Reviewdao

Thông báo mới

Face Unlock trên Nova 2i hoạt động như thế nào?

Đầu tháng 2 vừa qua, Huawei đã chính thức tung ra bản cập nhật cho Huawei Nova 2i, bổ sung thêm tính năng nhận diện khuôn mặt.

Tính năng nhận diện khuôn mặt đã có từ rất lâu trên các máy Android nhờ vào nền tảng gốc của hệ điều hành này. Tuy nhiên, Huawei đã bổ sung những điểm khác biệt giúp chiếc Nova 2i nhận diện gương mặt và mở khóa trong vài mili giây, mang đến những trải nghiệm mới lạ, lần đầu tiên chiếc máy tầm trung lại có thể sánh ngang với các máy cao cấp về phần bảo mật.

Face Unlock: 3 lớp bảo vệ, tích hợp đến chip

Đã có nhiều lo ngại về bảo mật của chiếc Nova 2i khi tính năng Face Unlock chỉ là một bản cập nhật phần mềm và sử dụng camera thường để quét khuôn mặt. Tuy nhiên, Huewai vẫn đảm bảo rằng sự bảo đảm rằng tính năng này có tới 3 lớp bảo mật chuyên sâu:

Đầu tiên, thuật toán bảo mật cho phép Face Unlock thu thập hơn 1000 điểm trên khuân mặt, tạo ra một bản đồ khuôn mặt chính xác nhất, giúp điện thoại chỉ nhận khuôn mặt bạn và khó bị đánh lừa bởi ảnh và video có khuôn mặt bạn.

Thứ hai, Gương mặt của bạn được lưu trữ trên CPU TEE (TEE: Trusted Execution Environment – môi trường an toàn) của chip Kirin. Đây là nơi đảm bảo an toàn thông tin trên chip. Việc lưu trữ thông tin trên CPU sẽ an toàn hơn rất nhiều khi gặp phải việc truy cập trái phép hơn việc chỉ lưu trữ ở những file dữ liệu thông thường.

Thứ 3, Huawei đã thiết kế Face Unlock không mở khóa khi nhắm mắt. Việc này tránh trường hợp máy bạn tự mở khóa khi bạn đang ngủ. Huawei luôn coi trọng trải nghiệm an toàn của bạn kể cả khi ngủ.

Với 3 lớp bảo vệ, tích hợp đến tận vi xử lý, Face Unlock không chỉ đơn giản là một tính năng bị lãng quên trên Android gốc. Huawei đã mang đến công nghệ thời thượng đến với người dùng phổng thông.

Quang Phạm - 14/03/2018 11:14
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản