Reviewdao

Thông báo mới

"Apple và Samsung không còn là đối thủ của Sony", CEO Sony

Trong năm nay, lợi nhuận của Sony đã lên tới 5,83 tỉ USD. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Sony đã có đủ tiềm lực để trực tiếp cạnh tranh với Apple và Samsung trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

CEO của Sony, ông Kaz Hirai cho hay, Sony sẽ không chú trọng vào việc kinh doanh điện thoại, nhưng sẽ tiếp tục với cuộc chơi để làm bàn đạp trong các chiến dịch truyền thông của hãng, với tham vọng dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Ở chiều hướng khác, hiện tại Sony vẫn đang là nhà cảm biến camera cho các nhà sản xuất smartphone khác. Nói về việc này, Hirai đã cười khi ngầm gọi các đối tác Apple, Samsung, LG và Huawei là "các công ty nhỏ". Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi, vừa mang lại lợi nhuận lớn cho Sony, vừa gián tiếp bóp chết đứa con Xperia của hãng khi không thể cạnh tranh được với các nhãn hiệu điện thoại thông minh khác, nhất là ở thị trường Mỹ.

"Vấn đề không nằm ở việc tạo ra smartphone của ngày hôm nay, mục tiêu của chúng tôi là những thứ gì cao cấp hơn smartphone và trở thành ông lớn trong lĩnh vực đó. Vì thế, theo chiến lược của Sony, chúng tôi sẽ tiếp tục kinh doanh, nhưng không quá mạnh tay với việc kinh doanh smartphone, thay vào đó sẽ là các chiến dịch truyền thông cho hãng" - Kaz Hirai, CEO của Sony.

theo Phonearena

Tuấn Ngọc - 19/01/2018 19:44
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản