Reviewdao

Thông báo mới

Intel sẽ dấn thân vào vào làng card đồ họa vào năm sau.

Sau khi tích cực nghiên cứu, Intel đã hoàn thành việc phát triển card đồ họa rời và có thể trình làng vào đầu năm tới trong sự kiên CES 2019.

Việc mà Intel muốn lấn sân sang thị trường card đồ họa đã không còn là thông tin mới. Thậm chí, đã có thông tin còn cho rằng, hãng  sản xuất chip lớn nhất thế giới này đã định phát triển card đồ họa rời từ 2 năm trước.

Hiện nay, Intel đang có những nhân tài trong linh vực này như Raja Koduri và Chris Hook mà họ chiêu mộ được từ AMD. Hay Jim Keller, kiến trúc sư của CPU Athlon và Ryzen từ Tesla. Giờ đây khi đã có đủ cả tài lực và nhân lực chắc chắn những kế hoạch phát triển lõi đồ họ thiết kế tiếp theo của mình.

Và mới đây, một nguồn tin cho rằng Intel sẽ trình làng GPU mới của họ tại sự kiện CES, diễn ra vào tháng 1/2019. Tuy nhiên, nhiều khả năng tại CES Intel sẽ chỉ trình làng card đồ họa dành cho máy trạm, máy chủ nhằm cạnh tranh với các dòng card đồ họa Tesla và Quadro của NVIDIA.

Tháng hai vừa qua, Intel đã giới thiệu nguyên mẫu card đồ họa rời đầu tiên của mình với 1,5 tỷ bóng bán dẫn. Số bóng bán dẫn này được chia giữa hai con chip chính. Trong đó, một chip là vi xử lý đồ họa chính còn một chip FPGA. Sự xuất hiện của chip FPGA cho thấy rằng nguyên mẫu GPU này có thể được phát triển cho các máy trạm và máy chủ, chứ không phải cho máy tính chơi game hay để đào Bitcoin.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc Intel sẽ phát triển card đồ họa rời cho game thủ. Tuy nhiên, đây là một thị trường béo bở mà Intel khó có thể bỏ qua. Nhưng rất có thể, sau sự kiện CES 2019, Intel sẽ cho ra những mẫu card đồ họa dành cho game thủ và người tiêu dùng bình thường.

Quang Phạm - 08/05/2018 16:59
Bình luận

TOPIC hot trong tháng

Đăng ký tài khoản

Đăng nhập tài khoản