Chim bay vào nhà là điềm lành hay dữ?

Theo quan niệm của người xưa thì chim bay vào nhà là một điềm báo không tốt, vì thế nếu không may có chim bay vào nhà họ rất lo lắng về những điều không may xảy đến cho gia đình.

Chim bay vào nhà là điềm lành hay dữ?

Vậy ý nghĩa thực sự của việc chim bay vào nhà là điềm lành hay dữ? Chúng ta cần làm gì khi có chim bay vào nhà? Tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm hữu ích nhé!

Ý nghĩa của hiện tượng chim bay vào nhà là gì?

Chim bay vào nhà không hẳn là xấu, bởi tùy loại chim và trường hợp sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ, nếu chim vào nhà bay hoặc làm tổ, hót thì là điềm báo tốt, có ý nghĩa mang lại may mắn, thuận lợi và phước lành cho gia chủ.

Nếu trường hợp bạn vô tình thấy đàn chim hoặc 1 con chim đang bay bỗng nhiên đổi hướng thì đó là điềm báo xấu, có ý nghĩa bạn có khả năng bị kẻ xấu hãm hại.

Vì vậy, khi thấy hiện tượng này bạn cần phải cẩn trọng trong việc làm ăn để tránh gặp nhiều điều tai tiếng, điều không hay từ kẻ xấu nhé.

Riêng đối với những người làm nghề ngư dân thì khi thấy chim bay vào nhà họ cảm thấy vô cùng vui mừng.

Nhất là khi ngư dân gặp chim mòng biển sẽ có ý nghĩa là cuộc hành trình đánh bắt sắp tới sẽ gặp nhiều may mắn, bình an và thu được lợi lớn.

Tuy nhiên, những người đi biển họ lại rất sợ gặp loài chim hải âu, bởi theo quan niệm của nhiều người thì khi gặp một con chim hải âu bay quanh tàu là điềm báo hành trình đánh bắt sắp tới sẽ gặp nhiều khó khăn, sóng gió.

Nguy hiểm hơn là nếu nhìn thấy 3 con chim hải âu bay cùng nhau trên đầu là điềm báo về sự không may, chết chóc.

Khi xét về mặt tâm linh trong quan niệm của con người từ xưa đến nay rất sợ chim cú, chim lợi, bởi 2 loài chim này là điềm báo xấu cho gia chủ.

Vì thế, khi nghe tiếng kêu của chúng họ thường đuổi chúng đi.

Tuy nhiên, lời khuyên là nếu không may nghe tiếng kêu của loài chim này bạn cũng không nên đánh đuổi chúng, thay vào đó hãy phát tâm quy y Tam Bảo để tích phúc cải thiện sẽ mang lại điềm lành cho gia đình.

Ngoài những điềm báo trên thì cũng có một hiện tượng khá thú vị là nếu bạn gặp trường hợp bị phân chim rơi trên đầu thì đây là điềm báo cho sự giàu có bất ngờ sắp đến với bạn đấy. 

Giải mã điềm báo hiện tượng chim bay vào nhà

Tùy vào từng hoàn cảnh, loài chim bày vào nhà như thế nào sẽ được giải mã thành ý nghĩa riêng. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài giải mã cụ thể cho bạn tham khảo:

Chim trắng bay vào nhà

Theo quan niệm dân gian, khi thấy chim trắng bay vào nhà thì đó là điềm báo của cái chết. Do đó, nếu có chim trắng bay vào nhà hoặc chim bay vào nhà rồi chết thì đó là điềm báo cho sự đau buồn hoặc tang thương có thể xảy đến với gia đình bạn.

Chim bay vào nhà rồi chết

Đây là điềm báo dữ vì hiện tượng này cho thấy có thể sắp tới gia đình bạn có chuyện đau buồn, tang thương.

Đặc biệt, nếu chim cú, chim diều hâu bay vào nhà, đậu ngoài hiên nhưng chĩa mỏ vào nhà thì là điềm báo sắp tới gia đình bạn phải gặp điều chết chóc, xui xẻo, nếu có người bệnh nặng sẽ rất khó qua khỏi được.

Chim bay vào nhà làm tổ

Chúc mừng bạn đây là điềm báo may mắn vì là điềm báo sắp tới gia đình bạn có thể chào đón thêm thành viên mới đấy nhé.

Chim quạ bay vào nhà

Chim quạ cũng được liệt vào danh sách những loài chim mang điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ.

Bên cạnh, toàn bộ thân hình chúng có màu đen cùng với tiếng kêu cũng ám chỉ đến những điều tang thương, chết chóc, không may mắn.

Thế nhưng, nếu chim quạ đen bay vào nhà cũng chưa hẳn liên quan đến sự chết chóc mà đó cũng có thể là sự cảnh báo bạn có thể dẫn đến những cuộc ấu đả, cự cãi hoặc những điều thị phi không tốt nữa nhé.

Nên làm gì khi có chim xấu bay vào nhà?

Chắc hẳn không ai muốn gặp hiện tượng chim bay vào trong nhà của mình. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp này thì bạn cần lưu ý các việc sau:

+ Khi có chim xấu bay vào nhà thì bạn nên xem là chim còn sống hay đã chết. Nếu trường hợp chim còn sống nhưng bị thương thì bạn hãy băng bó vết thương, sau đó nuôi dưỡng chúng đến khi lành rồi thả đi.

+ Nếu chim bay vào nhà chết thì bạn hãy đem chúng chôn cất tử tế, khi chôn nên chôn theo 3 nhúm gạo nữa nhé.

+ Nếu chim bay vào nhà vẫn còn khỏe mạnh thì có thể chúng bị bay lạc, khi đó bạn hãy mở toang hết các cửa, tìm cách đuổi chúng bay ra. Sau đó, thì thấp nhang lên bàn thờ và hốt 3 nắm gạo vương ra tất cả các cửa nhà.

Lưu ý, khi thấy chim bay vào nhà tuyệt đối không được bắt cố tình giết nó chết hay quăng sang nhà khác để tránh gây nghiệp cho bản thân nhé.

Thấy chim bay vào nhà thì đánh con gì?

Đối với những người chơi đề thì mỗi giấc mơ, mỗi hiện tượng họ đều liên tương đến những con số may mắn. Đối với hiện tượng chim bay vào nhà này cũng được những người chơi chuyên nghiệp giải mã thành những số sau:

+ Thấy Con chim: số 56, 80

+ Chim bay: 67

+ Chim đậu: 87

+ Chim sẻ đậu: 76

+ Chim trời: 87

+ Chim bồ câu: 32

+ Đôi chim bồ câu: 02, 22

+ Chim ỉa vào người: 27

+ Cánh chim: 01, 65

Hãy note lại những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên để xử lý khi gặp trường hợp chim bay vào nhà để tránh những điềm xấu cho gia đình mình.

Bên cạnh, chúng tôi cũng giải mã những con số để bạn có thể lựa chọn và mang lại may mắn cho mình nhé!

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 4.2 / 5. Số phiếu: 5

Chưa có ai đánh giá

90

No Responses

Write a response