Những phần mềm dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp 

Những phần mềm dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp 

Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp được đánh giá khó hơn rất nhiều so với từ tiếng Anh sang tiếng Việt. 

Vậy làm thế nào để dịch tiếng Việt chuẩn và nhanh chóng nhất?  Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phần mềm và cách dịch chuẩn nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Như thế nào là bài dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp chuẩn?

Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh không chỉ cần sự tinh tế khi nhận biết những yếu tố ngữ pháp, đó còn là kiến thức đặc thù về nền văn hóa của từng dân tộc. Một bài dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp chuẩn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Đúng ngữ pháp, cấu trúc câu đầy đủ
  • Ngữ cảnh hợp lý, câu không quá khó hiểu
  • Văn phong dõng dạc, phù hợp với đối tượng độc giả
  • Câu văn bài dịch thuần Anh, phù hợp với văn hóa người Anh

Người dịch luôn cần đảm bảo phải giữ được tính thống nhất trong văn phong và thuật ngữ. Muốn có một bài dịch tốt, bạn phải thường xuyên cập nhật vốn từ của mình hàng ngày và có lối hành văn tinh tế.

Những phần mềm dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp 

Rất khó có phần mềm hay ứng dụng nào hoàn hảo phục vụ tốt nhu cầu dịch cả đoạn văn tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp tuyệt đối.

Dưới đây là một số công cụ, phần mềm online dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp tuyệt vời hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Google Translate


Là công cụ phổ biến mà ai cũng biết đến, google translate được coi như ứng dụng tuyệt vời và có lượng truy cập nhiều nhất hiện nay.

Bởi đơn giản, đây là ứng dụng dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp miễn phí và sử dụng đơn giản.

Tất cả những gì bạn cần thao tác là truy cập vào đường dẫn và nhập từ cần dịch, chọn ngôn ngữ.

Người viết đã thử nghiệm khả năng này và nó có thể dịch trang web sang tiếng Việt khá chuẩn xác. Ngoài ra, người dùng còn có thể sửa đổi và gợi ý bản dịch của Google Translate nhằm giúp khả năng dịch trực tuyến của ông lớn này càng ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúng có một số tính năng vượt bậc như:

– Tính năng dịch chữ ở trên hình ảnh

– Tính năng nghe audio và dịch audio

– Tính năng nghe đoạn hội thoại và dịch đoạn hội thoại

Từ điển Việt Anh Vdict.com

Phiên bản mới của từ điển Vdict.com đã cho phép người dùng truy cập trực tiếp trên điện thoại hoặc nền web tiện dụng. Không chỉ là từ điển Việt – Anh, bạn vẫn có thể tra với nhiều phương thức và ngôn ngữ khác nhau như: Anh – Việt, Việt – Anh, Pháp – Việt, Việt – Pháp, Việt – Việt, Anh – Anh.

Website dịch tiếng Việt sang Anh online Tratu.vn

Không chỉ là tiếng Anh, rất nhiều loại ngôn ngữ khác dần được xây dựng tốt hơn cho người Việt học ngoại ngữ. Ứng dụng tra từ từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại đểu được thiết kế chuẩn xác và giao diện dễ sử dụng.

La bàn Dictionary

Được nhiều người yêu thích vì đây là ứng dụng dễ dùng lại miễn phí, không chứa quảng cáo nên La bàn Dictionary ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều nền điều hành khác nhau.

 Thêm vào đó công nghệ tra từ nhanh kiểu popup khi ‘tap’ vào từ hoặc bằng giọng nói, hình ảnh được tích hợp dễ sử dụng.

Từ điển Anh Việt TFLAT 

Bộ từ điển này cho phép người dùng sử dụng offline sau khi cài đặt xong, thuận tiện cho nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

 Ngoài khả năng tra từ nhanh chóng, từ điển TFLAT còn giúp cho người dùng luyện nghe phù hợp với nhiều đối tượng học khác nhau.

Dịch Anh – Việt English

Đây là website miễn phí giúp dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp online một cách nhanh nhất có thể.

Website TiengAnh123

Dịch câu tiếng Anh sang tiếng việt hoặc dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tienganh123 là website học tiếng Anh online trên mạng cho mọi trình độ. 

Với những bài học tiếng Anh phong phú, đa dạng, dễ hiểu, các bạn có thể nâng cao khả năng nghe nói và dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp của mình nhé.

Viki Translator 

Phần mềm dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp miễn phí online đáng để bạn trải nghiệm dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc ngược lại. 

Phần mềm dịch VIKI Translator xây dựng hệ dịch riêng biệt dành cho cặp ngôn ngữ Anh – Việt.

Hệ thống dịch khá chính xác những cụm từ hoặc câu thông dụng. Bên cạnh đó, VIKI Translator cung cấp công cụ tra cứu từ điển trực tiếp trên các câu dịch, giúp cho người dùng vừa dịch tự động bằng hệ thống, vừa tra cứu nghĩa của từng từ rất thuận tiện.

VIKI Translator cung cấp bản cài đặt phần mềm dịch trên điện thoại, máy tính hoặc Đây là trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và cả dịch tiếng Việt sang tiếng Anh khá tốt. 100% ngôn ngữ của website này viết bằng tiếng Việt nên cũng rất dễ dùng.

Microsoft Translator – hệ thống dịch tự động

Microsoft Translator hay Bing Translator là hệ thống dịch tự động đa ngôn ngữ cũng đang được nhiều người sử dụng.

 Hệ thống này cũng hỗ trợ dịch tiếng Việt sang nhiều ngôn ngữ khác với tốc độ nhanh.

Microsoft cũng đã tích hợp hệ thống dịch của mình và các ứng dụng khác như Microsoft Office, hỗ trợ dịch hội thoại giúp người dùng có thể dịch khắp nơi: văn bản, hình ảnh, giọng nói… 

Microsoft Translator có các phiên bản được cài đặt trên điện thoại iOS, Android hoặc dịch toàn bộ trang web.

WorldLingo 

Một trang web cung cấp dịch vụ dịch tiếng Anh trực tuyến miễn phí khác là WorldLingo – http://www.worldlingo.com với khả năng dịch tiếng Anh chuẩn.

 Tương tự như Google Translate, Worldlingo cũng có thể dịch một đoạn văn hay dịch cả một trang web, đặc biệt là khả năng dịch đoạn văn tiếng Anh rất chuẩn. Theo kết quả kiểm nghiệm, độ chính xác dịch thuật của World Lingo đạt tới 75%.

SDL FreeTranslation 

SDL FreeTranslation là một phần mềm dịch tiếng Anh nổi tiếng nhất trong giới dịch thuật chuyên nghiệp hiện nay. 

Tuy nhiên đây không phải là công cụ dịch thuật miễn phí, người dùng sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ để sở hữu công cụ hỗ trợ dịch thuật này.

 Yahoo Babel Fish

Một ông lớn khác là Yahoo Babel Fish với công nghệ dịch thuật Systran, cho phép người dùng dịch hoàn toàn miễn phí đối với một đoạn văn ngắn hoặc cả một trang web. 

Babel Fish cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha…

Trang web từ điển Cambridge – Từ điển tiếng Anh, Bản dịch & Từ điển từ đồng nghĩa

Từ điển Cambridge vừa có thêm 1 cập nhật rất hot, đó chính là tính năng dịch trực tiếp từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

 Nghe thì có vẻ bình thường đúng không, nhưng thực ra nó là một điều hết sức đặc biệt vì lý do này: Cambridge là từ điển nổi tiếng đầu tiên có bản từ điển Anh – Việt. 

Các đầu từ điển chính thống nổi tiếng toàn thế giới như Oxford, Cambridge, MacMillan đều không có phiên bản từ điển Anh – Việt.

Mỹ, cung cấp lại từ, tính chất của từ xem nó là từ dùng trong ngữ cảnh formal (trang trọng) hay informal (không trang trọng), các tầng nghĩa của từ, ví dụ….

Tuy nhiên, điểm yếu của từ điển Cambridge là chỉ dịch được từ, và dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt (chứ không dịch ngược được từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tuy nhiên trong bài này chúng ta đang review các trang web và app có tính năng dịch từ tiếng  Speak and Translate 

App Speak and Translate là một app nói và dịch nghe dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói khá nổi tiếng.

 Sau khi mà chúng ta nói và máy nhận diện giọng nói thì con bot của app sẽ tự động dịch và đọc câu đó ra cho chúng ta.

Mặc dù là app trả phí nhưng tính chính xác của app này cũng ở mức 6/10 điểm. 

Các con bot của các trang web và ứng dụng này vẫn chưa đủ thông minh như con bot của Google nên chúng tôi đánh giá tính chính xác vẫn thua Google khoảng 2 điểm.

Nice Translator và Translate.com

Đây là 2 trang web dịch tự động khá giống với Viki Translator, nhưng độ chính xác kém hơn một chút. 

Xét về độ tiện dụng thì cả 2 trang web lại lại chưa có bản di động, cũng như không có khả năng nhận điện giọng nói như Google Translate và app Speak and Translate.

SDL TRADOS STUDIO 

SDL Trados Studio là phần mềm dịch thuật nổi tiếng nhất, nó được đánh giá khá cao về khả năng dịch chuẩn xác. SDL Trados Studio là phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp.

Nó giúp bạn có thể quản lý các dịch thuật đơn giản, từ đó tạo ra gói dự án, theo dõi tiến độ từng dự án cũng như từng văn bản dịch. 

Tuy nhiên đây là phần mềm dịch tiếng anh thu phí, hơi nặng và hơi khó sử dụng bởi sự đa dạng tính năng của nó.

Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Wordfast

Đây cũng là một phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp và có thu phí. Nó được đánh giá rất cao, chỉ đứng sau SDL Trados Studio. Ưu điểm của Wordfast chính là nó gần như miễn phí.

Bạn có thể sử dụng bản dùng thử những bản miễn phí chỉ có thể chứa 500 đơn vị tương đương với một tài liệu vài chục trang. Nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì cần phải mua thêm dung lượng.

English To Vietnamese 

English to Vietnamese Translator vừa mới được đổi tên thành có tên gọi mới là Adept Translator Pro. 

Đây là một phần mềm rất hữu ích cho những bạn thường xuyên phải dịch tiếng anh từ các đoạn văn bản dài hay câu chuyện, bài báo, kịch bản….

Vì phần mềm này có tính năng chính là phiên dịch nội dung các đoạn văn bản từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại. 

Không như các phần mềm chỉ dịch tiếng anh từ những câu hội thoại hay đoạn văn ngắn. Từ đó cũng giúp bạn nâng cao trình độ viết văn bản tiếng Anh của mình.

Phần mềm dịch Tiếng Anh Oxford Dictionary

Oxford Dictionary phần mềm được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả nhờ kho từ điển phong phú, đa dạng về từ. 

Hơn thế nữa bên cạnh kho từ điển, Oxford Dictionary còn cung cấp các ngữ pháp tiếng anh từ đơn giản đến nâng cao.

Điều đặc biệt là phần mềm Oxford Dictionary of English còn cung cấp những tính năng mở rộng của từ bạn cần tra cứu như nghĩa phụ, thành ngữ, từ lóng, nghĩa cổ,… 

Giao diện của Oxford Dictionary được đánh giá rất thân thiện, việc tra cứu từ ngữ khá đơn giản.

Kool Dictionary 

KOOL Dictionary là phần mềm được yêu thích nhờ kho từ vựng phong phú và đa dạng được phân chia theo nhiều chủ đề khác nhau và liên tục được cập nhật.

 Bên cạnh việc dịch tiếng anh những từ đơn giản, phần mềm còn hiển thị thông tin về loại từ, từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ ngữ được tra cứu, tìm kiếm các từ đã bị chuyển dạng như số nhiều, thì quá khứ, so sánh hơn nhất,…

Mẹo dùng Google Dịch dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp chính xác nhất

Google Dịch hay VIKI Translator là những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online được nhiều người sử dụng hiện nay. Google dịch cho kết quả rất chính xác khi dịch những câu thông thường hay dịch những văn bản ngắn.

Tuy nhiên, kết quả dịch cũng phụ thuộc rất nhiều cách mà chúng ta nhập câu cần dịch. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại các câu dịch trước khi sử dụng để tránh những sai sót.

  • Nhập câu đúng ngữ pháp, đúng chính tả.
  • Nhập đủ cụm từ cần dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp
  • Sử dụng ngôn ngữ đơn giản.
  • Thủ thuật dùng google để nâng cao khả năng dịch tiếng Anh

Hướng dẫn Cách dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp

Bước 1. Đọc kỹ bài dịch tiếng Việt và nắm cấu trúc văn bản

Bước 2. Xác định các từ mới cần tra

Bước 3. Xác định thì và cấu trúc ngữ pháp

Bước 4. Dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp

Bước 5. Liên kết câu văn lại thành 1 đoạn đúng ngữ pháp

Nếu chưa tự tin về bản dịch tiếng Việt của mình, hãy nhờ đến trợ giúp của người đã có kinh nghiệm nhiều năm về dịch thuật dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp

Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào các phần mềm dịch tiếng anh này quá. Bạn vẫn cần dựa vào vốn hiểu biết tiếng Anh của mình để tối ưu hóa bản dịch.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn cho bạn cách dịch câu tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn thành công.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Chưa có ai đánh giá

177

No Responses

Write a response