Chọn smartphone chính hãng giá 8 triệu đồng: Samsung Galaxy J7+ vs iPhone 6 32GB

Chọn smartphone chính hãng giá 8 triệu đồng: Samsung Galaxy J7+ vs iPhone 6 32GB

Xét ở thị trường chính hãng, với mức giá 8,7 triệu đồng, không có nhiều đối thủ có thể cạnh tranh với Galaxy J7+ cho đến lúc này, ngoại trừ mẫu iPhone 6 được làm mới với dung lượng 32GB.

Xét ở thị trường chính hãng, với mức giá 8,7 triệu đồng, không có nhiều đối thủ có thể cạnh tranh với Galaxy J7+ cho đến lúc này, ngoại trừ mẫu iPhone 6 được làm mới với dung lượng 32GB. Thế nhưng, liệu iPhone 6 có xứng làm đối thủ của Samsung Galaxy J7+ ở thời điểm này. Có quá nhiều điểm mà thiết bị của Apple trở nên hụt hơi so với Galaxy J7+. Tất nhiên, việc so sánh một dòng sản phẩm đã có nhiều năm tuổi có thể khập khiễng nhưng khi đi mua hàng thực tế, bạn sẽ phải cân nhắc và yếu tố ra mắt trước sau không quá quan trọng. Quan trọng nhất là sản phẩm ở ngay trước mắt bạn và khi phải chọn lựa, Galaxy J7+ có đủ khả năng để thuyết phục bạn trước iPhone 6 của Táo khuyết.

Màn hình lớn hơn, hiển thị tốt hơn

Cho đến tận thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra một phương án tiếp cận mới cho màn hình siêu mỏng (ngoại trừ iPhone X), vẫn giữ nguyên thiết kế cũ và không có nhiều điểm nổi bật. iPhone 6 là khởi nguồn cho điều đó và thật dễ hiểu khi một chiếc smartphone màn hình 5.5 inches như Galaxy J7+ lại có kích thước tương đương.

Với người dùng hiện nay, màn hình lớn là một lợi thế khi đem lại không gian tương tác lớn hơn, hiển thị nhiều hơn khi duyệt web, xem ảnh và rộng rãi khi xem phim. Bên cạnh đó, độ phân giải của Galaxy J7+ (Full HD) cũng cao hơn so với màn Retina của iPhone 6 (1334×750 pixels). Cuối cùng, công nghệ màn Super AMOLED đem lại khả năng hiển thị rực rỡ hơn, độ phủ màu cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nếu có cơ hội trên tay, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về khả năng hiển thị của hai sản phẩm này, dù ở bất kỳ môi trường nào.

Hiệu năng ngang ngửa nhưng tính năng vượt trội

Các mẫu iPhone luôn có được hiệu năng tốt dù vi xử lý đã qua nhiều năm tuổi, phần lớn là nhờ khả năng tối ưu ấn tượng của iOS. Tuy nhiên, với nền tảng Android 7.1.1 với giao diện được làm gọn gàng hơn, đa nhiệm tốt hơn với 4GB RAM và bộ nhớ trong rộng rãi 32GB. Thật khó có thể nói sản phẩm nào tốt hơn về mặt hiệu năng vì khả năng tương tác của hai hệ điều hành là khác biệt. Tuy nhiên, với những ai đã, đang và sẽ sử dụng iPhone 6 thì lưu ý rằng, bỗng một ngày bạn phải cập nhật lên iOS 11 thì đó là lúc thiết bị của bạn trở nên “già nua” và chậm chạp. Trong khi đó, với Galaxy J7+, mỗi lần cập nhật chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Về tính năng, Galaxy J7+ mang trong mình những gì tốt nhất của một thiết bị tầm trung đến từ Samsung với khả năng mở rộng bộ nhớ, nhận diện khuôn mặt và cảm biến vân tay một chạm. Với Android 7.1.1 mới, Samsung cung cấp thêm nhiều tính năng bảo mật cũng như chạy song song hai tài khoản Facebook và Messenger. Đây là tính năng mà J7 Pro cũng đã được cập nhật gần đây, giúp người dùng mở rộng khả năng trải nghiệm, hoạt động với nhiều tài khoản khác nhau, phục vụ cho công việc thường ngày. Cuối cùng, những khuyến mại được cung cấp trong Galaxy Gift cũng là một yếu tố cần phải nhắc đến. Galaxy J7+ có quá nhiều lợi thế so với iPhone 6 nếu so với cùng một phân khúc giá.

Camera kép với tính năng tương tự như Note 8

Galaxy J7 Prime hoàn hảo, Galaxy J7 Pro với camera chinh phục bóng tối nhờ khẩu độ f/1.7 vậy Galaxy J7+ có gì để thu hút người dùng, câu trả lời đơn giản là camera kép. Samsung đã “khai mở” ra một hệ thống camera đủ sức mang lại những hình ảnh ấn tượng, tính năng live focus độc đáo trên Note 8 và đây cũng là tiền đề để các smartphone tầm trung, cận cao cấp sau này có được những trải nghiệm tương tự, Galaxy J7+ là ví dụ điển hình đầu tiên.

Camera kép đã trở thành xu hướng của thế giới smartphone trong vòng 2 năm trở lại đây và dù có muộn hơn một chút nhưng Samsung vẫn cho thấy sức mạnh từ nền tảng công nghệ mạnh mẽ. J7 Plus sở hữu tính năng live focus đình đám trên Note 8 nhờ cụm cảm biến kép bao gồm camera chính 13MP, khẩu độ f/1.7 và camera phụ 5MP, khẩu độ f/1.9. Cách tạo ra những bức ảnh xóa phông của J7+ khác với Note 8 khi không có một camera tiêu cự dài mà chỉ là một cảm biến đơn thuần cho phép đo đạc khoảng cách, tạo chiều sâu cho bức ảnh. Đây là điểm lợi thế lớn nhất của Galaxy J7+ so với iPhone 6 vốn không có nhiều tính năng thời thượng. Bên cạnh đó, chất lượng ảnh của J7+ cũng nhỉnh hơn so với iPhone 6.

Khả năng chụp ngược sáng của Samsung Galaxy J7+ tốt hơn so với iPhone 6 nhờ HDR hoạt động hiệu quả hơn

Khả năng tái tạo màu sắc trên J7+ nhỉnh hơn so với iPhone 6

Live focus là tính năng “ăn tiền” trên Galaxy J7+

Cuối cùng, camera trước 16MP đi kèm tính năng selfie xóa phông quá vượt trội so với iPhone 6. Màu sắc trên camera trước của J7+ tươi sáng hơn, góc rộng hơn và quan trọng là khả năng làm đẹp tự nhiên, điều mà iPhone 6 không có.

 

Khoảng cách về selfie rất lớn giữa hai sản phẩm

Trên đây là những yếu tố giúp Samsung Galaxy J7+ “đè bẹp” iPhone 6 trong cuộc đua smartphone tầm giá 8-9 triệu chính hãng. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn bộ đôi này, có lẽ bạn đã có kết quả cho riêng mình. Không phải đương dưng mà những mẫu smartphone mang mã J7 khác lại đạt được thành công tột đỉnh trong 1 năm trở lại đây mà đó là một sự đầu tư đúng đắn của Samsung với phân khúc tầm trung tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

42

No Responses

Write a response