Top 5 dòng điện thoại cho trẻ em tốt nhất

Top 5 dòng điện thoại cho trẻ em tốt nhất

Công nghệ phát triển mạnh mẽ, smartphone được xem là một vật dụng không thể thiếu để phục vụ cho công việc và cuộc sống của mọi người.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ liệu có nên sử dụng điện thoại hay không? Nếu có thì cách sử dụng điện thoại như thế nào cho tốt, dòng điện thoại cho trẻ em nào nên lựa chọn? Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ đầy đủ các gợi ý giúp bạn giải đáp được những thắc mắc ấy.

Điện thoại cho trẻ em dưới 10 tuổi cần điện thoại làm gì ?

Đây hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc trước khi cho trẻ sử dụng điện thoại. Bởi trên thực tế, nếu trẻ có điện thoại sẽ giúp các phụ huynh tiện lợi hơn trong việc gọi điện, kiểm soát trẻ hay chí ít cũng có thể liên lạc được với con mỗi khi cần thiết.

rẻ em dưới 10 tuổi cần điện thoại làm gì ? Đây hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc trước khi cho trẻ sử dụng điện thoại. Bởi trên thực tế, nếu trẻ có điện thoại sẽ giúp các phụ huynh tiện lợi hơn trong việc gọi điện

rẻ em dưới 10 tuổi cần điện thoại làm gì ? Đây hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc trước khi cho trẻ sử dụng điện thoại. Bởi trên thực tế, nếu trẻ có điện thoại sẽ giúp các phụ huynh tiện lợi hơn trong việc gọi điện

Mặt khác, điện thoại mang đến nhiều lợi ích trong quá trình học tập. Bởi hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu được tìm thấy ở trên mạng.

Thay vì thụ động chờ hỏi thầy cô, bạn bè các em có thể tự cập nhật thông tin ấy trên Google và có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức khác ngoài kiến thức trong sách vở.

Những phần mềm học tập hiện nay được tích hợp cùng điện thoại thông minh. Nhờ vậy mà các bậc phụ huynh không còn lo sợ việc bé sẽ bị thụt lùi, thua kém bạn bè.

Bên cạnh đó, trẻ còn có thể kết hợp việc học tập trên điện thoại và giải trí bằng những trò chơi, video clip, từ đó phát triển thêm kiến thức, đồng thời cũng rèn luyện được vốn tiếng Anh hiệu quả hơn.

Việc cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại thông minh có rất nhiều lợi ích cho quá trình học hỏi của trẻ. Nhưng vì những sai lầm của cha mẹ mà dễ gây ra sai lầm, nguy hiểm từ chính chiếc smartphone gây ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ.

Những sai lầm của cha mẹ khi cho con dùng điện thoại

Không chờ đúng độ tuổi của con

Không có một quy định nhất định nào về lần đầu tiên đứa trẻ được sử dụng điện thoại. Bởi vậy, điều này tùy thuộc vào việc phụ huynh xem con đã cần dùng điện thoại chưa.

Cha mẹ cần xem con mình có cẩn thận với đồ đạc hay không, có hay bỏ quên đồ hay lấy nhầm đồ hay không. Phải đảm bảo trẻ con có ý thức giữ đồ của mình trước khi đưa cho con dùng điện thoại. Nếu không việc cho con dùng điện thoại không khác gì việc bạn “ném tiền qua cửa sổ”.

Những loại điện thoại mà trẻ cần dùng cũng cần phải được lưu ý. Trẻ em chỉ cần một chiếc điện thoại cho phép cha mẹ gọi điện liên lạc và ngược lại. Còn với các thanh thiếu niên thì có thể sử dụng chiếc điện thoại với nhiều tính năng hơn để liên lạc bạn bè.

Không dạy con về các quy tắc khi dùng điện thoại

Khi trẻ tiếp xúc với điện thoại thông minh, điều quan trọng là cha mẹ cần phải dạy con hiểu được mối đe dọa của việc online trên điện thoại. Những gì không nên đăng lên mạng và những gì trang Web không nên truy cập.

Cha mẹ cũng nên hướng dẫn con xem Youtube Kids thay vì xem Youtube thông thường. Gợi ý cho con các chương trình, bộ phim hoạt hình và nhiều điều bổ ích khác cho trẻ.

Ngoài ra, bạn cũng nên hướng dẫn trẻ những quy tắc an toàn khi dùng điện thoại cũng như không được để điện thoại quá gần mắt, không dùng điện thoại khi đang sạc pin, không vừa ăn vừa xem điện thoại, không dùng điện thoại quá lâu,…

Cha mẹ cũng “dán mắt” vào điện thoại

Một nghiên cứu gần đây nhất ở Australia đã dấy lên mối lo ngại về tác động tiêu cực của việc nghiện điện thoại ở người lớn gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Cha mẹ cũng “dán mắt” vào điện thoại Một nghiên cứu gần đây nhất ở Australia đã dấy lên mối lo ngại về tác động tiêu cực của việc nghiện điện thoại ở người lớn gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Cha mẹ cũng “dán mắt” vào điện thoại Một nghiên cứu gần đây nhất ở Australia đã dấy lên mối lo ngại về tác động tiêu cực của việc nghiện điện thoại ở người lớn gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Nghiên cứu cho thấy, có hàng ngàn trẻ nhỏ bị căng thẳng bởi việc học ở trường và thèm khát sự quan tâm của các bậc cha mẹ, phụ huynh nhiều hơn khi quá chăm chú vào điện thoại.

Tiến sĩ Jenny Radesky, chuyên gia tại Đại học Michigan cho biết, những trẻ nhỏ có phụ huynh nghiện thiết bị thông minh thường dễ bộc lộ những cảm xúc tiêu cực ra ngoài thay vì xử lý trong nội tâm và cân nhắc trước sau.

Không những vậy, khi thấy cha mẹ thường xuyên dán mắt vào màn hình điện thoại từ sáng đến tối, hay bận rộn với công việc check email thì chúng sẽ làm những điều tương tự.

Cha mẹ chính là tấm gương để con trẻ noi theo. Vậy nên, nếu muốn con hạn chế tiếp xúc với điện thoại thì cha mẹ nên thực hiện tốt điều này trước.

Không có kế hoạch quản lý thời gian dùng của con

Lập kế hoạch và quản lý thời gian dùng điện thoại của trẻ là một việc rất quan trọng mà cha mẹ cần phải làm. Sử dụng điện thoại đúng giờ, đảm bảo sự hợp lý, đúng quy định sẽ giúp trẻ giảm tình trạng nghiện điện thoại, có nhiều thời gian để tiếp xúc với môi trường xung quanh và tương tác trực tiếp với bạn bè, gia đình.

Ánh sáng phát ra từ thiết bị điện tử, cụ thể là điện thoại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ. Vậy nên, bạn phải đảm bảo cho trẻ tắt màn hình và rời chúng một tiếng trước khi đi ngủ.

Chưa hết, sử dụng điện thoại với thời gian hợp lý là cách giảm khả năng mắc các bệnh ở mắt cho trẻ.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quản lý thời gian trẻ sử dụng Internet ở trên điện thoại, chặn những nội dung không phù hợp, thông báo cho người dùng khi con truy cập vào trang Web không tốt mà cha mẹ có thể tham khảo như Qustodio, Norton Family, KidLogger, Kurupira…

Quan điểm xem điện thoại là hoàn toàn không tốt

Có nhiều bậc phụ huynh cẩn thận đến mức cách ly con hoàn toàn khỏi chiếc điện thoại hay những thiết bị công nghệ khác.

Quan điểm xem điện thoại là hoàn toàn không tốt Có nhiều bậc phụ huynh cẩn thận đến mức cách ly con hoàn toàn khỏi chiếc điện thoại hay những thiết bị công nghệ khác.

Quan điểm xem điện thoại là hoàn toàn không tốt Có nhiều bậc phụ huynh cẩn thận đến mức cách ly con hoàn toàn khỏi chiếc điện thoại hay những thiết bị công nghệ khác.

Song, theo các nhà nghiên cứu khẳng định rằng việc cho trẻ xem điện thoại, máy tính không hề xấu nếu các bậc cha mẹ biết cách kiểm soát và tạo nên cho các con những cơ hội tiếp cận đúng đắn.

Những chương trình có nội dung về giáo dục sẽ có lợi hơn cho trẻ tùy vào từng độ tuổi và môi trường giáo dục.

Song, đó không phải là câu chuyện dành cho các bậc cha mẹ chỉ biết bật chương trình, trò chơi giáo dục và để điện thoại cho trẻ ngồi xem với hi vọng chúng tự học.

Điều đó chỉ thực sự hữu ích nếu như trẻ được cha mẹ hướng dẫn và trở thành đối tượng tương tác tích cực cùng con trong mỗi chương trình con xem. Kinh nghiệm của người lớn chính là bệ đỡ vững chắc để giúp con trẻ phát huy được tối đa lợi ích mà công nghệ mang lại.

Như vậy, có thể thấy rằng vai trò của cha mẹ rất quan trọng và quyết định vào việc cho con tiếp xúc với các thiết bị điện tử là tốt hay không. Cha mẹ cần phải đảm bảo đưa ra một số quy định cần thiết để đảm bảo tránh những hệ lụy của nó.

Có nên mua điện thoại cho trẻ em dưới 10 tuổi sử dụng hay không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia trên thế giới, thời điểm trẻ bước vào độ tuổi trung học cơ sở từ 11 đến 15 tuổi chính là thời điểm lý tưởng để cho trẻ dùng điện thoại thông minh.

Ở độ tuổi dưới 10 tuổi trẻ vẫn có thể dùng một chiếc điện thoại để nghe gọi hay đồng hồ thông minh để nghe gọi, nhắn tin, định vị hiệu quả.

Ở một khía cạnh khác, không phải trẻ nhỏ nào dưới 10 tuổi cũng hoàn toàn không được dùng điện thoại thông minh.

Vấn đề này hoàn toàn phụ thuộc vào sự phối hợp từ 2 phía, phụ huynh và học sinh. Nếu phụ huynh kiểm soát tốt các em và các bé thì chúng cũng đã một phần chín chắn trong cách suy nghĩ rồi, vậy thì không có lý do gì để không cho trẻ sử dụng điện thoại.

Đưa ra một số quy định sử dụng điện thoại dành cho trẻ

Đối với trẻ dưới 10 tuổi cần phải đặt trong giới hạn nhất định về việc sử dụng điện thoại. Bạn có thể cho trẻ dùng một số giờ cố định ở trong ngày, đó là cách hữu hiệu nhất để kiểm soát trẻ, đồng thời cũng giúp các bậc phụ huynh có thể đánh giá xem nội dung nào phù hợp, cái nào chưa phù hợp với trẻ.

Bạn có thể cho trẻ dùng một số giờ cố định ở trong ngày, đó là cách hữu hiệu nhất để kiểm soát trẻ, đồng thời cũng giúp các bậc phụ huynh có thể đánh giá xem nội dung nào phù hợp, cái nào chưa phù hợp với trẻ.

Bạn có thể cho trẻ dùng một số giờ cố định ở trong ngày, đó là cách hữu hiệu nhất để kiểm soát trẻ, đồng thời cũng giúp các bậc phụ huynh có thể đánh giá xem nội dung nào phù hợp, cái nào chưa phù hợp với trẻ.

Ngoài ra, nếu không có thời gian thường xuyên ở bên cạnh bé thì các bậc phụ huynh nên cài thêm phần mềm để kiểm soát trẻ.

Phần mềm này là vô cùng cần thiết để đặt ra giới hạn nội dung mà trẻ có thể truy cập. Tuy nhiên, không phải là hoàn toàn 100% thành công, thực tế vẫn có một số nội dung vượt qua lỗ hổng của phần mềm.

Top 5 điện thoại cho trẻ em tốt nhất

Hội tụ những tính năng không hề thua kém chiếc điện thoại thông thường, top 5 mẫu điện thoại dành cho trẻ dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể liên lạc với con dễ dàng.

Đặc biệt, các sản phẩm này được đánh giá cao nhờ thiết kế bền bỉ, bắt mắt cùng khả năng thiết lập các tính năng an toàn từ trang Web hay ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của con bạn.

Ngoài ra, máy còn có thể sử dụng để chơi game, xem ảnh, nhắn tin và nhiều ứng dụng hay khác như GPS, truy cập trực tiếp camera của thiết bị từ máy của cha mẹ…Vậy đó là những sản phẩm điện thoại nào?

Kurio Phone (giá khoảng 160$)

Kurio được biết đến là dòng điện thoại thông minh dành cho trẻ em với giá cả khá đắt đỏ nhưng các tính năng không thực sự mạnh mẽ.

Kurio được biết đến là dòng điện thoại thông minh dành cho trẻ em với giá cả khá đắt đỏ nhưng các tính năng không thực sự mạnh mẽ.

Kurio được biết đến là dòng điện thoại thông minh dành cho trẻ em với giá cả khá đắt đỏ nhưng các tính năng không thực sự mạnh mẽ.

Dòng điện thoại này cho phép các bậc phụ huynh có thể theo dõi con em của mình của thông qua hệ thống giám sát GPS hay thậm chí là cho phép họ thiết lập khu vực an toàn, khu vực nguy hiểm trên bản đồ của máy.

Kurio hội tụ các tính năng lướt web với bộ lọc an toàn cho trẻ, cùng với khả năng cho phép cha mẹ theo dõi danh bạ, cài đặt chế độ gọi điện và nhắn tin theo số trong danh bạ mà cha mẹ muốn.

Ngoài ra, máy còn cung cấp thêm một số thiết lập có sự linh hoạt cao nhờ sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Android. Do vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yêu cầu công ty xây dựng phần mềm đúng theo tiêu chí và tính năng của họ.

Filip 2 (150$)

Filip 2 có thiết kế độc đáo nhất trong top 5 điện thoại dành cho trẻ nhỏ. Nó bao gồm các tính năng của bộ định vị và điện thoại. Nó cũng cung cấp bởi nhà mạng AT&T, được cung cấp các gói đồng bộ đi kèm với chiếc điện thoại của cha mẹ.

Filip 2 có thiết kế độc đáo nhất trong top 5 điện thoại dành cho trẻ nhỏ. Nó bao gồm các tính năng của bộ định vị và điện thoại

Filip 2 có thiết kế độc đáo nhất trong top 5 điện thoại dành cho trẻ nhỏ. Nó bao gồm các tính năng của bộ định vị và điện thoại

Họ có thể tải bộ ứng dụng đi kèm dành cho các thiết bị iOS và Android trong kho ứng dụng. Giao diện đơn giản, tương đồng với chiếc đồng hồ và khả năng thiết lập vùng an toàn cao nên khiến các bậc phụ huynh khá yêu thích.

Bên cạnh đó, Filip 2 còn có chế độ lựa chọn mức nguy hiểm tăng dần cho bộ định vị đi kèm, do đó, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm với sự an toàn của con em mình.

Bên cạnh đó, các thiết lập 5 số cũng cho phép gọi nhanh trong và ngoài nước đi kèm chế độ gửi tin nhắn trực tiếp từ máy bố mẹ lên màn hình chính của Filip 2.

Just 5 CP10S Bestinspace (giá 77,5$)

Just 5 từ lâu đã được biết đến là chiếc điện thoại dễ sử dụng. Bàn phím lớn, màn hình hiển thị đơn sắc tươi sáng.

Just 5 từ lâu đã được biết đến là chiếc điện thoại dễ sử dụng. Bàn phím lớn, màn hình hiển thị đơn sắc tươi sáng. Bên cạnh đó, Just 5 còn sở hữu chương trình thiết lập các số gọi khẩn cấp bằng 1 phím “SOS” riêng biệt, phím “SuperButton”

Just 5 từ lâu đã được biết đến là chiếc điện thoại dễ sử dụng. Bàn phím lớn, màn hình hiển thị đơn sắc tươi sáng. Bên cạnh đó, Just 5 còn sở hữu chương trình thiết lập các số gọi khẩn cấp bằng 1 phím “SOS” riêng biệt, phím “SuperButton”

Bên cạnh đó, Just 5 còn sở hữu chương trình thiết lập các số gọi khẩn cấp bằng 1 phím “SOS” riêng biệt, phím “SuperButton” của nó giúp người dùng có khả năng gửi tin nhắn văn bản và nghe, nhận cuộc gọi một cách nhanh chóng với 5 số trong danh bạ.

Bên cạnh đó, Just 5 còn bao gồm chức năng tương đương với chiếc đèn pin, có thể hoạt động tốt ngay cả khi máy hết pin. Là lựa chọn lý tưởng dành cho trẻ mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc.

Kajeet (giá 100-540$)

Kajeet không hẳn là chiếc điện thoại dành riêng cho trẻ em, ngay cả những người lớn tuổi cũng đều có thể sử dụng nó. Nó cung cấp các lựa chọn gói thiết kế hướng đến nhu cầu sử dụng của từng người.

Kajeet không hẳn là chiếc điện thoại dành riêng cho trẻ em, ngay cả những người lớn tuổi cũng đều có thể sử dụng nó. Nó cung cấp các lựa chọn gói thiết kế hướng đến nhu cầu sử dụng của từng người.

Kajeet không hẳn là chiếc điện thoại dành riêng cho trẻ em, ngay cả những người lớn tuổi cũng đều có thể sử dụng nó. Nó cung cấp các lựa chọn gói thiết kế hướng đến nhu cầu sử dụng của từng người.

Cung cấp vô số các tùy chọn trong việc lựa chọn điện thoại thông minh, bao gồm toàn bộ các dịch vụ từ trung bình đến cao cấp ở thời điểm hiện tại.

Các dịch vụ chính của nó bao gồm các thiết lập cơ bản dành cho trẻ em và tất cả thành viên trong gia đình. Cùng với đó, người dùng có thể lựa chọn loại điện thoại và dịch vụ được xây dựng theo kế hoạch mà họ thích.

Sau đó, chỉ cần kích hoạt và sử dụng. Kajeet cung cấp tài khoản người dùng riêng biệt, cho phép họ truy cập và tùy chỉnh những gì họ muốn bao gồm việc theo dõi vị trí thông qua định vị GPS, chặn cuộc gọi không mong muốn. Thậm chí là bao gồm cả thời gian giới hạn sử dụng thiết bị.

LG Optimus Zone 2 (giá 50$)

LG Optimus Zone 2 là một trong những lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc. Máy được trang bị camera và cho phép người dùng tải các ứng dụng từ Google Play Store.

LG Optimus Zone 2 là một trong những lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc. Máy được trang bị camera và cho phép người dùng tải các ứng dụng từ Google Play Store.

LG Optimus Zone 2 là một trong những lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc. Máy được trang bị camera và cho phép người dùng tải các ứng dụng từ Google Play Store.

Ngoài ra, LG Optimus Zone 2 còn sở hữu những tính năng tương đương với chiếc điện thoại thông minh nhưng vẫn có những thiết lập riêng tư từ cha mẹ dành cho con cái của họ. Nó bao gồm việc truy cập lịch sử cuộc gọi, nhắn tin từ nó và cho phép cha mẹ theo dõi bất kỳ cuộc gọi nào họ muốn.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn nắm rõ top 5 điện thoại cho trẻ em tốt nhất. Cập nhật ngay và lựa chọn cho con mình một sản phẩm tốt nhất bạn nhé!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 3.5 / 5. Số phiếu: 11

Chưa có ai đánh giá

105

No Responses

Write a response