Reviewdao

Thông báo mới

Apple muốn thay đổi thiết kế cáp Lightning để chống nước tốt hơn

Các sản phẩm iPhone mới hiện nay đều có khả năng chống nước, nhưng khả năng dính nước khi đang kết nối qua cổng lightning vẫn còn đó. Để hạn chế việc đó xảy ra, Apple đã sáng đang nghiên cứu và đưa ra giải pháp hoàn hảo hơn.

Một bằng sáng chế mới được phát hiện thì Apple  muốn tạo một môi trường chân không bên trong thiết bị khi cáp được gắn vào cổng Lightning. Cụ thể, bằng sáng chế mà Apple đăng ký cho thấy các phụ kiện kết nối qua cổng lightning muốn chống nước sẽ cần phải có thiết kế chân cắm mới.

 

Thiết kế này giống như một chiếc nêm cửa, khi cắm vào iPhone thì hình dáng chiếc mêm sẽ gắn chắt vào iPhone và không cho nước xâm nhập gây ra hiện tượng đoản mặt. Để làm được điều này, Apple và đối tác sẽ phải dùng vật liệu đàn hồi tốt cho kiểu thiết kế mới này.

Không chỉ vậy, Apple còn đang muốn tạo ra một môi trường bên trong máy khi cáp cắm vào để chống nước tốt hơn, an toàn hơn. Để tạo ra môi trường chân không, Apple dùng một thiết bị nhỏ gắn vào sợi đầu cáp hoặc cũng có thể là phụ kiện chống nước. Tuy không gắn vào iPhone nhưng màn hình sẽ hiện thị thông tin hướng dẫn người dùng kích hoạt chế độ chân không, tương tự như Apple Watch Series 2.

Theo The Verge

Quang Phạm - 11/03/2018 16:51
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản