Reviewdao

Thông báo mới

Huawei chính thức vượt mặt Apple trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới

Theo nghiên cứu ​​thị trường mới nhất từ Counterpoint vào tháng 7 năm 2017, Huawei đã vượt mặt Apple là hãng sản xuất smartphone có doanh thu lớn thứ 2 toàn cầu.

Việc trong tháng 7 năm 2017, Huawei trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới sẽ trở thành một cột mốc quan trọng với công ty, vì trước đó CEO của Huawei đã từng nhấn mạnh rằng hãng sẽ đặt mục tiêu vượt mặt cả Apple lẫn Samsung trong thời gian tới và chặng đường này đã hoàn thành được một nửa. Tuy nhiên, muốn giữ vững được vị trí này thì Huawei còn rất nhiều việc phải làm vì trong bảng xếp hạng 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới không hề có sự xuất hiện của bất kì một thiết bị nào của hãng, có lẽ một phần lý do là các sản phẩm của họ được trải đều ở mọi phân khúc, tuy nhiên lại không có một sản phẩm nào tiêu biểu cả.

Một phần lý do khiến doanh của Apple chững lại đó là vì đây là thời điểm người tiêu dùng đang chờ đợi các mẫu smartphone mới của táo khuyết được bán ra trong tháng 9 này. Nếu như Huawei vẫn trông cậy quá nhiều vào thị trường trong nước (Trung Quốc), bên cạnh đấy là châu Âu, Mỹ Latinh và Trung Đông thì doanh số của hãng khó mà tăng trưởng tiếp được khi những mảnh đất màu mỡ như Nam Á, Ấn Độ và Bắc Mỹ lại chưa quá mặn mà với các sản phẩm của họ.

Về danh sách 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thời điểm hiện tại thì 2 vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus, OPPO R11 và A57 xếp ngay sau đó, đây là 2 sản phẩm giúp OPPO trở thành nhà sản xuất smartphone phát triển nhanh nhất thời điểm hiện tại. Về phần ông trùm làng công nghệ trong nhiều năm qua là Samsung thì chiếc Galaxy S8 nằm ở vị trí thứ 5, một vị trí không cao nhưng chúng ta phải nhớ rằng đây là mẫu flagship Android duy nhất nằm trong bảng xếp hạng này bên cạnh người anh em S8 Plus xếp vị trí thứ 7. Samsung cũng là hãng có nhiều mẫu smartphone lọt vào danh sách này nhất với tổng cộng 4 mẫu máy, khi J7 Prime và A5 2017 lần lượt xếp ở vị trí thứ 9 và thứ 10.

Xiaomi Redmi Note 4X mẫu smartphone nhận được rất nhiều sự ủng hộ tại Việt Nam cũng nằm ở vị trí thứ 6. Điểm thú vị là chiếc iPhone 6 đã ra mắt từ năm 2014 vẫn đứng thứ 8 trong danh sách này.

Nguồn tin
Phan Dũng - 07/09/2017 10:23
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản