Lý do trang baomoi.com mất index trên Google

Lý do trang baomoi.com mất index trên Google

Baomoi.com là một trang mạng lớn, là trang thông tin tổng hợp và thu hút rất nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, ngày 21/12/2019 trang tin này khiến người dùng nhất là cộng đồng SEO một phen “hú vía” vì trang này đột nhiên mất toàn bộ index trên Google. Có nhiều luồn ý kiến khác nhau về sự “mất tích này”.

Vậy nguyên nhân do đâu mà trang baomoi.com mất index trên google?

Baomoi.com là web gì?

Báo mới là một trang tin tức tổng hợp được nhiều người lựa chọn để đọc tin tức hàng ngày.

Trang web này được thành lập dựa trên ý tưởng tổng hợp tin tức từ các trang báo hàng đầu nhằm cung cấp cho người đọc những tin tức tổng quan nhất.

Báo mới được quản lý bởi Công ty Cổ phần Công nghệ EPI, nhưng thực tế là một trang tin tức được VNG quản lý.

Baomoi.com ra đời vào ngày 15/9/2005 đến ngày 15/12/2006 thì được Bộ thông tin và truyền thông cấp giấy phép chính thức hoạt động vào ngày 15/12/2006.

Baomoi.com đăng ký tên miền ngày 28/3/2005 gia hạn đến 28/3/2028. Tên miền được cấp giấy phép 1818/GP-TTĐT ngày 5/5/2017.

Lý do trang baomoi.com bị xóa khỏi google

Ngày 21/12/2019 người dùng khi gõ từ khóa trên công cụ tìm kiếm google đều không tìm thấy kết quả liên quan đến trang báo mới này.

Nhiều người cũng đã gõ tên miền website trên trình duyệt cũng không thể tìm thấy được kết quả nào của báo mới. Trước sự “mất tích” đột ngột này đã có nhiều luồng ý kiến khác nhau? Vậy đâu mới là thông tin chính xác nhất?

Theo giải thích của Báo Thanh Niên, thì một số chuyên gia cho rằng do baomoi.com đang bị Google nghi ngờ về xếp vào trang web lưu trữ tệp tải xuống nguy hiểm hoặc spam.

tham gia vào các hoạt động xấu hoặc nguy hiểm cho người dùng nên đã bị google xóa trên kết quả tìm kiếm.

Một luồng ý kiến khác thì cho rằng, do luật mới của google nên những trang thông tin điện tử tổng hợp có tên miền là “báo”, “tin”…sẽ bị hủy và bắt buộc phải chuyển sang tên miền mới, đó là lý do tên miền baomoi.com không hoạt động được nữa.

Hay một nguồn tin khác thì lại cho là baomoi.com không phải do google phạt gì cả mà là do người phát triển web muốn xóa toàn bộ index để thanh lọc lại nội dung có lượng tin tức trên web quá tải.

Mục đích là giúp website có thêm sức mạnh và một số tin vi phạm cũng sẽ được xóa bỏ để tránh gặp các vấn đề do bản quyền sau này.

Sự trở lại của trang baomoi.com

Nhiều người cho rằng baomoi.com khó có thể quay lại thanh tìm kiếm của google

. Nhưng chỉ sau một tuần sau khi mất tích thì người dùng đã có thể truy cập vào trang web được bình thường và lý do mà báo mới thoát án phát thì cả báo mới và google đều chưa có bất cứ bình luận nào liên quan đến sự kiện này.

Thế nhưng, sau khi quay lại thanh tìm kiếm Google thì baomoi.com cũng đã có những thay đổi nhất định.

Cụ thể, khi truy cập bằng PC, click vào các bài báo người dùng sẽ dẫn đến ngay bài viết gốc dưới phần trích dẫn. Đây là một trong những thay đổi rõ rệt của baomoi.com so với giao diện trước đây.

Tuy nhiên, khi truy cập bằng app điện thoại vào baomoi.com thì vẫn giữ nguyên quy tắc sao chép luôn bài mà không dẫn về link gốc.

Tuy hiện tại vẫn chưa nắm rõ hình thức hoạt động mới của baomoi.com là như thế nào.

Nhưng trên thực tế đây vẫn là một trong những trang tin tức tổng hợp hay và thu hút được nhiều độc giả.

Vì thế, hy vọng sau làm “mất tích” này, baomoi.com sẽ xuất hiện trở lại với nhiều tính năng tốt, chuyên nghiệp, giao diện đẹp và cung cấp được nhiều thông tin hữu ích nhất cho người dùng nhé.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề trang baomoi.com bị xóa trên công cụ tìm kiếm google.

Thế  nhưng, người dùng cũng không cần quan tâm nhiều đến vấn đề này, mà điều quan trọng nhất đây là một trang tin tổng hợp có độ trust rất cao, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, chuyên nghiệp và nhanh chóng đến cho người dùng.

 

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có ai đánh giá

60

No Responses

Write a response