Reviewdao

Thông báo mới

Google phải trả 3 tỉ USD cho Apple để duy trì là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone - iPad

Công ty nghiên cứu Bernstein cho biết Google đã phải trả một số tiền lên đến 3 tỉ $ cho Apple đẽ tiếp tục duy trì là công cụ tìm kiếm mặc định trên các thiết bị iPhone hay iPad. Nó đã tăng gấp 3 lần so với năm 2014 khi mà lúc đó số tiền chỉ mới là 1 tỉ USD mà thôi.

Khoản phí mà Google phải trả cho Apple nằm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, một trong những phân khúc phát triển mạnh nhất của "táo khuyết" trong thời gian gần đây.

Nhà phân tích AM Sacconaghi Jr. của Bernstein cho biết: "Các tài liệu của tòa án chỉ ra rằng Google đã thanh toán cho Apple 1 tỷ USD trong năm 2014 và chúng tôi ước tính tổng số khoản thanh toán của Google cho Apple trong năm 2017 có thể lên tới 3 tỷ USD", bên cạnh đó ông ấy cũng cho hay "Các khoản thanh toán của Google chiếm một phần rất đáng kể trong lợi nhuận của Apple, chỉ riêng Google đã có thể chiếm 5% tổng lợi nhuận hoạt động của Apple trong năm nay và có thể chiếm 25% tổng doanh thu OP trong hai năm trở lại đây".

Công ty nghiên cứu Bernstein nhận thấy những khoản thanh toán khổng lồ từ Google cho Apple mang lại rất nhiều điều có cả tích cực lẫn tiêu cực.

Theo nhà phân tích Sacconaghi các thiết bị iOS chiếm 50% doanh thu tìm kiếm của Google và công ty không thể mạo hiểm từ bỏ thỏa thuận với Apple. Mặt khác với tốc độ tăng lệ phí cấp phép của Apple đang ngày một tăng cao như thế này, nếu Google tự tin về khả năng của mình thì họ hoàn toàn có thể chấp dứt hợp đồng với Apple vì hiện nay trên thị trường gần như chưa có một công cụ tìm kiếm nào trả về kết quả chính xác mong muốn của người dùng như họ. Giả sử nếu hợp đồng này có chấp dứt thì người dùng cũng sẽ tự động chuyển công cụ tìm kiếm mặc định trên Safari là Google mà thôi.

Nguồn tin
Phan Dũng - 16/08/2017 09:28
Bình luận (1)
Thời này của google facebook, họ mất 3 tỷ chả bỏ bèn :v. Đi làm kiếm tiền khó khăn, mua gì cũng phải tính toán. Trước khi mua kiếm mã giảm giá: http://magiamgialientuc.com/ma-giam-gia-lazada/ xem có không mới mua
magiamgialientuc@gmail.com - 04-09-2017 20:55 - Trả lời

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản