So sánh camera: Lenovo Zuk Z1 và Xiaomi Redmi Note 3 Pro

So sánh camera: Lenovo Zuk Z1 và Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Hôm qua, mình đã có một bài so sánh hiệu năng giữa 2 thiết bị đang là ông trùm trong phân khúc dưới 5 triệu đồng, sau khi được trải nghiệm 2 máy một thời gian thì mình xin gửi đến các bạn bài so sánh camera giữa Lenovo Zuk Z1 và Xiaomi Redmi Note 3 Pro.

So sánh hiệu năng Lenovo Zuk Z1 vs Xiaomi Redmi Note 3 Pro:

Điểm qua một chút về thông số camera của 2 thiết bị bằng bảng so sánh dưới đây, mời các bạn theo dõi:

Nhìn vào bảng thông số kỹ thuật chúng ta sẽ thấy 2 thiết bị đều có những ưu điểm nhược điểm riêng khi Redmi Note 3 Pro sở hữu camera có độ phân giải và khẩu độ lớn hơn, đi cùng với đó là có rất nhiều tính năng thông minh. Nhưng Zuk Z1 cũng không kém phần thua thiệt khi được trang bị khả năng chống rung quang học OIS và quay video 60fps, camera tự sướng có độ phân giải lớn hơn. Giờ thì hãy cùng mình đi vào bài so sánh chi tiết nhé!

Đầu tiên là về giao diện camera của 2 thiết bị:

  • Lenovo có giao diện chụp ảnh thuần Android, nên các tính năng quá nghèo nàn ngoài một số tùy chỉnh cơ bản thì máy chỉ có chế độ chụp Toàn cảnh, không có điểm gì nổi bật.

  • Giao diện camera của Xiaomi được mình đánh giá cao hơn vì được tùy biến lại với rất nhiều tính năng ở cả phần chụp ảnh hay quay phim.

Trong điều kiện đủ sáng, ảnh cho ra từ 2 thiết bị đều rất xuất sắc và tương đồng nhau, màu sắc cho lên trung thực, chi tiết tốt.

Cả 2 camera đều có khả năng xóa phông tốt

Chi tiết rất tốt đến cả những hạt bụi trên bàn phím cũng thấy rõ ràng.

Nếu gặp ánh sáng xiên một chút, ảnh của Zuk Z1 cho ra có phần sáng hơn đối thủ của mình một chút, nhưng lại dẫn đến tình trang sai lệch màu.

Về khoảng chụp ngược sáng thì tính năng HDR trên sản phẩm từ Xiaomi hoạt động tốt hơn đối thủ của mình, bức ảnh cho ra của Redmi Note 3 Pro có vùng tối đã được làm sáng hơn đáng kể nhưng vẫn không thể lấy được chi tiết ở vùng trời. Mình cảm thấy rất khó hiểu vì sao gần như tính năng HDR trên Zuk Z1 không hoạt động.

Trong điều kiện thiếu sáng, khả năng chống rung quang học OIS của Lenovo hoạt động rất tốt, ảnh chụp ra mặc dù hơi noise nhẹ như chi tiết đầy đủ và không bị rung hình. Như thường lệ camera của Xiaomi vẫn rất tệ trong điều kiện này.

Nếu sử dụng đèn Flash LED thì đại diện đến từ Lenvo cũng làm tốt hơn đối thủ của mình với ánh sáng mạnh hơn và phân bổ đều xung quanh vật thể.

Về khả năng chụp tự sướng, mặc dù Zuk Z1 có camera độ phân giải cao hơn nhưng vì phần mềm làm không tốt nên ảnh cho ra quá thực không đủ độ ảo diệu như chiếc Redmi Note 3 Pro. Nếu cần một chiếc máy để tự sướng bạn nên chọn thiết bị đến từ Xiaomi.

Khả năng quay video của 2 máy đều ngang bằng nhau không có quá nhiều sự khác biệt, Lenovo được trang bị chống rung quang học và khả năng quay video 60fps nên sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Vậy bạn thích camera của thiết bị nào hơn? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Hiện nay Lenovo Zuk Z1 đang được bán tại Hoàng Hà Mobile, các bạn có thể xem link bán hàng tại đây.

So sánh camera quay phim Redmi Note 3 Pro vs Lenovo Zuk Z1

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

46

No Responses

Write a response