Reviewdao

Thông báo mới

IPHONE X – CON DAO HAI LƯỠI CHO DOANH THU APPLE

Doanh số iPhone bán ra đang giảm, nhưng doanh thu của Apple đang tăng. Tại sao lại như vậy???

iPhone X đang vừa có công vừa có tội đối với doanh thu của Apple. Trong báo cáo tài chính quý I năm 2018 của công ty, Apple đã thống kê được: Số máy iPhone bán ra giảm nhẹ khoảng 1,3% từ 78,3 triệu máy năm trước xuống còn 77,3 triệu máy trong năm nay. Tuy nhiên, Apple vừa kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên, điều này đã khiến doanh thu của Apple tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái với 88,3 tỷ USD trong quý I năm nay.

iPhone X - "con dao hai lưỡi"

Theo Apple, iPhone X từng là chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi tuần kể từ khi nó bắt đầu được bán. Tuy vậy nó không ngăn được doanh số đang giảm của Apple.

Nguyên nhân từ đâu mà iPhone X lại thành “con dao hai lưỡi”? Đó chính là giá cả. Sự suy giảm về doanh số nhưng lại ra tăng doanh số. Giá khởi điểm của iPhone X là 999$. Một mức giá quá cao, thật khó có thể chấp nhận được.

Giá bán là nguyên nhân khiến doanh số bán hàng của iPhone X sụt giảm

Tuy iPhone X được nhiều người coi là chiếc iPhone có tính cách mạng nhất, với các tính năng mới như Face ID, camera TrueDepth và Animoji truyền tải một số hứng thú vào con đường 10 năm phát triển iPhone.

iPhone X là đã gặp thất bại trong những tuần gần đây. Thậm chí một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ bỏ sản xuất vào mùa xuân năm 2018. 

Apple đang làm gì? Có thể trong năm tới, công ty có thể đang ở trong một tình huống tương tự. Các iPhone X2 dự kiến sẽ được nâng cấp khiêm tốn, trong khi iOS 12 đã bị hoãn trong thời gian tới để tập trung vào tính ổn định, bảo mật của các bản sửa lỗi. Tất nhiên, Tim Cook sẽ có những chiến lược để đẩy mạnh lại doanh thu cũng như doanh số, nhưng nó vẫn còn chưa rõ ràng.

 

Quang Phạm - 02/02/2018 14:08
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản