Reviewdao

Thông báo mới

Thử cài rom Mi A1 cho Mi 5X người dùng đã biến máy thành "cục gạch"

Vừa qua thì trên một thành viên của Group Xiaomi Việt đã đăng tải hình ảnh kèm caption rằng sau khi anh ấy cố gắng up rom của Mi A1 cho chiếc Mi 5X của mình thì máy đã trở thành cục chặn giấy đúng nghĩa.

Tài khoản Facebook Nam Võ Hoàng trên Group Xiaomi Việt vừa đăng tải thông tin rằng, anh ấy đã cố gắn cài đặt bản ROM Android gốc trên Mi A1 lên chiếc Xiaomi Mi 5X của mình, tuy nhiên sau đó mọi chuyện lại rất tệ, smartphone của anh ấy đã bị trở thành một "cục gạch" đúng nghĩa, khi mọi chức năng gần như không dùng được.

Facebooker này chia sẻ như sau "Tình hình là up rom Mi A1 cho Mi 5X. Giờ máy mình bị brick nặng rồi. Bị khóa lại bootloader, vào recovery không được. Test point về rom gốc vẫn không được luôn. Anh em nào có cách cứu giải ko ạ. Mình xin hậu tạ ạ"

Xiaomi Mi A1 còn được gọi là phiên bản quốc tế của Xiaomi Mi 5X khi sở hữu cấu hình, thiết kế và camera tương tự người đàn anh của mình được ra mắt trước đó tại Trung Quốc. Điểm khác biệt lớn nhất đó là vì máy nằm trong chương trình Android One của Google nên chạy một giao diện thuần Android, điều này sẽ giúp mẫu smartphone của Xiaomi được cập nhật phần mềm tốt hơn, bên cạnh đó là những tính năng thú vị như việc lưu ảnh không giới hạn dụng lượng trên ứng dụng Google Photo. Điều này khiến rất nhiều Mifan thích thú và có những bạn đã mua chiếc Mi 5X xách tay chia sẻ ý định về việc sẽ cài bản ROM của Mi A1 lên Mi 5X.

Tuy nhiên, qua sự việc này chúng ta có thể nhận thấy rằng nếu chưa được hỗ trợ bởi Xiaomi hay những lập trình viên chuyên nghiệp thì những bạn đang dùng Mi 5X không nên quá vội vã tìm cách cài đặt ROM của Mi A1 lên thiết bị của mình tránh gây hậu quả đáng tiếc

Nguồn tin
Phan Dũng - 11/09/2017 09:41
Bình luận

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản