Hoàng Hà Mobile khẳng định không có chuyện iPhone 6S bị sùi rỉ sơn là hàng “dựng”

Hoàng Hà Mobile khẳng định không có chuyện iPhone 6S bị sùi rỉ sơn là hàng “dựng”

Trước hiện tượng chiếc iPhone 6S Plus của một khách hàng tự nhiên bị rỉ, tróc sơn, đại diện Hoàng Hà Mobile khẳng định đây là hiện tượng thường gặp phải của không ít người dùng iPhone 6S, 6S Plus, đồng thời cho hay đó là máy mới nguyên bản và chưa qua sửa chữa tại thời điểm khách hàng mua máy.

Ngày 4/5, một khách hàng mua chiếc iPhone 6S Plus 64GB màu vàng tại Hoàng Hà Mobile 392 Cầu Giấy, Hà Nội về việc chiếc điện thoại của anh bị sùi rỉ, bong tróc sơn sau hơn 6 tháng sử dụng, tương tự như trường hợp của những chiếc iPhone 6s màu vàng hồng trước đây

Đáng chú ý, theo khách hàng, việc sùi rỉ và lan ra theo kiểu rạn chân chim xảy ra cho dù đã dùng tấm ốp bảo vệ, máy không hề bị rơi, chưa có một vết xước. Ngoài ra, khách hàng này dấy lên nghi ngờ phải chăng chiếc iPhone mua hơn 24 triệu đồng (tại thời điểm tháng 10/2015) của mình là hàng dựng?Liên quan đến trường hợp này, đại diện Hoàng Hà Mobile khẳng định đây là một hiện tượng thường thấy của không ít người dùng iPhone 6S hay iPhone 6S Plus.

Hiện tượng này là do iPhone 6S, iPhone 6S Plus sử dụng vỏ làm bằng hợp kim mới (nhôm series 7000), tuy bền và cứng hơn rất nhiều so với thế hệ iPhone 6 cũ nhưng máy lại rất dễ bị bong tróc ở lớp vỏ bên ngoài, cho dù khách hàng có giữ cẩn thận.Về nghi vấn của khách hàng lo chiếc iPhone 6S Plus của mình là “hàng dựng”, phía Hoàng Hà Mobile cũng cam kết với khách hàng Trần Hoàng đó là máy mới 100%, nguyên bản và chưa qua sửa chữa tại thời điểm khách hàng này mua máy.

Trước đó, đã có những thông tin tại thị trường Việt Nam nhiều người dùng than trời khi chiếc iPhone 6S Plus của họ có hiện tượng sùi rỉ dạng chấm nhỏ li ti hoặc đường rỉ lan kiểu rạn chân chim, màu vàng ố gây mất thẩm mỹ khiến cho việc sử dụng rất mất thẩm mỹ, hoặc khi mua bán trên thị trường bị mất giá.Theo giới kinh doanh smartphone tại Hà Nội, iPhone 6S, 6SPlus xuất xứ từ nhiều nước như Hồng Kông, Singapore, Mỹ… hay máy phân phối chính hãng tại Việt Nam cũng gặp trường hợp tương tự.

Hiện tượng này xảy ra nhiều nhất với loại màu vàng hồng, còn loại màu bạc, xám và vàng ít gặp hơn do công nghệ mạ trên hợp kim nhôm không tốt. Lỗi liên quan đến thẩm mỹ này đều không được hãng hay chính các cửa hàng bán hàng xách tay bảo hành.Thậm chí có máy bị nặng do các chấm rỉ xuất hiện sát nhau, người dùng lấy móng tay cào lên hoặc lấy xi Cana đánh đã gây bong tróc hẳn lớp sơn.

Lỗi liên quan đến thẩm mỹ này đều không được hãng hay chính các cửa hàng bán hàng xách tay bảo hành. Đối với người dùng, việc chiếc iPhone 6S Plus bị sùi rỉ với những chấm rỉ li ti vừa gây mất thẩm mỹ, vừa khiến họ tiếc của vì đã bỏ ra số tiền không nhỏ để sở hữu. Còn với dân buôn thì khi mua đi bán lại sản phẩm này sẽ bị mất giá hàng triệu đồng.

Theo: ICTNews

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

51

No Responses

Write a response