So sánh hiệu năng Meizu M3 Note & Xiaomi Redmi Note 3: Ai là vua trong phân khúc 4 triệu?

So sánh hiệu năng Meizu M3 Note & Xiaomi Redmi Note 3: Ai là vua trong phân khúc 4 triệu?

Xiaomi và Meizu là 2 nhà sản xuất đồng hương đến từ người hàng xóm to lớn của chúng ta. Đây cũng là 2 thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam ưu chuộng nhất trong thị trường các sản phẩm smartphone xách tay vì có mức giá rẻ nhưng chất lượng của điện thoại là không hề kém một chút nào.

Hiện tại, trong phân khúc 4 triệu đồng cho các smartphone xách tay, 2 thương hiệu lớn này góp mặt bằng những sản phẩm khác nhau và có thông số kỹ thuật gần như là khó có đối thủ trong tầm giá này đó là Meizu M3 Note và Xiaomi Redmi Note 3 bản 3 GB RAM. Các bạn có thể xem thông số kỹ thuật cụ thể bằng bảng so sánh ở bên dưới:

Vì đây là thiết bị đến từ Xiaomi có đến 3GB RAM nên trong bài so sánh lần này mình sẽ bỏ qua khả năng đa nhiệm của 2 máy mà đi sâu vào phần hiệu năng. Như thường lệ chúng ta đến với Antutu Benchmark, nhìn vào bảng so sánh thông số kỹ thuật ở trên thì chúng ta sẽ biết được ngay đâu là thiết bị thắng cuộc vì Redmi Note 3 sở hữu vi xử lý cao cấp hơn so với đối thủ của mình. Tuy nhiên, điểm số của cũng không có quá nhiều chênh lệch với việc M3 Note chỉ thua khoảng 4000 điểm.

Với phần mềm Geekbench 3 thì điểm số đơn nhân không có quá nhiều khác biệt, nhưng ở kết quả đa nhân thì chúng ta sẽ thấy sự thua thiệt rõ hơn của vi xử lý Helio P10.

Có một điều là về phần mềm trên chiếc Xiaomi Redmi Note 3 làm mình rất khó chịu đó là một vài phần mềm máy không thể cài đặt được như 3D Benchmark buộc phải tải file APK từ trên mạng về, riêng với 3D Mark thì mặc dù có thể tải về được như lại hoàn toàn không thể chạy ứng dụng để test máy. Nên mình xin phép bỏ qua phần so sánh điểm bằng 3D Mark.

Với 2 bài so sánh Antutu và Geekbench thì chúng ta có thể thấy phần thắng đang nghiêng về chiếc Xiaomi Redmi Note 3. Tuy nhiên, đấy chỉ là lý thuyết, hiệu năng của thiết bị còn phụ thuộc vào khả năng tối ưu hóa phần cứng của nhà sản xuất cũng như bản rom mà máy đang chạy, vì thế mình sẽ thực hiện bài test hiệu năng thực tế bằng việc load một vài game có mức đồ họa khác nhau. Video mình sẽ chèn có cuối bài viết.

Điểm ngạc nhiên đã xuất hiện ở đây! Đa phần các tựa game nặng thì chiếc Meizu M3 Note lại có tốc độ load nhanh hơn rõ rệt, bỏ lại đối thủ mình ở phía sau. Bản rom mình đang sử dụng của Redmi Note 3 do Mobilecity việt hóa và phát triển, còn Meizu thì vẫn là rom gốc của hãng. Có vẻ như chiếc Xiaomi Redmi Note 3 đã không thể tối ưu tốt được hiệu năng của vi xử lý Helio X10.

Vậy trong tầm giá khoảng dưới 4 triệu đồng này bạn sẽ chọn sản phẩm nào. Meizu M3 Note với hiệu năng tốt hơn hay chiếc Redmi Note 3 với dung lượng RAM lên đến 3GB?

So sánh hiệu năng: Meizu M3 Note vs Xiaomi Redmi Note 3

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

48

No Responses

Write a response