Reviewdao

Thông báo mới

Hãy tải về ngay ứng dụng kiểm tra Wanna Crypt của BKAV

Hiện nay, cộng đồng mạng Việt Nam đang dậy sóng vì tin tức loại mã độc Ransomware tấn công hàng loạt các thiết bị chạy Windows, gây tê liệt rất nhiều hệ thống máy tính của rất nhiều tổ chức nhà nước và công ty trên hơn 100 quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Bên cạnh những cách tự bảo vệ mình đang được truyền tay nhau trên các mạng xã hội thì BKAV vừa tung qua một ứng dụng giúp kiểm tra xem máy tính của bạn có đang bị nhiễm loại mã độc này không.

Ứng dụng này có tên là CheckWanCry, được BKAV phát hành giúp người sử dụng quét xem máy tính có đang bị nhiễm Wanna Crypt không. Quan trọng hơn, công cụ này có thể kiểm tra và cảnh báo nếu máy tính có chứa lỗ hổng EternalBlue - lỗ hổng mà Wanna Crypt đang khai thác để xâm nhập máy tính.

Người sử dụng có thể tải công cụ từ địa chỉ Bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.exe. Công cụ không cần cài đặt mà có thể khởi chạy luôn để quét. Riêng người sử dụng Bkav Pro hoặc Bkav Endpoint sẽ không cần chạy Tool vì đã có tính năng tự động bảo vệ.

Wanna Crypt hay Ransomware là tên gọi của một loại mã độc sẽ ngăn chặn người dùng truy cập và sử dụng hệ thống máy tính của họ, buộc người hoặc tổ chức này phải trả một khoảng tiền lớn cho các hacker nếu muốn sử dụng lại. Hiện tại đã có rất nhiều bệnh viện, trường học, công ty ở các nước Châu Âu và Á đã bị nhiễm loại mã độc này gây tê liệt toàn bộ hệ thống máy tính ảnh ưởng nghiêm trọng đến cả kinh tế lẫn sức khỏe của con người.

Hiện tại, mọi người hãy tự bảo vệ mình bằng cách cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows hoặc ứng dụng diệt virus.

Xem thêm ==> Việt Nam đang nằm trong tâm bão tấn công của mã độc nguy hiểm

Phan Dũng - 15/05/2017 10:06
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản