàng này rồi. Rõ ràng đây còn chả phải là tiếng anh mà có lẽ là một cách gọi kiểu tiếng anh bồi của người bán nghe cho sang cho khác từ "likenew" trước đây. Về bản chất, đây rõ ràng là hàng cũ, đơn giản chỉ là loại hàng qua sử dụng nhưng vỏ vẫn còn đẹp và được cam kết là "nguyên zin". Máy sẽ được đụng trong một hộp nhựa và có dán tem series ở bên mép hộp. Nếu như lấy một chiếc iPhone "likenew" vỏ đẹp cho vào cái hộp nhựa rồi dán thêm tem series thì cũng chả khác gì "nearnew" cả. Và cũng không thể khẳng định là hàng "nearnew" có vòng đời sử dụng thấp hơn hàng "likenew". Chưa kể, các mẫu hàng "nearnew' này có mức giá cao hơn hàng "likenew" khoảng 300 nghìn đồng. Tuy chưa biết thực chất hàng "near" và "like" có điểm gì khác nhau nhưng dù mua hàng gì thì người dùng cũng cần kiểm tra cực kỹ máy móc khi mua các loại hàng này.

Tham khảo giá bán và thông tin cụ thể của iPhone NearNew tại ClickBuy

exlarent - 08/04/2017 11:20
Tags :
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản