Reviewdao

Thông báo mới

iOS 11 chính thức ra mắt: nâng cấp rất nhiều về tính năng

Đúng theo thông lệ hàng năm tại sự kiện WWDC, Apple sẽ cho ra mắt phiên bản hệ điều hành mới dành cho các thiết bị di động của mình. Năm nay, iOS 11 được ra đời với nhiều nâng cấp về mặt tính năng và nhấn mạnh vào công nghệ AR

Messenger

Với ứng dụng nhắn tin mặc định của mình, Apple lại tiếp tục cho nâng cấp những tính năng mới như chỉ cần 1 nút đơn giản để có thể download những ứng dụng hay sticker để dùng cho iMessage.

Bên cạnh đấy mọi nội dung tin nhắn sẽ được đồng bộ bằng icloud lên các thiết bị khác như iPhone, iPad và Macbook, kể cả là việc xóa tin nhắn trên bất kì một máy nào thì tất cả những thiết bị khác đều biến mất.

Apple Pay

Đây là dịch vụ ít được sử dụng tại Việt Nam nhưng nước ngoài lại rất thịnh hành dùng để thanh toán khi mua sắm, với phiên bản mới lần này chúng ta có thể chuyển khoản cho bạn bè người thân trực tiếp qua iMessage mà không cần phải ra ngân hàng hay đưa tận tay.

Siri

Trợ lý ảo lần này của Apple được thay đổi giao diện mới, giọng nói mới nghe tự nhiên hơn, không còn quá robot như người tiền nhiệm. Siri đã có thể dịch trực tiếp giữa các ngôn ngữ với nhau nhưng hiện tại vẫn đang bị giới hạn và không có tiếng Việt. 

Với phiên bản mới trợ lý ảo của iOS 11 có thể biết rằng bạn cần gì? Muốn gì và chuẩn bị làm gì? Để đưa ra những nhắc nhở và gợi ý cho người sử dụng.

Camera

Lần này Apple đã chú trọng rất nhiều đến việc mã hóa video và hình ảnh với những chuẩn mới giúp chất lượng không bị giảm như dung lượng lại thấp hơn khoảng 30% đến 40%. bên cạnh đó là cải thiện khả năng chụp xóa phông trên iPhone 7 Plus.

Control Center

Trung tầm điều kiển của các thiết bị chạy iOS đã được làm mới hoàn toàn, đây có vẻ là phần có thay đổi giao diện nhiều nhất trên iOS 11, với một tab duy nhất chưa toàn bộ các phím tắt, thanh vuốt để tăng/giảm âm lượng hay độ sáng màn hình. Với các thiết bị hỗ trợ cảm ứng lực từ iPhone 6s về sau (trừ iPhone SE) khi nhấn mạnh sẽ được phóng to ra dễ điều khiển hơn. 

Live Photo

Đây là một tính năng có trên các thiết bị từ iPhone 6s nhưng rất ít người dùng đến, trên iOS 11 hãng công nghệ hàng đầu thế giới đã khiến nó trở nên thông minh hơn và hoàn thiện hơn. Với khả ngăng edit để tạo ra ảnh động, Live photo tốt hơn các file ảnh gif thông thường vì nó có đến hàng triệu màu còn gif chỉ có 256 màu mà thôi, giúp chất lượng hình ảnh sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó một điều sẽ làm các bạn vô cùng ngạc nhiên và hứng thú đó là khả năng phơi sáng với Live Photo, muốn sử dụng nó thì người dùng sẽ vào chọn Live Photo -> Phơi sáng. Khá đáng tiếc là Apple lại không nói nhiều về vấn đề này như là nó phơi sáng được bao lâu,...

Bản đồ

Vào thời điểm Apple Map có phiên bản đầu tiên thì nó trở thành đối tượng bị châm chọc trong toàn thế giới công nghệ, khi hoạt động không ổn định và thương xuyên chỉ nhầm đường, có điều với phiên bản mới, mọi thứ không chỉ còn dừng lại ở việc xem đường phố, cải thiện dẫn đường mà chúng ta có thể biết được vi trí của những cửa hàng khác nhau trong một trung tâm thương mại nào đó, sơ đồ sân bay... Tuy nhiên, nó chỉ mới hỗ trợ một vài thành phố lớn trên thế giới mà thôi, ở Việt Nam sẽ chưa sử dụng được.

Nhạc

Lần này với ứng dụng nghe nhạc của Apple, bạn sẽ không còn thụ đồng nghe bài hát của mình nữa mà có thể chia sẻ nó với bạn bè để cùng nghe chung và đánh giá về bài hát.

App Store

Giao diện cửa hàng ứng dụng của Apple được thay đổi khá lớn, trông đẹp và trực quan hơn. Sẽ có những tab dành riêng cho các app trong này, app mới và game mới, khu vực nhận xét và xem trailer game sẽ hiển thị trực quan hơn để bạn có thể đưa ra đánh giá trước khi quyết định cài đặt game hoặc app đó.

Ngoài ra Apple còn tập trung nhiều giới thiệu về AR, nhưng có điều thì chúng ta quá quen thuộc khi rất nhiều ứng dụng trên App Store đã có tính năng này. Nếu các bạn chưa biết AR là gì thì nó giống với cách hoạt động của Pokemon Go, mang những vật thể tùy ý lên một mặt phẳng được camera ghi nhận.

Đây chủ yếu là những cập nhật trên iPhone, với iPad chúng ta còn có rất nhiều tính năng thú vị khác mình sẽ có một bài viết giới thiệu riêng.

Phan Dũng - 06/06/2017 12:24
Tags :
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản