Reviewdao

Thông báo mới

Android vượt iOS về độ trung thành của người sử dụng

Theo nghiên cứu của Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) về mức độ trung thành của người dùng với các thiết bị chạy hai nền tảng iOS và Android.

Theo thống kê của CIRP, mức độ trung thành của người dùng Android hiện nay đang có mức độ trung thành hơn người dùng iOS. Đặc biệt, cuộc khảo sát từ khoảng tháng 1 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017 đã chỉ ra rằng người dùng Android trung thành hơn rất nhiều so với người dùng iOS.

Để có thống kê này, CIRP đã phân tích tỉ lệ người dùng Mỹ liên tục sử dụng các hệ điều hành cũ sau khi nâng cấp điện thoại của mình. Kết quả cho thấy trong khoảng từ 1/2016 đến 12/2017, lòng trung thành của Android là từ 89%-91% trong khi đó với hệ điều hành iOS con số này chỉ là 85-88%.

Theo Mike Levin – đồng sáng lập CIRP – hiện nay người dùng chỉ có 2 lựa chọn về hệ điều hành, vì vậy họ sẽ chọn một trong hai và bắt đầu tìm hiểu, đầu tư và gắn bó với nó.

Tuy vậy CIRP cũng lưu ý rằng tỉ lệ đổi hệ điều hành không tương ứng với số lượng người thay đổi. Cụ thể là lượng người sử dụng điện thoại Android lớn hơn rất nhiều so với iOS, vì vậy nếu nhìn ở góc độ này thì lượng người dùng chuyển từ Android sang iOS vẫn nhiều hơn là chuyển từ iOS sang Android.

Theo The Verge, news.sotfpedia

Quang Phạm - 09/03/2018 23:44
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản