eSim cách sử dụng và lợi ích chúng mang lại

eSim cách sử dụng và lợi ích chúng mang lại

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại một dòng eSIM phổ biến cho những ai xài điện thoại iphone. Nhưng không phải ai cũng biết về chúng và chúng sử dụng ra sao đem lại lợi ích thế nào cho người sử dụng.

eSim cách sử dụng và lợi ích chúng mang lại

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về khái niệm cũng như cách sử dụng eSim như thế nào nhé.

eSim là gì?

Hiện nay eSIM là một loại thẻ Sim được sử dụng cho điện thoại smartphone để kết nối với các nhà mạng. Chúng khá giống với micro-Sim và Nano Sim. 

Tuy nhiên eSim không giống như các loại sim truyền thống tháo ra lắp vào mà chúng được tích hợp vào phần cứng của thiết bị.

Đặc biệt hơn nữa eSIM hiện chỉ có thể sử dụng trên điện thoại di động iPhone Xs,  iPhone Xs Max và iPhone XR. Riêng với các Iphone ở thị trường HongKong và Trung Quốc sẽ không hỗ trợ eSIM mà hỗ trợ 2 SIM vật lý.

Điều này cũng có nghĩa, nếu người dùng muốn chuyển sang một loại thiết bị khác không hỗ trợ eSIM, họ sẽ phải đổi về dạng nano SIM phổ biến thông thường

Lợi ích của việc sử dụng eSim 

 • Đối với những người dùng eSIM, việc đổi nhà mạng sẽ không cần phải đổi SIM. Những chiếc eSIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.
 • Bạn không thể tháo được eSIM, bản thân nó sẽ là một phần của thiết bị. Không tháo được, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng. 
 • Khi bạn di chuyển sang nước khác, bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp máy nữa, nhà mạng địa phương sẽ có những phương thức chuyển tạm thời trong thời gian bạn công tác/du lịch.

Chính vì vậy, eSIM sẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, người dùng có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm 1 cách dễ dàng.

Hướng dẫn kích hoạt eSim

Apple có quy chuẩn riêng nên khi kích hoạt bạn phải tuân theo quy chuẩn đó, khi kích hoạt người dùng sẽ nhận được một mã QR code từ nhà mạng. Sau đó họ sẽ quét bằng điện thoại của mình và thiết bị sẽ cập nhập trên hệ thống mạng. Bước thực hiện kích hoạt như sau:

Bước 1: Bật wifi trên máy điện thoại di động để máy kết nối internet, từ đó có thể tải profile của esim 

Bước 2: Vào Cài đặt/di động/chọn thêm gói cước di động

Bước 3: Hướng camera máy vào mã QR code có chứa thẻ sim

Bước 4: chọn thêm gói cước di động để tiếp tục tiến trình tải profile

Vậy là hoàn thành xong việc kích hoạt eSIM đơn giản và nhanh chóng.

Những thiết bị được trang bị eSIM

Trước đây, Apple Watch Series 3 và Pixel 2 là 2 thiết bị phổ biến nhất được biết đến với việc trang bị công nghệ eSIM hiện đại này. 

Tuy nhiên với loạt sản phẩm mới ra mắt trong năm 2018 là Apple Watch Series 4, iPhone XS Max, iPhone XR thì người dùng mới biết nhiều đến eSIM. Bởi tính năng hoạt động 2 sim trên iPhone 2018 mới thực sự phát huy tác dụng với loại SIM này.

Còn gần đây nhất chính là chiếc Samsung Galaxy Watch mới nhất của Samsung, tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì thiết bị này lại không có phiên bản hỗ trợ.

Việt Nam sử dụng được eSIM không

Hiện nay ở Việt Nam, người dùng đã có thể sử dụng eSim.

Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ người dùng đổi từ SIM thường lên eSIM để sử dụng, và nhà mạng MobiFone cũng đã cho bạn mua và đổi để có thể sử dụng loại sim này.

Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM 

Cách chuyển Sim thường sang eSIM mạng Viettel

Bạn có thể liên hệ đến Điểm giao dịch Viettel gần nhất.

 • Đối với khách hàng mới: Cần có CMND (chứng minh nhân dân).
 • Đối với khách hàng thực hiện đổi Sim thường sang eSIM: Cần CMND + Thẻ Sim cũ.
 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhân viên Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR code chứa thông tin số điện thoại, và kích hoạt thông qua ứng dụng chụp ảnh .

Chuyển sang eSIM Vinaphone

 • Bước 1: Truy cập esim.vinaphone.com.vn
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ khách hàng chọn vào mục Đăng ký Esim cho thuê bao VinaPhone và bấm Tiếp tục.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu, gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại sau đó kích chọn Nhận OTP rồi tiếp tục nhập mã OTP (nhận được) ngay bên cạnh.
 • Bước 4: Cuối cùng tiến hành bấm vào ô Đăng ký đổi Esim là xong.

Cách chuyển sang eSIM MobiFone

Thủ tục đổi sim thường sang eSim MobiFone

 • Giấy tờ cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân + sim đang dùng.
 • Địa điểm đổi sim thường sang eSim của MobiFone: Tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.
 • Phí đổi sim thường sang eSim: 25.000đ/sim.
 • Sau khi chuyển đổi thành công nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSim vào thiết bị để sử dụng.

Những điện thoại nào có thể sử dụng eSIM

Hiện tại, eSIM chỉ có thể hỗ trợ trên các thiết bị sau:

 • iPhone XS Max iOS 12.1 trở lên.
 • iPhone XS  iOS 12.1 trở lên.
 • iPhone XR Max iOS 12.1 trở lên.
 • Google Pixel 2.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về eSIM mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn để có thể sử dụng một cách thông minh hơn. Tránh trường hợp chuyển sang eSIM mà không dùng được trên một số thiết bị. Chúc các bạn thành công.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có ai đánh giá

255

No Responses

Write a response