Khái niệm về điểm IMDb và cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

Khái niệm về điểm IMDb và cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

Khi bạn xem những bộ phim điện ảnh ở rạp hoặc trên mạng thì thường sẽ xuất hiện phần điểm IMDb dành cho bộ phim đó.

Nhờ thông tin điểm số này mà người xem có thể phần nào biết được phim đó có hấp dẫn và nên xem hay không.

Vậy điểm IMDb là gì và làm thế nào để chọn được phim hay thông qua điểm IMDb? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm về điểm IMDb và cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

IMDb và điểm IMDb là gì?

IMDb là tên viết tắt tiếng anh Internet Movie Database. Đây là nơi lưu trữ những dữ liệu về bộ phim như những thông tin cơ bản liên quan đến bộ phim, diễn viên, đạo diễn, chủ đề điện ảnh, nơi đánh giá, truyền hình và video game. 

Điểm IMDb là mục nằm trong IMDb, là nơi để người xem có thể phê bình, đánh giá và xếp hạng phim bộ phim đó thông qua các yếu tố như kịch bản, diễn xuất, bối cảnh, hiệu ứng kỹ xảo, kỹ thuật quay phim…trên thang điểm 10.

Tầm quan trọng của  IMDb trên điện ảnh

Có thể nói IMDb là kho dữ liệu quan trọng để khán giả có thể truy cập tìm hiểu về những tác phẩm, diễn viên hay đạo diễn mà mình yêu thích hoặc những thông tin về việc sản xuất phim, nội dung, doanh thu, ngày ra mắt, các đánh giá….

Dựa vào mục đánh giá mà khán giả có thể tìm thấy những bộ phim hay với điểm IMDb từ danh sách phim điểm được sắp xếp theo các chủ đề, thể loại khác nhau.

Sự uy tín của IMDb được thể hiện qua số lượng rất đông người dùng đã truy cập và để lại những bình luận, đánh giá với những thang điểm phù hợp về nội dung cho các bộ phim.

Thông qua thang điểm IMDb cao hay thấp của những bộ phim này, khán giả sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn.

 

Cách chọn phim hay dựa trên điểm IMDb

Thông thường những bộ phim có điểm IMDb cao thì đa số là phim có nội dung khá hay và hấp dẫn lôi cuốn nhiều người xem. Người xem thường dựa vào 2 mốc thang điểm IMDb sau để lựa chọn được những bộ phim phù hợp cho mình:

+ Những bộ phim có điểm IMDb từ 8.0 trở lên với những đánh giá tích cực thì thường sẽ là những bộ phim rất hay, có nội dung xuất sắt thuộc hàng top cao trên danh sách phim nên chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi chọn các bộ phim này.

+ Những bộ phim có điểm IMDb dưới 7.0 thường là những bộ phim bình thường, không có gì đặc sắc nên không nhận được những đánh giá cao của khán giả.

Nếu bạn có ít thời gian mà mong muốn tìm thấy một bộ phim hay cho mình thì nên cân nhắc không nên chọn những bộ phim có điểm IMDb thấp nhé.

Đôi khi nhiều phim hài, kinh dị, hành động có số điểm rơi vào mức 6.0 đến 7.0 nhưng lại có nội dung rất hay và hấp dẫn.

Với những người chuyên xem phim ảnh thì những phim này không hấp dẫn nhưng với khán giả thông thường lại thấy hay và đặc sắc.

Vì vậy, thang điểm IMDb chỉ là tương đối, độ hay dở của phim thường tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người sau khi thưởng thức.

Tóm lại những điểm số đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo thường do yếu tố cảm xúc cá nhân nên bạn cũng đừng bấ ngờ khi những bộ phim hay nổi tiếng lại có điểm IMDb không cao nhé!

Mong rằng bạn sẽ tìm được những bộ phim hay nhất cho mình thông qua bài viết này. Chúc bạn xem phim vui vẻ!

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

71

No Responses

Write a response