Đánh giá chi tiết Lenovo A1000: Rẻ chưa chắc đã kém

Đánh giá chi tiết Lenovo A1000: Rẻ chưa chắc đã kém

Nếu bạn đang có 1 số tiền khá nhỏ, nhg bạn cần 1 chiếc smp có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản, hay bạn dùng chiếc máy này làm quà tặng cho ông bà, ba mẹ để thay thế chiếc điện thoại 9 phím bấm thần thánh thì có thể chiếc lenovo A1000 này sẽ là sự lựa chọn cho các bạn.
Ưu điểm
Có 1GB RAM, cho khả năng đa nhiệm tốt hơn so với đa phần các sản phẩm cùng phân khúc
Thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm
Thời lượng pin ổn
Nhược điểm
Tấm nền màn hình chất lượng chưa cao.
Camera không có lấy nét tự động

Thiết kế

Nói qua một chút về thiết kế của chiếc máy này, nó khá nhỏ gọn, và dễ dàng cầm nắm, do màn hình của lenovo A1000 chỉ có kích thước là 4 inch, cùng với việc cạnh bên được bo cong nhẹ, tạo cảm giác cầm trên tay chắc chắn, không quá cấn tay trong quá trình sử dụng.

Mặt lưng của Lenovo A1000 cũng là yếu tố giúp cho chiếc máy này cho cảm giác cầm nắm tốt, do nó không bám quá nhiều mồ hôi, dấu vân tay, dù chỉ là 1 mặt lưng nhựa. Và nắp lưng của nó hoàn toàn có thể tháo rời, giúp người dùng thay thế pin, sim hay thẻ nhớ. Chiếc máy này rất phù hợp với những ai cần một chiếc máy nhỏ gọn, dễ cầm nắm và sử dụng.

Màn hình

Với kích thước màn hình là 4 inch, độ phân giải 800 x 480, trong tầm giá dưới 2 triệu, chúng ta không có quá nhiều sự lựa chọn về màn hình. Tuy nhiên, màn hình này cũng có chất lượng hiển thị ở mức khá, các hình ảnh, chi tiết được tái tạo tương đối trung thực, góc nhìn ở mức khá rộng,  cùng độ sáng ở mức trung bình. Tuy nhiên màn hình của một chiếc điện thoại giá rẻ cũng có điểm yếu là chất lượng tấm nền chưa cao dẫn đến cảm giác nhìn trên màn hình này như có một lớp sương mù, gây ra khó khăn khi sử dụng máy trong thời gian dài

Hiệu năng

A1000 sử dụng con chip Spreadtrum, lõi tứ, xung nhịp 1,3ghz, một con chíp mà nhà sản xuất Samsung trên 1 số chiếc máy giá rẻ của mình, cùng vs 1 GB RAM. Trong phân khúc giá dưới 2 triệu rất ít máy có dung lượng RAM lên đến 1GB, và đây cũng là một ưu điểm của chiếc Lenovo A1000.

Cấu hình này sẽ cho các thao tác sử dụng khá mượt mà vs các tác vụ cơ bản, máy cũng cho những trải nghiệm tương đối tốt vs các tựa game cơ bản, không yêu cầu quá cao về đồ họa. Ở đây mình có thể chơi tương đối tốt các tựa game cơ bản như Temple Run hay Subway Surf.

Phần mềm

Chiếc máy này hiện đang chạy trên andorid 5.0 cũng 1 giao diện thuần andorid nhưng được tùy biến lại một chút của nhà sản xuất lenovo. Với cấu hình như vậy, cùng giao diện khá nhẹ nhàng, các trải nghiệm về sử dụng, cũng như độ phản hồi của các thao tác trên Lenovo A1000 cũng có thể hài lòng yêu cầu của người dùng. Chúng ta cũng thể thay đổi được chủ đề, các icon với bộ theme có sẵn trong máy.

Camera

Máy sở hữu thông số camera không quá ấn tượng, với 5mp cho camera sau và 0.3 mp cho camera trước. Camera trên A1000 không có lấy nét tự động nên khi cần lấy nét các bạn sẽ phải “lấy nét” bằng chân để có bức ảnh ưng ý. Vì thế, chúng ta cũng không nên kì vọng quá nhiều với một camera trên một chiếc điện thoại giá rẻ như chiếc A1000 này. Giao diện cam khá đơn giản, cũng dễ dàng sử dụng, tốc độ chụp cũng như lấy nét trên camera của A1000 ở mức trung bình, chất lượng ảnh ở mức chấp nhận được, đủ để bạn lưu lại những khoảnh khắc của bản thân và chia sẻ với bạn bè. Dưới đây là một số hình ảnh mình chụp bằng chiếc Lenovo A1000, các bạn có thể tham khảo.

Ở điều kiện đủ sáng, camera của A1000 thu được chi tiết tốt, màu sắc tương đối trung thực. Tuy nhiên do không có lấy nét tự động nên cũng gây khá nhiều khó khăn để có được bức ảnh ưng ý

Trong điều kiện thiếu sáng, điểm yếu của camera trên một chiếc điện thoại giá rẻ đã được bộc lộ. Chi tiết trên ảnh bị bệt lại, ảnh bị noise khá nặng, do không có lấy nét tự động nên chi tiết càng khó thu lại tốt trong điều kiện này

Thời lượng pin.

Lenovo A1000 sở hữu 1 viên pin dung lượng xấp xỉ 2000 mAh, một con số không quá cao, nhưng với cấu hình ở mức trung bình, máy cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của chúng ta trong vòng 1 ngày, với  các tác vụ trung bình như nghe, gọi, nhắn tin, online check mail, hay chơi một vài game nhẹ trong giờ giải lao hay lúc rảnh rỗi.

Tổng kết.

Nếu bạn đang cần một chiếc smartphone giá rẻ để thay thế cho chiếc điện thoại bàn phím T9 thần thánh trước kia, hay bạn đang tìm một sản phẩm đáp ứng những nhu cầu cơ bản trong khi bạn chỉ có một số tiền khá eo hẹp, thì Lenovo A1000 là một sản phẩm để các bạn tham khảo. Chiếc máy này có một cấu hình ổn, một sản phẩm hiếm hoi trong phân khúc dưới 2 triệu đồng có 1GB RAM, cùng với đó là màn hình hiển thị ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, camera lại là một điểm yếu, do không có lấy nét tự động nên chụp ảnh gặp khá nhiều khó khăn để có một bức ảnh ưng ý. Nhưng với một sản phẩm giá rẻ chúng ta không nên đặt ra yêu cầu quá cao, đây là một chiếc smartphone phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của các bạn. Và nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này có thể trải nghiệm tại rất nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng điện thoại di động trên toàn quốc, với giá bán lẻ đề nghị là 1.549.000

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

44

No Responses

Write a response