Ai là ông vua về hiệu năng trong phân khúc dưới 5 triệu – Lenovo Zuk Z1 vs Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Ai là ông vua về hiệu năng trong phân khúc dưới 5 triệu – Lenovo Zuk Z1 vs Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Hiện nay, trong thị trường các thiết bị xách tay mới về thị trường Việt Nam nổi lên 2 cái tên đến từ người hàng xóm to lớn của chúng ta là Lenovo Zuk Z1 và Xiaomi Redmi Note 3 Pro với cấu hình vô cùng mạnh mẽ trong phân khúc giá dưới 5 triệu đồng.

Lưu ý: Bài so sánh này mình sử dụng chiếc Xiaomi Redmi Note 3 Pro bản 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong.

Điểm qua một chút về thông số kỹ thuât của 2 thiết bị:

Nếu chỉ nhìn vào thông số thì cũng khó mà đoán được sự chênh lệch nhau về hiệu năng giữa 2 máy này cụ thể là 2 con chip Snapdragon 801 và 650. Chúng ta hãy cùng đến với những bài test đầu tiên bằng các phần mềm chấm điểm. Với Antutu, cách chấm của phần mềm Antutu Benchmark thì vi xử lý flagship một thời Snapdragon 801 lại thua hẳn với người đàn em chỉ thuộc phân khúc tầm trung Snapdragon 650, điểm số chênh lệch lên đến xấp xỉ 20.000 điểm.

Cập nhật: Vì Zuk Z1 đang sử dụng một bộ vi xử lý chỉ 32 bit do đó Antutu đã chấm sai điểm số 3D nên bài chấm này không có quá nhiều ý nghĩ. Chúng ta cùng trông đợi vào ứng dụng 3D Mark nhé!

Không dừng lại ở đó điểm Geekbench 3 của chipset Snapdragon 650 cũng cao hơn Snapdragon 801 kể cả là điểm đa nhân hay đơn nhân. Điều này khá là khó hiểu bởi rõ ràng tốc độ đơn nhân theo thông số kỹ thuật của Zuk Z1 rõ ràng có xung nhịp cao hơn, còn với điểm đa nhân thì cũng dễ hiểu thôi vì chipset của Xiaomi Redmi 3 Pro có đến 6 nhân.

Cuối cùng chúng ta đến với phần mềm 3Dmark, lần này Lenovo Zuk Z1 đã gỡ gạc lại được ít nhiều khi điểm số này cao hơn đáng kể đối thủ Xiaomi Redmi Note 3 Pro. Nhờ vào điều này giúp Zuk Z1 trong quá trình chơi game sẽ mượt mà hơn so với Redmi Note 3 Pro.

Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở lý thuyết mà mà thôi. Để kiểm chứng hiệu năng thực tế của 2 máy mời các bạn xem video mình đã thực hiện để so sánh tốc độ load game của 2 thiết bị này (các bạn chịu khó xem ở cuối bài nhé). Qua bài kiểm tra thực tế thì đa phần các game chiếc Zuk Z1 đều load nhanh hơn, điều này không hoàn toàn là nhờ vào Snapdragon 801 mà còn nhờ máy chạy trên nền tảng thuần Android mà không hề bị tùy biến quá nhiều như trên thiết bị của Xiaomi, nên hiệu năng từ đại diện của Lenovo có vẻ nhỉnh hơn đôi chút.

Vậy nếu là bạn, trong tầm giá dưới 5 triệu đồng bạn sẽ chọn thiết bị nào? Lenovo Zuk Z1 hay Xiaomi Redmi Note 3 Pro? Đừng quên bỏ lại bình luận bên dưới nhé!

Hiện tại Lenovo Zuk Z1 đang được bán tại Hoàng Hà Mobile với mức giá 4.990.000. Link bán hàng các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

So sánh hiệu năng Lenovo Zuk Z1 vs Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

47

No Responses

Write a response