Reviewdao

Thông báo mới

Những tính năng nổi bật của HTC U11

Mỗi khi ra mắt một mẫu flagship mới tất cả các nhà sản xuất không chỉ nâng cấp về cấu hình mà còn mang đến những tính năng thú vị, nâng cấp so với thế hệ trước hoặc cũng có thể là mới toanh mà chưa bất cứ smartphone nào trên thế giới sở hữu. Với HTC U11 nhà sản xuất Đài Loan cũng không quên mang đến cho người dùng điều này.

Edge Sense:

Tất nhiên nếu các bạn đã đọc qua những bài viết về HTC U11 kể cả là chính thức ra mắt hay những rò rỉ trước đó đều phải để ý đến tính năng thú vị này. HTC đã gắn cảm biến áp suất ở các cạnh bên, cụ thể là 8 cái chia đều cho 2 bên, cho phép máy nhận biết được lực siết tay của người dùng. Cách hoạt động của nó cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần bóp vào phần viền của máy để thực hiện các thao tác như chụp ảnh, mở nhanh ứng dụng,... Người dùng có thể tùy chỉnh lực nhấn khác nhau, ví dụ như là bóp mạnh sẽ mở trình duyệt, bóp nhẹ sẽ mở camera. Bên cạnh đó Edge Sense còn hỗ trợ cho một vài ứng dụng riêng biệt, ví dụ như ở trong Google Maps chúng ta bóp mạnh sẽ thu nhỏ, bóp nhẹ sẽ phóng to, còn trong trình duyệt web thì bóp nhẹ là phím back bóp mạnh là tải lại trang. Trong mọi hoàn cảnh như ở dưới nước hay mang găng tay bạn đều có thể sử dụng tính năng này, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh được mức độ nhạy của nó giảm thiểu tình trạng bấm nhầm. Rõ ràng đây là một tính năng để cứu cánh người dùng vào những ngày mùa đông.

Thiết kế:

HTC U11 sở hữu thiết kế tương tự với người đàn anh HTC U Ultra với 3 phần riêng biệt được ghép lại với nhau là 2 mặt kính và khung viền kim loại, rõ ràng có thể gọi đây là một thiết kế thời thường trong năm 2017 vì rất có thể chính iPhone thế hệ tiếp theo cũng sở hữu cách hoàn thiện như vậy. Tuy nhiên, không giống như Samsung, U11 có mặt kính cường lực Gorilla Glass với hình dạng độc đáo mà họ gọi đấy là kính ba chiều. Rõ ràng, quy trình sản xuất và uốn công khá phức tạp, điều này khiến các đối thủ cũng khó khăn hơn trong việc làm theo.

Các màu sắc ở mặt lưng còn có thể thay đổi theo góc nhìn ví dụ như là màu đỏ khi nghiên ở một góc độ khác chúng ta sẽ thấy chuyển sang màu hồng, đây cũng điểm nhấn trong thiết kế của hãng. U11 cũng là chiếc máy đầu tiên của HTC được trang bị công nghệ chống nước theo chuẩn IP68.

Camera:

Cụm camera ở mặt sau của U11 mặc dù không phải là camera kép, góc rộng, xóa phông hay đen trắng mà HTC lại đi theo hướng của Samsung với việc tích hợp cảm biến có độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.7, chống rung quang học và cả công nghệ lấy nét Dual Pixel giúp máy bắt nét nhanh hơn đang kể so với các thế hệ cũ, HTC gọi tính năng này là Ultraspeed Autofocus.

Camera này cũng hỗ trợ quay phim 4K nhưng điểm cao cấp nó còn được trang bị công nghệ 3D Audio, với 4 micro thu âm.

Âm thanh:

Vẫn sở hữu công nghệ âm thanh loa Boomsound quen thuộc nhưng lần này HTC còn tận dụng thân máy để làm hộp cộng hưởng giúp chất lượng âm thanh tốt hơn. Bên cạnh đấy là tai nghe đi kèm với máy được trang bị công nghệ chống ồn tiên tiến, còn chất lượng âm thanh thì người tiền nhiệm U Ultra đã làm quá tốt rồi.

Phan Dũng - 16/05/2017 15:51
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản