Những  bộ phim cảnh sát Hồng Kông hay trên TVB 

Những  bộ phim cảnh sát Hồng Kông hay trên TVB 

Phim hình sự Hong Kong là thể loại phim có nhiều tình tiết kịch tính và hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích.

Nếu bạn đam mê thể loại phim này thì hãy cùng nhau tham khảo top 10 bộ phim hình sự hay nhất chiếu trên TVB của Hong Kong qua bài viết sau đây nhé!

Danh sách những  bộ phim cảnh sát Hồng Kông hay trên TVB 

Bằng chứng thép

Đây là bộ phim nhiều tập của đạo diễn Trần Chí Giang gồm 3 phần: Phần 1 phát hành vào năm 2006 với 25 tập, phần 2 phát hành năm 2008 gồm 30 tập và phần 3 phát hành năm 2011 gồm 30 tập.

Bằng chứng thép là bộ phim truyền hình được khán giả vô cùng yêu thích với nhiều tình huống gay cấn, hấp dẫn được thể hiện qua các diễn viên nổi tiếng như Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân, Xa Thi Mạn…

Nội dung phim: Bộ phim nói về cuộc hành trình điều tra và phá án đầy gian khổ của tổ trọng án Tây Cửu Long. Những diễn biến trong phim xoay quanh công việc của 2 nhân vật chính Cao Ngạn Bác và Lương Tiểu Nhu.

Trong đó, Cao Ngạn Bác là một bác sĩ pháp y với nhiệm vụ thu thập bằng chứng tại hiện trường, cung cấp manh mối cho tổ trọng án còn Lương Tiểu Nhu là một nữ cảnh sát xinh đẹp, thông minh, dũng cảm và gan dạ.

Học cảnh truy kích

Đây là bộ phim có thời lượng 30 tập của đạo diễn Huỳnh Vỹ Thanh và được phát hành vào năm 2009. Học cảnh truy kích có nội dung khá hấp dẫn và nhiều tình tiết bất ngờ với diễn viên chính là Ngô Trác Hy.

Nội dung phim: Phim nói về cuộc đời của nam cảnh sát trẻ Chung Lập Văn với mong muốn là sẽ điều tra và bắt được băng đảng xã hội đen lớn nhất thời bấy giờ của Diệp Thiên  bởi ông trùm Giang Thế Hiếu.

Anh đã bất chấp mọi sự nguy hiểm, cải trang vào làm nội gián nhằm truy tìm manh mối, chứng cứ cho việc điều tra. Nhưng thật trớ trêu, Chung Lập Văn lại phải lòng con gái của ông trùm Giang Thế Hiếu.

Từ đây mọi việc điều tra ngày càng phức tạp và gây khó khăn, nguy hiểm hơn cho anh.

Đội điều tra đặc biệt

Đây là một bộ phim hình sự hài hước của đạo diễn Trần Tân Hiệp, gồm 2 phần: Phần 1 ra mắt khán giả năm 2008 gồm 25 tập, phần 2 công chiếu năm 2009 gồm 24 tập.

Nội dung phim: Đội điều tra đặc biệt nói về khả năng đặc biệt của điều tra viên Vu Tử Lãng do diễn viên Quách Tấn An thể hiện.

Anh có khả năng rất lạ là chỉ cần đụng vào một đồ vật có liên quan đến vụ án thì sẽ có những manh mối và sớm tìm ra được hung thủ.

Giúp sức cho anh là nữ điều tra xinh đẹp Hình Tinh Tinh và nam điều tra Trương Chính Nghĩa vô cùng hào hiệp.

Phim còn nói về 2 mối tình lãng mạn giữa Vu Tử Lãng và Hình Tinh Tinh, cũng như Trương Chính Nghĩa và Hình Bội Bội.

Tiềm hành truy kích

Là bộ phim hành động của đạo diễn Trang Vỹ Kiện phát hành vào năm 2011 với thời lượng 30 tập.

Tiềm hành truy kích là bộ phim gồm nhiều cảnh quay hành động gay cấn, hấp dẫn với một số diễn viên chính như Tạ Thiên Hoa, Huỳnh Tông Trạch,…

Nội dung phim: Bộ phim nói về hành trình làm nội gián phá án của nhân vật Lương Tiểu Đường.

Anh đã trà trộn vào một băng đảng xã hội đen khét tiếng chuyên buôn bán vũ khí lậu, tìm ra bằng chứng và đã phá án thành công băng đảng này.

Sau vụ án này, anh lại quyết định đảm nhiệm công việc nội gián khác nguy hiểm hơn là tiếp cận một xã hội đen tên là Tô Tinh Bách.

Từ đây, một màn đấu trí vô cùng căng thẳng và hấp dẫn diễn ra bởi một nội gián tài tình và một tay giang hồ đầy thủ đoạn, tàn ác.

Tuy bên ngoài cả 2 cùng bằng mặt nhưng phía sau mỗi người đều có mưu đồ và thủ đoạn riêng của mình.

Lực lượng phản ứng

Lực lượng phản ứng là bộ phim hành động của đạo diễn Quảng Nghiệp Sinh với thời lượng 20 tập và được phát hành vào năm 1998.

Với sự tham gia của các diễn viên như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà…mang lại nhiều pha hành động gây cấn, cùng tình cảm lãng mạn của tình yêu cho khán giả.

Nội dung phim: Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc sống trong cơ quan cảnh sát có liên quan đến ba gia đình nhà họ Trần với nam chính là Trần Tiểu Sanh, nhà họ Dư với nữ chính là Chu Tố Nga và gia đình họ Trình.

Giác quan thứ 6

Đây là bộ phim của 2 đạo diễn Huỳnh Lai Phát và Ngô Thăng Nghê được phát hành vào năm 2016.

Bộ phim có nhiều tình tiết ly kỳ hấp dẫn xoay quanh cuộc chiến công lý và tình người được nhiều khán giả đánh giá cao.

Nội dung phim: Với thường lượng 30 tập, Giác Quan Thứ Sáu là bộ phim hành động nói về nhân vật nữ chính tên là An Ni.

Cô là một người sếp tài ba cũng như mang trong mình một giác quan thứ sáu cực mạnh và vô cùng nhạy bén.

Nhờ đó, An Ni đã phá được rất nhiều vụ án lớn và ngày càng nổi tiếng với khả năng đặc biệt của mình.

Tuy nhiên, cô phải luôn đấu tranh tư tưởng khi những nghi phạm trong vụ án cô điều tra đều là bạn bè, thậm chí là người thân của cô.

Hồ sơ trinh sát

Hồ sơ trinh sát là bộ phim cảnh sát hành động của đạo diễn Phan Gia Đức được phát hành vào năm 1999.

Nội dung phim: Với thời lượng 50 tập, phim xoay quanh một nhóm cảnh sát CDI làm việc ở Trung Tâm Hong Kong Police Station.

Với các nhân vật chính như Tử Sơn là đội trưởng trong nhóm, Từ Phi là bác sĩ tâm lý thông minh nhưng khó gần.

Hồ sơ trinh sát gồm nhiều tình tiết phiêu lưu, trinh thám hay gây cấn cũng những câu chuyện tình cảm rối răm giữa Từ Phi, Tiếu Quân và Thiên Thiên vô cùng lôi cuốn người xem.

Sứ đồ hành giả

Đây là bộ phim của đạo diễn Văn Vỹ Hồng, nó còn có tên gọi khác là “Mất dấu” được phát hành vào năm 2014. Bộ phim hội tụ nhiều diễn viên đình đám như Miêu Kiều Vĩ, Xa Thi Mạn, Lâm Phong… 

Nội dung phim: Với thời lượng 31 tập, Sứ đồ hành giả xoay quanh cuộc chiến của cảnh sát hình sự khi phải đối phó với bọn tội phạm xã hội đen vô cùng nguy hiểm.

Chúng bất chấp pháp luật và liều lĩnh khi gây ra nhiều án mạng để tranh giành địa bàn của nhau. Công cuộc truy tìm chứng cứ và manh mối của cảnh sát luôn gặp khó khăn vì có những nội gián trong đội ngũ cảnh sát giúp sức cho chúng.

Giờ đây, những cảnh sát chân chính phải vừa đối phó với giang hồ và phải vừa đối phó với những phần tử xấu xa kia.

Truy tìm bằng chứng

Là bộ phim cảnh sát hành động của đạo diễn Phan Gia Đức với thời lượng 20 tập và được phát hành vào năm 1998.

Nội dung phim: Bộ phim nói về cuộc sống của nhân vật chính tên Ngôn du học ở Anh mới về Hong Kong làm việc.

Cô là một nữ pháp y giỏi và luôn gặp nhiều sự rắc rối, nguy hiểm trong việc truy tìm các manh mối của các vụ án.

Cô có cuộc sống tình cảm không mấy hạnh phúc vì cô luôn lựa chọn hi sinh bản thân để người yêu được hạnh phúc. Phim kết thúc có hậu khi đã có người luôn chờ đợi cô trở về.

Đấu trí

Đấu trí  là một bộ phim của đạo diễn Lưu Thể Vân được phát hành vào năm 2008. Phim có nhiều tình tiết gay cấn và hồi hộp qua 2 diễn viên chính Mã Đức Chung và Lưu Tùng Nhân thủ vai.

Nội dung phim: Cảnh sát Giang Dương và Cao Triết đã tình cờ quen biết nhau qua một vụ buôn ma túy.

Mối quan hệ này tương đối phức tạp vì Dương biết rõ Triết là ông trùm của một băng cướp lớn với vỏ bọc bên ngoài là ông chủ quán ăn.

Lúc này anh luôn kiếm manh mối nhưng không thể tìm được chứng cứ tội phạm của Triết.

Cuộc đấu trí của 2 người diễn ra căng thẳng bất phân thắng bại nhưng bằng niềm tin và quyết tâm của mình, cảnh sát Giang Dương đã bắt ông trùm Triết phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

133

No Responses

Write a response