Tìm hiểu về Netflix và các gói cước tại Việt Nam

Tìm hiểu về Netflix và các gói cước tại Việt Nam

Với những ai thích xem phim Mỹ hoặc các chương trình truyền hình hấp dẫn chắc chắn sẽ biết đến gói cước Netflix.

Đây là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ hiện đã có mặt ở 130 nước trên thế giới.

Riêng ở Việt Nam thì gói Netflix đã có 1 số phim đã có vietsub tiếng Việt phục vụ cho người xem. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về dịch vụ Netflix này nhé!

Tìm hiểu về Netflix và các gói cước tại Việt Nam

Netflix là gì?

Như chúng tôi đã nói, Netflix là một dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ đã rất phổ biến trên thế giới và hiện nay đã có mặt tại Việt Nam.

Có thể hiểu đơn giản, Netflix cũng tương tự như các trang web khác như HDViet, HayHayTV, FPT Play ở nước ta, nhưng dịch vụ Netflix của Mỹ thì cao cấp hơn ở chỗ tất cả các phim đều có bản quyền, video chất lượng cao tạo cảm giác “đã mắt” cho người xem.

Đặc biệt, dịch vụ Netflix có thể xem được trên nhiều thiết bị khác nhau như:

+ Coi trực tiếp trên website: không cần cài app, không giới hạn hệ điều hành.

+ Coi trên di động (có app chính thức): Android, iOS, Windows Phone.

+ Android TV

+ Apple TV

+ Các Smart TV có hỗ trợ

+ Máy chơi game PlayStation

+ Máy chơi game Xbox

+ Chromecast

+ Và các đầu set-top-box, các thiết bị giải trí có hỗ trợ Netflix…

Trên Netflix có phim gì?

Có thể nói, đây là một kênh phim khá đồ sộ với nhiều thể loại như: phim lẻ, phim bộ, show truyền hình, phim tài liệu, khoa học…

Trong đó, đa phần là phim Mỹ không có phim của Hồng Kong, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan như các website của Việt Nam.

Ngày nay, dịch vụ Netflix ở Việt Nam có tốc độ truy cập khá mạnh, hầu như mỗi tuần đều có phim mới. Số lượng phim trên dịch vụ này hiện nay tương đối nhiều để bạn thoải mái lựa chọn chọn bộ phim mình thích.

Các gói cước của Netflix

Để xem phim được trên Netflix bạn cần phải đăng ký dịch vụ trả thuê bao theo tháng. Tại Việt Nam Netflix cung cấp 3 gói dịch vụ gồm:

Gói cước BASIC STANDARD PREMIUM
Giá cả 180.000 VNĐ 220.000 VNĐ 260.000 VNĐ
Chất lượng HD Không
Chất lượng Ultra HD 4K Không Không
Xem trên laptop, TV, phone và tablet
Số lượng thiết bị có thể xem cùng lúc 1 2 4

Đăng ký xong bạn có thể đăng nhập Netflix trên nhiều thiết bị khác nhau như: laptop, tablet, điện thoại….Tuy nhiên, dịch vụ này cũng hạn chế người xem cùng lúc, nghĩa là bạn không thể xem trên 2 thiết bị cùng lúc trong cùng 1 tài khoản.

Ưu điểm và hạn chế của dịch vụ Netflix

Ưu điểm của dịch vụ Netflix

Netflix được biết đến là kênh dịch vụ có thư viện nội dung lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, nội dung chương trình phong phú, người dùng có thể xem nhiều thể loại tùy thích như: phim kinh điển, phim tài liệu, sitcom…

Giao diện gọn gàng, đẹp mắt, dễ sử dụng, tốc độ nhanh, mượt mà, tính năng tìm kiếm hiệu quả, chất lượng hình ảnh đẹp, xem không bị giật nhưng những kênh trực tuyến khác.

Đặc biệt, Netflix có ưu điểm là có hệ thống phân tích sâu về hành vi dựa trên lịch sử người xem, từ đó đề nghị các tựa phim phù hợp với sở thích người dùng. Có thể nói, đây là điều khá hữu ích, tiện lợi nên rất được người sử dụng dịch vụ đánh giá cao.

Giá cả cho dịch vụ Netflix cũng tương đối hợp lý, trung bình gói cước là 220.000 đồng/tháng, lại có nhiều chương trình hấp dẫn cho người xem.

Nhược điểm của Netflix

Mặc dù có giá cước 220.000/tháng nhưng so với thời điểm hiện tại vẫn có giá tương đối cao so với các kênh khác.

Ngoài ra, muốn đăng ký dịch vụ Netflix bạn phải có tài khoản quốc tế mới thanh toán được. Vì thế, đây là hạn chế cho những ai không có tài khoản quốc tế.

Phim trên Netflix chủ yếu phụ đề tiếng Anh và vài tiếng khác, phụ đề tiếng Việt vẫn còn hạn chế. Chính điều này đã gây hạn chế cho một số người xem không hiểu tiếng Anh.

Bên cạnh, kho phim trên Netflix đa phần vẫn là phim Mỹ, không đa dạng phim như các kênh phim Việt Nam.

Một hạn chế nữa là Netflix không thể xem lại chương trình trên các kênh truyền hình như trên HDViet hay FPT Play của Việt Nam.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ thông tin về gói Netflix cho bạn tham khảo. Vậy nếu bạn thích xem phim hay của Mỹ thì đây chính là lựa chọn cho bạn. Netflix với gói cước vừa phải nhưng là kho lưu trữ rất nhiều bộ phim hay nhé.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 3.5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có ai đánh giá

204

No Responses

Write a response