So sánh nhanh: Xiaomi Redmi 4X, Redmi 4A, Redmi 4 Prime và Redmi 4

So sánh nhanh: Xiaomi Redmi 4X, Redmi 4A, Redmi 4 Prime và Redmi 4

Trong sự kiện ra mắt chiếc Mi 5c của Xiaomi, hãng điện tử này cũng đã “tiện thể” giới thiệu luôn một mẫu smartphone thấp cấp mới là Redmi 4X.

Tính đến thời điểm hiện tại Xiaomi đã có tổng cộng 4 phiên bản của dòng Redmi 4 bao gồm: Redmi 4X, Redmi 4A, Redmi 4 Prime và Redmi 4.

Tất cả các sản phẩm này đều thuộc phân khúc tầm trung khi nó có mức giá dưới 200$ tại thị trường Trung Quốc, vậy chúng khác nhau những gì?

Màn hình

Tất cả các thiết bị thuộc dòng Redmi 4 đều được trang bị màn hình kích thước 5 inch, gần như là một kích thước chuẩn cho smartphone vào thời điểm hiện tại,

có thể nó sẽ hơi nhỏ so với nhu cầu sử dụng của một số khách hàng, tuy nhiên vậy đã là vừa đủ cho đa số người tiêu dùng.

Mặc dù chung kích thước nhưng độ phân giải lại có sự khác biệt, Redmi 4 & Redmi 4A & Redmi 4X đều là HD 720p, mặc dù chưa cao nhưng khả năng hiển thị hoàn toàn có thể chấp nhận được với mật độ điểm ảnh là 294ppi.

Chỉ riêng chiếc Redmi 4 Prime được nâng cấp độ phân giải lên FullHD 1080p, mật độ điểm ảnh đến 441ppi, một con số tuyệt vời.

Nếu các bạn là một người khó tính khi nhìn vào màn hình của một thiết bị, cần một chiếc smartphone để trải nghiệm công nghệ thực tại ảo VR thì chắc hẳn Redmi 4 Prime sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, còn không chỉ với 3 phiên bản còn lại là Redmi 4, Redmi 4A và Redmi 4X đã là đủ dùng với nhu cầu cơ bản.

Bộ vi xử lý

Một điểm khá đặc biệt là mặc dù nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng không giống như các hãng điện thoại khác trang bị chipset MediaTek, Xiaomi đã đầu tư cho tất cả các phiên bản Redmi 4 của mình con chip Snapdragon được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng.

Cụ thể, Redmi 4A là Snapdragon 425, Redmi 4 – Snapdragon 430, Redmi 4X – Snapdragon 435, Redmi 4 Prime – Snapdragon 625.

Rõ ràng những còn số đã nói lên tất cả, các bạn có thể tự nhận ra bộ vi xử lý nào là mạnh hơn, mình chỉ xin cung cấp thêm thông tin cụ thể về cấu hình của từng con chip để các bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Snapdragon 425 (Redmi 4A): CPU 4 nhân, tốc độ 1.4GHz và GPU Adreno 308.
  • Snapdragon 430 và 435, đều có CPU 8 nhân, tốc độ 1.4GHz và GPU Adreno 505. Tuy nhiên Snapdragon 430 chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE thông thường, còn Snapdragon 435 là Cat7.LTE, có nghĩa là tốc độ truy cập mạng không dây của Redmi 4 kém hơn Redmi 4X.
  • Snapdragon 625 (Redmi 4 Prime): CPU 8 nhân, tốc độ 2.0GHz GPU Adreno 506.

RAM và bộ nhớ trong

Xiaomi Redmi 4 và Redmi 4A đều có 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong. Redmi 4X có 2 phiên bản tùy chọn 2GB RAM hoặc 16GB bộ nhớ trong, 3GB RAM hoặc 32GB bộ nhớ trong.

Redmi 4 Prime thì có một phiên bản duy nhất là 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Tất cả các phiên bản đều hỗ trợ thẻ nhớ microSD dung lượng 128GB.

Nếu bạn cần một dung lượng RAM lớn để có thể hoạt động mượt mà, ít load lại game/app và một dung lượng lớn để tha hồ lưu trữ thì Redmi 4X và Redmi 4 Prime là sự lựa chọn tốt nhất.

Camera

Tất cả các phiên bản Redmi 4 đều được trang bị camera chính độ phân giải 13MP và camera tự sướng 5MP. Chỉ riêng Redmi 4X có camera chính khẩu độ lớn f/2.0, tất cả các máy còn lại là f/2.2.

Pin 

Redmi 4, Redmi 4X và Redmi 4 Prime đều được trang bị dung lượng pin lớn lên đến 4100mAh, chỉ có Redmi 4A là bị giảm xuống còn 3120mAh.

Mỗi máy đều có một chip, độ phân giải khác nhau nên sẽ có thời lượng pin sử dụng khác biệt, tuy nhiên dựa vào những thông số này có thể suy đoán tạm thời thì Redmi 4 sẽ có thời gian onscreen cao nhất.

Cảm biến vân tay

Hiện tại cảm biến vân tay đã trở thành một thứ vô cùng phổ biến từ những smartphone có giá chỉ khoảng 100$, tuy nhiên khá đáng tiếc Redmi 4A sẽ không có tính năng này. Cả 3 phiên bản còn lại đều có cảm biến vân tay.

Giá bán

Mỗi cửa hàng sẽ có giá bán khác nhau, tuy nhiên sẽ có thứ tự chung như sau (từ giá thấp đến cao): Redmi 4A -> Redmi 4 -> Redmi 4X -> Redmi 4 Prime.

Kết luận

  • Redmi 4A: sẽ có giá rẻ nhất phù hợp cho các bạn có hầu bao eo hẹp, đánh đổi với việc không có cảm biến vân tay, pin dung lượng thấp, hiện năng ổn đủ sử dụng.
  • Redmi 4: có lẽ là thiết bị tốt nhất dành cho anh em, khi có 1 chi phí thấp nhưng vẫn sở hữu cảm biến vân tay, dung lượng pin lớn.
  • Redmi 4X: được trang bị con chip hỗ trợ tốc độ truy cập mạng không dây cao, bên cạnh đó là phiên bản 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong rất tốt.
  • Redmi 4 Prime: đây là thiết bị cao cấp nhất trong dòng sản phẩm Redmi 4, nều có hầu bao rủng rỉnh rõ ràng đây là sự lựa chọn quá tốt.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

44

No Responses

Write a response