Reviewdao

Thông báo mới

Chọn smartphone gì giá 4 triệu: iPhone SE Lock vs iPhone 6 Lock??

Ở thời điểm hiện tại, phân khúc phổ thông đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên đã và đang có nhiều lựa chọn smartphone cực kỳ hấp dẫn trong đó không thể không kể đến iPhone SE Lock, một lựa chọn gần như là tốt nhất trong phân khúc phổ thông giá rẻ.

Với mức giá tốt như vậy, iPhone SE lại làm nhiều người dùng phải băn khoăn khi cùng phân khúc tầm giá 4 triệu, chúng ta còn có thêm một “siêu phẩm” giá rẻ nữa cũng rất đáng lựa chọn chính là iPhone 6 Lock. Vậy giữa iPhone SE Lock và iPhone 6 Lock, đâu mới là lựa chọn tối ưu hơn?

THIẾT KẾ

"Thiết kế hôm qua, cấu hình hôm nay"

iPhone SE mặc dù được giới thiệu muộn hơn gần 2 năm so với iPhone 6 nhưng ngôn ngữ thiết kế trên iPhone 6 lại mới mẻ và hiện đại hơn do iPhone SE vẫn sử dụng lại gần như hoàn toàn hay có thể nói là phiên bản nâng cấp cấu hình của iPhone 5S. iPhone 6 sẽ có phần mềm mại, nữ tính hơn khi các góc máy được bo tròn cũng như thiết kế không còn vuông thành sắc cạnh với điểm nhấn khung kim loại chắc chắn như trên iPhone SE.

Tuy vậy, iPhone SE lại đem đến cảm giác chắc chắn cùng thiết kế vốn đã ghi nhận được rất nhiều thành công trên iPhone 5S mà cho đến bây giờ, iPhone SE vẫn rất hiện đại, sang trọng và thu hút ánh nhìn. Một điểm cộng nữa của iPhone SE nằm ở mặt lưng khi trên iPhone SE không xuất hiện hai dải trắng thu phát sóng anten như trên iPhone 6 trực tiếp làm thiết kế của máy trở nên thiếu tổng thể, đặc biệt với lựa chọn màu Gold. Nếu yêu thích sự nhỏ gọn, nam tính, chắc chắn, iPhone SE rõ ràng là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. iPhone 6 sẽ dành cho những ai cần một thiết bị cho cảm giác trên tay tốt, thiết kế hiện đại, mới mẻ hơn.

MÀN HÌNH

Khác biệt cơ bản lớn nhất mà người dùng cần cân nhắc khi quyết định lựa chọn giữa iPhone SE và iPhone 6 chính là ở kích thước màn hình. Hiện nay đa số smartphone đều đã chuyển qua sử dụng màn hình vào cỡ  5 icnh – 5.5 inch, với màn hình 4 inch của iPhone SE phần nào đem lại cảm giác gò bó, thiếu thốn khi trải nghiệm các tác vụ cần nhiều không gian hiển thị như xem video hay chơi game. Do đó, với 4.7 inch, iPhone 6 chắc chắn sẽ đem lại nhiều không gian hiển thị hơn giúp gia tăng trải nghiệm đối với các tác vụ về hình ảnh.

Xét về khả năng hiển thị, iPhone 6 và iPhone SE đều sở hữu tấm nền chung chuẩn hiển thị Retina của Apple. Xét về độ sắc nét, cả hai đều đáp ứng hoàn hảo những nhu cầu hiển thị hàng ngày, góc nhìn tốt, hiển thị rõ ràng với chất lượng tấm nền cao. Nhìn chung, nếu cần sự nhỏ gọn, tiện dụng thì iPhone SE sẽ là sản phẩm đáng lựa chọn và ngược lại, iPhone 6 sẽ cung cấp một không gian hiển thị lớn hơn và thoải mái hơn.

HIỆU NĂNG

Xét về mặt hiệu năng, chắc chắn là iPhone SE sẽ vượt xa iPhone 6 về cả mặt sức mạnh xử lý CPU và GPU khi iPhone SE sở hữu chung cấu hình với iPhone 6S cùng Apple A9 đi kèm 2GB RAM. Đối với iPhone 6 khi lên iOS 10, 1GB RAM đã tỏ ra đuối sức và không còn đáp ứng tốt nhu cầu về mặt đa nhiệm nữa. Ngoài ra, iPhone SE chắc chắn cũng sẽ được cập nhật phần mềm tốt hơn và lâu dài hơn. Do đó, nếu yêu cầu một thiết bị mạnh về cấu hình để chơi game nặng, hoạt động mượt mà cũng như hỗ trợ lâu dài, iPhone SE hoàn toàn thắng thế khi so sánh với iPhone 6.

CAMERA

iPhone SE sở hữu camera sau chung cảm biến với iPhone 6S, khi so sánh với cảm biến 8MP cũ rên iPhone 6, iPhone SE thể hiện tốt hơn rõ rệt trong hầu hết mọi trường hợp, đặc biệt là khi chụp hình thiếu sáng. Tuy vậy, camera trước của iPhone SE vẫn được giữ nguyên là 1.2MP, giống với iPhone 6. Do đó, xét về tổng thể camera, iPhone SE rõ ràng đáng lựa chọn hơn.

PIN

Dung lượng pin không phải là điểm mạnh của cả iPhone SE và iPhone 6 khi đều chỉ đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng cơ bản trong vòng một ngày. Mặc dù có dung lượng pin nhỉnh hơn iPhone SE nhưng iPhone 6 có màn hình lớn hơn, do đó, thời lượng sử dụng của cả hai gần như không có quá nhiều khác biệt. Tuy vậy, nếu lựa chọn iPhone SE Lock hoặc iPhone 6 Lock, cần lưu ý đây đều là các thiết bị đã cũ, có thời gian sử dụng dài ngắn không tương đồng với nhau. Vì vậy, khi đi mua máy cần lưu ý kiểm tra máy thật kỹ, đặc biệt là về dung lượng pin.

TỔNG KẾT

Với tầm giá khoảng 4 triệu hiện nay, iPhone SE Lock và iPhone 6 Lock là hai sản phẩm rất đáng lựa chọn. iPhone SE sẽ dành cho những ai yêu cần sự nhỏ gọn, hiệu năng cao, mạnh mẽ và được hỗ trợ lâu dài. iPhone 6 phù hợp hơn với những ai không yêu cần quá cao về mặt cấu hình mà chỉ cần một thiết bị ổn định, mượt mà để sử dụng cùng màn hình lớn để giải trí. Hiện cả hai mẫu máy này đều tương thích rất tốt với SIM ghép 4G fix lỗi hoàn hảo như quốc tế. Các bạn quan tâm về hai sản phẩm này có thể tham khảo giá bán tại cửa hàng MaxMobile, đặc biệt tặng kèm SIM ghép 4G fix lỗi hoàn hảo khi mua máy. Link thảm khảo giá bán:

iPhone SE Lock giá tốt.

iPhone 6 Lock giá tốt.

 

koolmode - 18/05/2017 16:41
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản