iOS 10 chính thức ra mắt với 10 tính năng mới quan trọng

iOS 10 chính thức ra mắt với 10 tính năng mới quan trọng

Apple đã chính thức công bố phiên bản mới nhất cho nền tảng di động của hãng ngày hôm nay. iOS 10 được ông trùm công nghệ trong làng di động tuyên bố rằng sẽ là phiên bản iOS lớn nhất từ trước đến nay, với 10 tính năng mới vô cùng quan trọng.

1. Giao diện người dùng

Apple đã thiết kế lại màn hình khóa, với nhiều cải tiến như: dễ dàng truy cập máy ảnh – chỉ cần vuốt sang trái. Nếu bạn trượt sang phải người dùng sẽ tìm thấy trang wiget của họ. Điều khá hài hước là khi Android đã bỏ các widget trên màn hình khóa thì Apple lại đưa tính năng này lên phiên bản iOS mới nhất.

Khu vực thông báo đã được thiết kế lại các thông báo sẽ được hiển thị lớn hơn bằng hình chữ nhật bo tròn ở 4 góc, Trung tâm kiểm soát được chia làm 2 phần:

  • Phần 1: Ngoài các phím tắt cơ bản đã xuất hiện trên iOS 9 thì phím tắt của tính năng Night Shift được làm lớn, bên cạnh đó là xuất hiện phím tắt của AirPlay Screen.
  • Phần 2: Chúng ta sẽ có riêng một Toggles và một bản điều khiển âm nhạc riêng.

Apple nâng cấp rất nhiều tính năng của 3D Touch, bây giờ bạn có thể xem nhiều thông tin hơn từ các thông báo hoặc thậm chí là các ứng dụng trên màn hình chính, bằng cách sử dụng cảm biến 3D Touch và nếu thích bạn có thể chụp màn hình lại để đưa nó về dạng widget có thể truy cập ngay trên màn hình khóa (vuốt từ phải sang).

2. Siri

Siri cũng được Apple cập nhật riêng cho một vài tính năng mới, bây giờ bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp, đặt xe Uber, xem trực tiếp hình ảnh của ứng dụng bên thứ 3, thực hiện cuộc gọi VoIP hoặc thanh toán trực tiếp ngay tại đây.

3. Bàn phím tiên đoán

Bàn phím cũng được tăng độ thông minh nhờ Siri, bây giờ nó đã có thể hiểu và tiên đoán được những gì bạn muốn nói hoặc muốn trả lời. Nó có thể đọc tin nhắn và khuyên bạn nên tạo sự kiện, chia sẻ vị trí của bạn, ghi nhớ địa chỉ và tuyệt vời hơn cả là nó đã hỗ trợ đa ngôn ngữ.

4. Hình ảnh

Ứng dụng Photos đã học được một vài tính năng mới, nó đã có thể hiển thị hình ảnh của bạn trên bản đồ và sắp xếp chúng theo từ khuôn mặt của những người bạn khác nhau, khả năng quét hình ảnh sắp xếp chúng vào các album tự động như, con người, biển, sông, động vật,… (tính năng này đã xuất hiện trên Google Photos).

5. Bản đồ

Ứng dụng bản đồ đã từ mang lại rất nhiều tai tiếng cho Apple như bây giờ nó đã thông minh hơn, chủ động hỗ trợ người dùng, gợi ý địa điểm và tuyến đường ngắn nhất để đi đến một nơi nào đó.

Bản đồ trong CarPlay cũng có các tính năng mới như hiển thị bản chỉ dẫn đường chi tiết.

6. Apple Music

Ở ứng dụng này phần đa là những thay đổi về giao diện, nó giúp người dùng dễ tìm thấy hơn những bản nhạc mà họ yêu thích và sắp xếp nó một các khoa học nhất.

7. News – Tin tức

Ứng dụng này cũng được Apple cho ra mắt một giao diện mới, nó cũng có thể tạo ra những chủ đề nhỏ cho người đọc, ví dụ như bạn muốn đọc về Euro 2016 ứng dụng sẽ tự sắp xếp và đẩy các tin tức đó lên hàng đầu.

8. Ứng dụng Home Kit

Apple đã tạo ra ứng dụng để điều kiển toàn bộ các thiết bị trong ngôi nhà của bạn đó là Home Kit. Ứng dụng này hỗ trợ hầu như tất cả các phụ kiện điện tử thông minh như: bóng đèn, cửa, ổ khóa, camera, điều hòa, quạt, chuông,…

Ứng dụng Home Kit cũng hỗ trợ 3D Touch, nhận diện giọng nói để tăng/giảm âm lượng và điều khiển một vài tính năng khác.

9. Điện thoại

Apple đã cập nhật ứng dụng điện thoại với một số tính năng mới. Tất cả các ứng dụng VoIP của bên thứ 3 có thể sử dụng cùng một app gốc của hãng kể cả là Skype, Viber.

Bây giờ trong danh bạ điện thoại bạn có thể lựa chọn gọi cho số liên lạc đấy bằng rất nhiều ứng dụng khác nhau.

10. Tin nhắn

Cuối cùng là ứng dụng tin nhắn. Đầu tiên nó đã được hỗ trợ xem trực tiếp ảnh GIF và phát video trong ứng dụng.

Tiếp theo, bạn có thể truy cập nhanh đến kho hình ảnh trên máy và camera mà không cần rời khỏi app này.  Giao diện trong khá đẹp và được rất nhiều người đánh giá cao.

Biểu tượng cảm xúc đã nhiều hơn gấp 3 lần trước đây, bạn có thể gõ trực tiếp kí tự để để hiển thị các biểu tượng này.

Đã có thể tùy chỉnh được hình nền trong giao diện nhắn tin iMessages.

Nhận diện chữ viết tay

Một vài những thay đổi nhỏ của Apple khác của Apple trên hệ iOS 10 khác:

Trong ứng dụng Đồng hồ, tông màu chủ đạo đã được chuyển thành màu đen, bên cạnh các tính năng quen thuộc như báo thức, giờ quốc tế,… thì chúng ta được trang bị thêm Giờ đi ngủ. Với tính năng này, chiếc iPhone của bạn sẽ gợi ý giờ đi ngủ hoặc giờ thức dậy, kết hợp với Apple Watch để đánh giá giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Giờ đây chúng ta đã xóa được một vài ứng dụng mặc định như: danh bạ, lịch, video,… Nếu muốn sử dụng lại chúng thì chỉ cần truy cập vào App Store để tài về dùng lại.

Thay đổi giao diện hiển thị thư mục

Các bạn có thấy những thay đổi tuyệt vời không?

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

51

No Responses

Write a response