Reviewdao

Thông báo mới

Apple "vô tình" khẳng định thiết kế không viền của iPhone 8

Những tin đồn về iPhone 8 trong thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên nó điều chúng đều xuất phát từ bên thứ 3. Tuy nhiên, vừa qua không rõ là do vô tình hay cố ý mà Apple đã làm rò rỉ thông tin về thiết kế của iPhone 8, cũng như tính năng nhận diện khuôn mặt của mẫu smartphone này.

Cụ thể như sau, mới đây thì Apple đã chia sẻ một phần mềm hệ thống hay chúng ta vẫn quen gọi là firmware cho chiếc loa thông minh HomePod được giới thiệu trong sự kiện WWDC 2017 diễn ra cách đây không lâu. Cộng đồng lập trình viên của iOS đã ngay lập tức tìm hiểu mã nguồn của bản firmware này để xem "táo khuyết" có để lộ thông tin gì về các sản phẩm mới của mình hay không.

Đúng như mong đợi lập trình viên iOS Guilherme Rambo đã tìm thấy hình ảnh một mẫu smartphone có tên mã là D22, nó có rất nhiều điểm tương đồng với các thông tin rò rỉ trước đó. Vậy gần như là chắc chắn đây là thiết kế của chiếc iPhone 8 khi hình ảnh của Apple đưa ra trong mã nguồn của firmware dành cho HomePod và những rò rỉ trước đó là tương đồng. Thiết bị sẽ có viền màn hình siêu mỏng ở cả 4 cạnh và loại bỏ hoàn toàn phím home ở mặt trước.

Bên trái là hình ảnh rò rỉ trước đó - Bên phải là hình ảnh tìm thấy trong firmware của HomePod

Bên cạnh đó, chuyên gia Steve Troughton-Smith cũng tìm thấy một dòng mã trong firmware của HomePod gợi ý về phần mềm nhận diện khuôn mặt mang tên BKFaceDetect (trong đó BK được đoán là Biometric Kit - bộ sinh trắc học). Đã có nhiều thông tin về việc iPhone 8 có thể không được trang bị đầu đọc vân tay do điện thoại không còn phím Home, trong khi hãng này chưa tìm ra giải pháp tích hợp cảm biến dưới màn hình. Thay vào đó, Apple sẽ chuyển sang phương án khác là nhận diện khuôn mặt hoặc mống mắt.

Xem thêm các tin đồn của iPhone 8 tại đây.

Nguồn tin
Phan Dũng - 01/08/2017 09:52
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản