Reviewdao

Thông báo mới

Xiaomi sẽ hợp tác với Google ra mắt smartphone Android One giá rẻ

Android One là một project phổ cập nền tảng Android đến mọi phân khúc người dùng đặc biệt là phân khúc phổ thông của Google. Song song với dòng Pixel hướng đến người dùng cao cấp, Android One hứa hẹn một trải nghiệm Android thuần chất, mượt mà, hỗ trợ lâu dài với mức giá cực kỳ phải chăng.

Và có vẻ như Xiaomi cũng sẽ tham gia vào project hứa hẹn này khi sẽ bắt tay cùng Goolge để sản xuất những mẫu smartphone thuần Android, không mang giao diện tuỳ biến MIUI. Theo nhiều nguồn tin cho biết, thiết bị đầu tiên nằm trong kế hoạch này sẽ là Xiaomi Mi 5X, được cài sẵn Android thuần không tuỳ biến và tất nhiên là đi kèm những dịch vụ có sẵn của Google bao gồm lưu trữ ảnh không giới hạn với Google Photos. Tuy vậy, nhiều khả năng Xiaomi sẽ chỉ phân phối mẫu Xiaomi Mi 5X Android One này ở thị trường quốc tế do chính sách cấm các dịch vụ Google của Trung Quốc, rất có thể sẽ là hai thị trường Ấn Độ và Indonexia.

Chính sách Android One này làm chúng ta nhớ tới các thiết bị Google Editon một thời với phiên bản máy chạy ROM chính hãng và một phiên bản sở hữu Android gốc cùng khả năng cập nhật nhanh chóng và lâu dài. Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về mẫu Mi 5X phiên bản thuần Google, chúng ta có thể mong chờ máy sẽ có sẵn Android O ngay từ khi ra mắt.

Nguồn tin
koolmode - 21/08/2017 11:10
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản