Reviewdao

Thông báo mới

iPhone 2019 – Apple bỏ “tai thỏ”?

Apple được cho sẽ tung ra một chiếc iPhone với thiết kế truyền thống trước đây vào năm 2019, đánh dấu sự kết thúc của “tai thỏ”

Apple hiện đã tiến hành thảo luận với các đối tác về khả năng sản xuất một mẫu iPhone mới không có "tai thỏ", tuy nhiên chưa có thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào về thiết bị này.

Apple sẽ loại bỏ "tai thỏ" như thế nào?

Nếu thật sự trong năm sau thiết kế “tai thỏ” - cái công nghệ gây tranh cãi và tốn khá nhiều giấy mực báo chí - sẽ bị Apple “xếp xó” thì các khoảng đầu tư, nỗ lực của cả đội ngũ nghiên cứu phát triển sẽ trở thành số 0.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa "tai thỏ" bị hủy bỏ hoàn toàn. Apple có thể loại bỏ "tai thỏ" và vẫn mang được tính năng nhận diện khuôn mặt lên các iPhone trong tương lai bằng cách nhúng thẳng mọi module vào dưới lớp kính. Đã có một số dự án tương tự thử nghiệm phương thức này trên quy mô nhỏ hơn, và Apple có thể sẽ tự tìm ra một thiết kế riêng cho phù hợp với các yêu cầu của chính mình, tất nhiên họ sẽ gặp phải những thách thức đáng kể.

Cả ngành công nghiệp di động lại đang "ăn theo" trào lưu "tai thỏ"

Ngược lại với quyết định của kẻ khai sinh ra "tai thỏ", cả ngành công nghiệp di động lại đang đi theo đúng vào vết xe đổ của Táo khuyết.

 

Bên cạnh sự bùng nổ của hàng tá điện thoại Android trông "na ná" iPhone X với "tai thỏ" trông rất khó ưa, chính bản thân Google cũng muốn hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị Android thế hệ tiếp theo khi tuyên bố hệ điều hành Android sắp tới với tên mã Android P sẽ được thiết kế để sống tốt với "tai thỏ".

Apple chưa xác nhận thông tin này (và thường thì họ chẳng xác nhận bất kỳ tin đồn nào cả), chúng ta sẽ phải chờ đến năm 2019 mới biết được liệu chiếc "tai thỏ" có thực sự là một sản phẩm đoản mệnh khác của Apple hay không.

Quang Phạm - 08/03/2018 10:21
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản