Đánh giá chi tiết tai nghe bluetooth Patron Croise.R PBH-200

Đánh giá chi tiết tai nghe bluetooth Patron Croise.R PBH-200

Patron là nhả sản xuất linh kiện nổi tiếng thế giới, chuyên gia công linh kiện phụ kiện có chất lượng cực kỳ cao cho các ông lớn như Samsung.
Nhận thấy thị trường tai nghe không dây đang bỏ ngỏ, hãng đã giới thiệu đến người dùng mẫu tai nghe không dây Patron PBH-200 với thiết kế cực kỳ độc đáo, phù hợp cho nhóm khách hàng cần sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.
Ưu điểm
-Siêu nhẹ
-Cực kỳ gọn gàng không bao giờ bị rối
-Thời lượng pin dài
-Mic rất tốt
-Thiết kế độc đáo
Nhược điểm
-Dải Bass và Treble yếu, bị dải Mid lấn nhiều.
-Bằng nhựa hơi yếu đuối.

Thiết kế

Hộp của máy cực kỳ có tâm khi ghi đầy đủ các thông tin của máy như:

 • Rung khi mất kết nối và báo cuộc gọi đến

Croise.R sẽ rung để cảnh báo khi bạn ra khỏi bán kính kết nối tiêu chuẩn 10m.

Ngoài ra có cuộc gọi đến là tai sẽ rung để báo hiệu.

 • Tương thích với nhiều thiết bị

Tính năng Multi-Pairing cho phép bạn kết nối tai nghe với hai thiết bị cùng lúc qua Bluetooth. Ngoài ra chiếc tai nghe này cũng hỗ trợ chuẩn kết nối 4.1 cao hơn 4.0 so với psb 100.

Khi bạn kết nối 2 điện thoại (lấy ví dụ là A với B) và bật nhạc thì tai sẽ ưu tiên bật nhạc ở máy mở bài hát trước, ví dụ là A. Thì máy B vẫn phát bài hát nhưng không phát ra tiếng.

Nhưng nếu thực hiện cuộc gọi ở máy B thì nhạc ở máy A sẽ dừng ngay lập tức để gọi = máy B. Sau khi kết thúc cuộc gọi thì tai sẽ tiếp tục phát nhạc ở máy vừa thực hiện cuộc gọi, ở đây là máy B.

 • Âm thanh HD với công nghệ APT-X

Ứng dụng thuật toán giải mã âm thanh APT-X, có khả năng truyền tải âm thanh ở chất lượng CD. Nó chỉ “tương tự” như CD chứ không “giống” CD do âm thanh mà aptX truyền tải vẫn có dạng nén để giảm thời gian mã hóa và các vấn đề về trễ tiếng.

Màng tai 10mm nam châm đất hiếm Neodymium giúp âm thanh mềm mại và tiếng bass ổn đinh, tập trung vào sự hấp dẫn của giọng hát, các âm cao chắc khỏe và dễ chịu. Nhưng tất nhiên đấy là lý thuyết còn thực tế thì thử sau.

 • Pin khỏe

Thỏi pin Liti-Polyme tuy chỉ có 195 mAh nhưng với trình quản lý năng lượng hiệu quả cho bạn nghe nhạc và đàm thoại thoải mái tới 12 tiếng.

Thời gian sạc đầy lại chưa tới 2 tiếng.

 • Đọc tin nhắn và thông báo bằng giọng nói

Croise.R thông báo bằng giọng nói trạng thái hoạt động của tai nghe khi được kết nối và vận hành thiết bị thay vì những tiếng bíp hay rung nhàm chán. Chính vì vậy, chúng ta rất dễ dàng điều chính hoạt động của PBH-200.

Với Voice Prompt, Croise.R sẽ tự động đọc giúp bạn tin nhắn SNS và SMS. Chức năng này thực sự hữu ích khi bạn đang lái xe hay không rảnh tay để cầm điện thoại. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải sử dụng phần mềm có tên Partron Reader trên điện thoại và chỉ có giọng hàn quốc chứ không có tiếng Anh.

Người dùng có thể sẽ bị khó khăn do phần mềm mặc định bằng tiếng hàn quốc nên khá khó sử dụng nếu không để ý. Mặc dù vậy, ở đầu các đầu mục đều có tiếng anh như SNS, LED, Tone kèm với hình ảnh rất dễ sử dụng.

Và điều vô cùng thú vị là dù phần mềm bằng tiếng việt như khi có tin nhắn đến mình vẫn nghe thấy giọng đọc ra tiếng việt nghe khá vui tai.

Thực chất, phần mềm này tận dụng khả năng đọc của Google nên dù không hề hỗ trợ tiếng Việt, các bạn cũng không phải lo rằng PBH-200 không đọc được tin nhắn của mình. Ngoài ra chúng ta cũng có thể theo dõi lượng pin còn lại cũng như mức song kết nối ở ngay trên icon trong phần mềm này.

Hộp sách hướng dẫn bao gồm một tờ “sớ” được in bằng tiếng anh và bộ phụ kiện nút tai cùng kẹp.

Nếu như các bạn đã từng thấy qua PSB 100 với thiết dạng vòng cổ có neckband kì lạ nhất với 2 cục ở 2 bên quá to thì PSB 200 lại có neckband thân thiện hơn rất nhiều.

Trong lượng của PSB 200 chỉ rơi vào khoảng 38.9 gram, hoàn toàn thoải mái trong quá trình sử dụng, kể cả tập gym hay chạy nhảy mà không hề khó chịu. Cho dù đeo lâu đến bao lâu cũng k mỏi, có cho đứa e học cấp 2 đeo mấy tiếng vẫn chả cảm giác nặng gì thì ae cứ yên tâm.

Neckband tuy không thể khôi phục hình dáng ban đầu dù bị bẻ cong hay vặn xoắn như psb 100 nhưng ở hai đầu tai nghe có nam châm để hút dính lại, không hề lo bị rối, mà đặc biệt là dính cực chặt, có chạy nhảy rầm rầm cũng không rơi ra được.

Tất cả các phím bấm đều được đặt ở bên phải. Với 3 nút tăng giảm âm lượng và nghe gọi/tạm dừng-play thì chả thế nào gây khó khăn được cho người sử dụng. PSB 200 không có nút chuyển bài hát mà chúng ta phải giữ 2 nút tăng giảm để chuyển.

Chất âm

 1. Nghe nhạc:

Soundstage của PBH-200 không rộng nhưng vừa đủ.

Dải Bass hơi thiên về upper bass một chút, có nhiều hơn so với psb 100 nhưng vấn hơi thiếu chiều sâu lẫn, impact cũng được cải thiện đáng kể, tăng độ sôi động khi nghe các bản Pop trẻ với giai điệu dance vui vẻ.

Dải mid vừa phải, chi tiết không nhiều nhưng khá tiến, lần một chút sang treble âm thanh có đôi chút echo nên đôi lúc tạo hiệu ứng như thính phòng vang vọng khá lạ, đôi lúc thể hiện tiếng thở của ca sĩ khá rõ. Âm của psb 200 thiên về giọng vocal nam hơn nữ và hoàn toàn không hề bị hiện tượng sib.

Dải treble không nổi bật, dễ bị dải mid lấn, decay ngắn.

Lưu ý: nút tăng giảm volume trên tai không liên quan đến tăng giảm volume trong điện thoại. Bật max tiếng trong điện thoại mà tai để bé thì vẫn bé. Khi cho max hoặc min volume tai sẽ tự kêu “tu tu” để báo.

2. Khả năng nghe gọi:

 • Trên thân cái neckband có cái nút hình đt, bấm vào để nhận cuộc gọi hoặc play/pause, giữ 1s để cancel.
 • Khi đang gọi bấm nút call 1 phát để ngắt.
 • Nhấn nút call trong 1s để gọi lại số cuối cùng vừa gọi.
 • Sử dụng công nghệ lọc âm thanh CVC 2 Mic nhằm loại bỏ tạp âm hay tiếng vọng khi gọi điện, Croise 200 có chất lượng đàm thoại khá tốt, trong trẻo.
 • Thời lượng sử dụng của Croise 200 rơi vào khoảng 500 giờ nghe gọi, 12 giờ nghe nhạc với 2 tiếng sạc.

Lưu ý là bạn không nên sạc với cục sạc lớn hơn 1A để tránh làm chai cục pin chỉ có 195mAh.

Mic của PBH 200 tách bạch tiếng rất tốt, kể cả ngồi trong môi trường ồn thì người đối thoại với mình vẫn có thể nghe rõ giọng mình nói.

Mình đã thử nghiệm trong văn phòng ổn ào với hơn mười người đang nói chuyện ầm ĩ, người nghe đối diện vẫn có thể nghe rõ giọng mình qua tiếng mic của PBH-200 mà mình hoàn toàn không phải cố gắng nói to hay gào lên tẹo nào.

Tổng kết

Tính năng nghe gọi mới là trọng tâm mà psb 200 hướng tới chứ không phải nghe nhạc. Tai cách âm ở mức tốt, chất âm cũng được cải thiện khá nhiều so với psb 100.

Nếu bạn là người cần duy chuyển nhiều, sự vướng víu của dây là kẻ thù của bạn, âm thanh ồn ào xung quanh đang chống lại bạn thì Croise.R PBH-200 chính là đồng mình đắc lực, phục vụ thiết yếu cho nhu cầu của bạn.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

62

No Responses

Write a response