Reviewdao

Thông báo mới

Apple Store ngày càng giống “địa ngục trần gian”

Rất nhiều khách hàng phàn nàn khi phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ tại Apple Store.

Apple Store là một phần không thể thiếu trong sự thành công của thương hiệu iPhone nói riêng và cả Apple nói chung. Ngay từ đầu, CEO quá cố Steve Jobs đã cố gắng giúp hệ thống cửa hàng bán lẻ này trở nên khác biệt với các cửa hàng truyền thống.

Ở Apple Store luôn có một quy tắc đó là thiết kế làm sao đảm bảo những trải nghiệm của khách hàng luôn tốt nhất. Không chỉ từ việc dùng thử sản phẩm, mua sắm mà còn đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

Chính vì thế mà Apple Store đã trở thành cửa hàng bán lẻ hiệu quả nhất trên thế giới với việc tạo ra doanh thu 55.460USD/m2 vào năm 2017 (theo dữ liệu của eMarketer và Costar).

Tuy nhiên thời gian gần đây, Apple Store đã khiến nhiều người thất vọng. Có rất nhiều khách hàng phàn nàn về sự quá tải, dịch vụ chăm sóc khách hàng không còn tốt và đặc biệt là phải chờ quá lâu tại Apple Store.

 “Địa ngục trần gian”

Biên tập viên Avery Hartmans của tạp chí Business Insider đã thử ghé thăm một Apple Store tại New York và có những trải nghiệm thực sự khó quên.

Cửa hàng chật kín người, không có một nhân viên nào có thể sẵn sàng giúp đỡ những khách hàng vừa mới bước vào. Bộ phận tư vấn kỹ thuật và bảo hành luôn đông nghịt và nếu bạn không đặt trước bạn sẽ không có chỗ.

Sự việc không chỉ diễn ra tại một số Apple Store, mà có vẻ như tình trạng này đang phổ biến trên rất nhiều quốc gia khác nhau. Sự việc này khiến nhiều khách hàng cảm thấy mình đang phải chen chúc trên một tàu điện công cộng giờ tan tầm.

 

Một nhân viên tại Apple Store trả lời phỏng vấn Business Insider: “Chúng tôi đang không thể bắt kịp số lượng khách hàng ngày càng tăng. Tôi thậm chí phải hạn chế di chuyển bên trong cửa hàng vì nó quá đông. Trong những ngày lễ như Giáng Sinh, bạn chỉ có thể đứng yên một chỗ”.

Rắc rối này từ đâu?

Rắc rối này có thể lại bắt nguồn từ chính sự thành công của các Apple Store. Các của hàng Apple Store đều thiết kế theo một cách đặc biệt, đây không chỉ là nơi mọi người đến và mua một chiếc iPhone để rồi đi về. Đó phải là một nơi mọi người có thể đến thăm quan, nghỉ ngơi và trò chuyện. Không chỉ vậy, nội thất cũng được các cửa hàng quan tâm khi những đồ ở đây đều mang tính nghệ thuật chính điều này lại càng thu hút nhiều sự chú ý.

Chính sự thu hút đó giờ đây đã dẫn tới việc các cửa hàng này bị rơi vào tình trạng quá tải. Khách hàng phải chờ rất lâu, các nhân viên luôn trong tình trạng phải làm việc liên tục.

Apple có thể giải quyết vấn đề này như thế nào?

Vấn đề hiện tại của các của hàng Apple Store tuy không thể giải quyết được trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, Apple đang có kế hoạch xây dựng những Apple Store mới khang trang hơn, rộng rãi hơn.

Angela Ahrendts - giám đốc bán lẻ - từng cho biết: “Apple sẽ xây dựng những cửa hàng mới đáng kinh ngạc, giống như một quảng trường rộng lớn. Chúng tôi muốn mọi người gặp gỡ nhau, thảo luận về nhiều chủ đề công nghệ”.

Tham khảo: Business Insider

 

Quang Phạm - 17/03/2018 21:02
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản