SO SÁNH THIẾT KẾ GALAXY NOTE 5, GALAXY S6 EDGE PLUS, LG V10.

SO SÁNH THIẾT KẾ GALAXY NOTE 5, GALAXY S6 EDGE PLUS, LG V10.

LG và Samsung là 2 ông lớn của ngành công nghiệp di động thông minh đến từ đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên vị thế của 2 nhà sản xuất này ngày càng một khác nhau khi mà Samsung vẫn đang đứng đầu trong ngành công nghiệp smartphone thì LG đã biến mất khỏi bản đồ từ khá lâu.

Rất nhiều lý do để giải thích vấn đề đó tuy nhiên điều dễ nhìn nhận nhất đó là về thiết kế, khi Samsung đã có bắt đầu những bước chuyển mình về thiết kế sản phẩm trong năm 2014 và nhảy vọt trong năm 2015. Thì LG vẫn giữ nguyên những thiết kế của mình không có nhiều thay đổi, đến tận cuối năm 2015 này thì LG mới có những biến chuyển nhỏ về thiết kế điển hình đó là LG V10 với khung viền được nẹp bằng kim loại cũng như độ hoàn thiện của các chi tiết làm bằng nhựa đã cao cấp nhiều. Bài viết này sẽ so sánh chi tiết về thiết kế 3 siêu phẩm đó là Galaxy Note 5, Galaxy S6 Edge Plus, LG V10.

Ở mặt trước chỉ có mỗi S6 Edge Plus là có màn hình cong sang 2 bên độc đáo

Về tổng thể 2 sản phẩm đến từ Samsung có chất liệu cấu thành giống nhau với khung viền làm từ kim loại và mặt trước, sau được ốp 2 tấm kính cường lực mang lại nét sang trọng cho thiết bị. Đối với LG V10 vẫn với thiết kế chủ đạo bằng nhựa quen thuộc tuy nhiên lần này đã được hoàn thiện tốt hơn ở các cổng kết nối hay loa ngoài, cùng với thanh kim loại được nẹp ở 2 bên viền trái, phải tạo cảm giác cầm chắc chắn trên V10 cảm giác rẻ tiền của một thiết bị làm bằng nhựa đã không còn tồn tại. Ở mặt trước S6 Edge Plus là chiếc máy phá cách nhất về thiết kế khi màn hình được làm cong tràn sang tận 2 bên rất đặt biệt.

Mặt lưng kính của Note 5 như là mặt trước của S6 Edge Plus vậy, vân sần của V10 cũng rất độc đáo

Mặt lương của S6 Edge Plus và Note 5 được cấu làm từ chất liêu kính giống nhau, tuy nhiên ở Note 5 mặt lưng kính được làm cong về 2 phía tạo cảm giác cầm nắm dễ dàng trên một thiết bị màn hình to hơn là S6 Edge Plus, được làm từ kính nên nhìn mặt lưng của 2 thiết bị này rất sang trọng tuy nhiên nó cũng là điểm yếu về thẩm mĩ khi trong quá trinh sử dụng mặt lưng bằng kính để lại quá nhiều mồ hôi dấu vân tay sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của thiệt bị.

Mặt lưng của V10 thì hoàn toàn khác với chất liệu nhựa tổng hợp được làm sần tạo cảm giác cầm thoải mái không hề để lại mồ hôi dấu vân tay, trơn trượt trong quá trình sử dụng, máy có thể bóc được nắp lưng vì vậy qua thời gian dài sử dụng rất có thể mặt lưng sẽ ọp ẹp không còn chắc chắn như trước nữa.

 

Cụm camera ở mặt sau của V10 được hoàn thiện đẹp nhất vì nó lồi lên khá ít và xung quanh được bao quanh bởi viền kim loại sang trong hơn rất nhiều 2 sản phẩm đến từ nhà sản xuất đồng hương Samsung, quanh cụm camera là đèn flash LED kép, cảm biến laser và cụm phím chức năng nằm ở phía sau thiết kế quen thuộc của các dòng smartphone của LG những năm trở lại đây. Năm nay nút home của LG V10 cũng đã được tích hợp cảm biến vân tay.

Cụm camera trên S6 Edge Plus và Note 5 được thiết kế giống hệt nhau hơi nhô lên một chút, phía bên phải là đèn flash LED và cảm biến nhịp tim. Mình đánh giá cao thiết kế mặt sau của LG V10 hơn S6 Edge Plus và Note 5.

Cạnh dưới của 3 thiết bị được bố trí các cổng kết nối khá tương đồng bao gồm cổng micro USB, cổng tai nghe 3.5, loa ngoài, mic thoại. Riêng trên Note 5 thì có thêm một chi tiết đặc biệt đó là chiếc bút S-Pen thần thánh

 

Cạnh trên của 2 thiết bị đến từ Samsung gồm mic thoại và khay sim, còn trên V10 là mic thoại và cổng hổng ngoại vì tháo được nắp lưng nên không thấy cạnh trên của V10 không tồn tại khay sim.

 

Phần Khung viền trên Note 5 và S6 Edge Plus làm bằng kim loại nguyên khối nên có cảm giác sang trọng và chắc chắn hơn rất nhiều so với V10.

 

Một điểm giống nhau khá đặt biệt trên S6 Edge Plus và V10 là cả 2 thiết bị đều có phần màn hình phụ để hiện thị các thông tin, chỉ có điều màn hình phụ của V10 nằm ở phía trên còn thiết bị đến từ Samsung thì là phần màn hình cong ở 2 bên. Cả 2 đều có khả năng hiển thị chữ kí hay các ứng dụng thường xuyên sử dụng.

 

Theo cảm nhận riêng của mình phần màn hình cong ở S6 Edge Plus dễ dàng thao tác bằng một tay hơn, chứ không như màn hình phụ của LG V10 đặt khá cao ở phía trên bắt buộc chúng ta phải dùng 2 tay để thao tác.

Cả 3 thiết bị đều nằm trong phân khúc cao cấp của cả 2 nhà sản xuất, tuy chất liệu cấu thành sản phẩm khác nhau thế nhưng đều mang lại cho người dùng những thiết kế rất độc đáo luôn nổi bật trước đám đông.Vậy theo bạn, bạn sẽ chọn sản phẩm nào nếu chỉ nói về thiết kế?

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

61

No Responses

Write a response