Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Jailbreak iOS 9.3.3

Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Jailbreak iOS 9.3.3

Hiện tại chúng ta đã có thể “bẻ khóa” các thiết bị chạy iOS từ 9.2 đến 9.3.3, Tuy nhiên đây vẫn chưa là bản jailbreak hoàn thiện, vẫn có nguy cơ xảy ra xung đột trong quá trình sử dụng cũng như rò rỉ về bảo mật. Và đó là lí do nhiều người muốn quay trở lại với iOS “nguyên thủy”

Trước đây, nếu cần đưa thiết bị của mình về trạng thái chưa Jailbreak, bạn có thể sử dụng công cụ Cydia Eraser Saurik nhưng hiện tại nó vẫn chưa tương thích với iOS 9.2 trở lên. Vì thể muốn xóa bỏ hoàn toàn Cydia, chúng ta cần khôi phục lại thiết bị thông qua iTunes

Trước khi thực hiện khôi phục thiết bị, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trong chiếc máy của mình.

Các bạn hãy thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Download firmware iOS 9.3.3 tương ứng cho thiết bị của bạn tại ĐÂY. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính, sau đó tắt tính năng Find my iPhone từ menu Settings > iCloud > Find My iPhone.

Bước 2: Đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách

  • Tắt nguồn thiết bị
  • Giữ chặt nút nguồn trong khoảng 3 giây
  • Giữ thêm nút Home trong khi nút nguồn vẫn được giữ chặt thêm 10 giây
  • Buông nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home cho đến khi có thông báo trên iTunes rằng thiết bị đang ở chế độ Recovery

Bước 3: Sau khi nhận được thông báo thiết bị đang ở chế độ DFU như hình trên, chọn ‘OK’ để tiếp tục.

Bước 4: Từ giao diện như hình dưới của iTunes, bẫm giữ nút Option (trên Mac) hoặc SHIFT (trên Windows) sau đó bấm chọn “Restore iPhone…” để mở hộp thoại và chọn tới file firmware đã đownload từ bước 1. Bấm chọn file đó để cho phép iTunes restore lại một bản firmware iOS 9.3.3 sạch sẽ, nguyên gốc cho thiết bị.

Bước 5: Chờ cho iTunes thực hiện xong quá trình khôi phục lại thiết bị và hiển thị màn hình chào đón thiết bị mới là mọi thứ hoàn tất.

Sau quá trình restore lại thiết bị nói trên, bạn đã hoàn toàn gỡ bỏ Cydia cũng như tất cả mọi thứ liên quan tới việc jailbreak ra khỏi thiết bị của mình.

 

Nguồn Tin: http://www.redmondpie.com/how-to-remove-uninstall-ios-9.3.3-jailbreak-from-your-iphone-or-ipad-the-right-way

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

52

No Responses

Write a response