So sánh chi tiết camera iPhone 6s và iPhone 7: liệu có đáng để nâng cấp?

So sánh chi tiết camera iPhone 6s và iPhone 7: liệu có đáng để nâng cấp?

Một trong những điểm nâng cấp rõ ràng nhất của iPhone 7 so với iPhone 6s đó chính là camera. Bài viết này mình sẽ cho các bạn thấy thật sự nó có khác biệt và nó có đáng để nâng cấp từ iPhone 6s lên iPhone 7 hay không.

iPhone 6s sở hữu camera chính 12MP, khẩu độ f/2.2, độ dài tiêu cự 29mm, không có chống rung quang học, đèn flash LED kép, khả năng quay phim 4K@30fps, 1080p@60fps. Camera tự sướng 5MP, khẩu f/2.2.

iPhone 7 được trang bị camera chính 12MP, khẩu độ f/1.8, độ dài tiêu cự 28mm, chống rung quang học, 4 đèn flash, khả năng quay phim 4K@30fps, 1080p@60fps. Camera tự sướng 7MP, khẩu f/2.2.

Về giao diện, khi cùng lên iOS 10 phiên bản mới nhất thì không có bất cứ khác biệt giữa 2 thiết bị này từ các tính năng đến cách bố cục phím tắt.

Rõ ràng khi nhìn thông số ta thấy rất ít sự khác biệt giữa 2 camera này, dẫn đến trong điều kiện đủ sáng ảnh chụp cho ra là tương đồng với nhau, từ về góc chụp, dải nhạy sáng gần như là không có sự khác biệt. Có điều việc cân bằng màu sắc có vẻ như Apple đã thay đổi thuật toán giúp cho chiếc iPhone 7 có màu sắc đậm hơn so với người đàn anh iPhone 6s.

Màu cam trên iPhone 7 khá đậm gần như chuyển sang màu nâu, chiếc iPhone 6s cho ra màu sắc giống thực tế hơn.

Bức ảnh này gặp tình trạng tương tự, dẫn đến miếng thịt của iPhone 6s trông tươi và ngon hơn.

iPhone 7 cân bằng trắng bị sai lệch trong bức ảnh này.

Dải nhạy sáng của cả 2 thiết bị là tương đồng với nhau, mặc dù không bật HDR nhưng chúng ta thấy nền trời vẫn lên được mây rất tốt. Bức tường của iPhone 7 lên màu trắng trông tươi và đẹp mắt hơn.

Bức này mình không bật HDR chụp trong điều kiện ngược sáng cao, cả 2 cho ra những nước ảnh tương đồng nhau.

Khi bật HDR lên thì trên iPhone 6s lại cho ra chi tiết bầu trời tốt hơn iPhone 7.

Màu da trên iPhone 7 thể hiện hồng hào, trắng trẻo hơn, trên iphone 6s vì cho ra màu sắc trung thực quá nên không đẹp mắt cho lắm.

Trong điều kiện thiếu sáng nhờ có khẩu độ lớn f/1.8 nên iPhone 7 thu được nhiều ánh sáng và chi tiết tốt hơn.

Mình sử dụng cùng một nguồn sáng đèn tròn, rõ ràng iPhone 7 sáng hơn khá nhiều.

Con IRON MAN ở giữa của bức ảnh chụp từ iPhone 7 sáng và chi tiết hơn.

Việc xử lý ánh đèn trên iPhone 7 cũng tốt hơn khi khu vực xung quanh bóng đèn của iPhone 7 không bị noise. Ánh sáng dàn đều ra toàn thể bức ảnh, chi tiết tốt hơn nhiều nước ảnh của iPhone 6s.

Lại một lần nữa chúng ta có thể thấy iPhone 7 chụp ảnh đêm tốt hơn như thế nào so với người tiền nhiệm

Việc trang bị 4 đèn flash trên iPhone 7 cũng cải thiện rất nhiều ảnh chụp trong trường hợp này. Hình ảnh và màu sắc cho ra chính xác với thực tế hơn, không bị quá nhiều ánh sáng trắng như trên iPhone 6s.

Xem thêm 1 vài hình ảnh chụp ban đêm:

Về khả năng quay phim, iPhone 7 được trang bị OIS nên chống rung tốt hơn và thu sáng tốt hơn. Khả năng thu âm của 2 thiết bị này là gần như tương đồng không có điểm gì khác biệt.[EmbedYoutube1]

Camera trước của iPhone 7 ngoài việc có độ phân giải lớn hơn thì chất lượng ảnh cũng xuất sắc, trong điều kiện ngược sáng camera trên iPhone thế hệ mới sẽ lấy chi tiết nhiều hơn không bị tối vùng mặt người và cháy sáng ở khu vực xung quanh.

Rõ ràng camera iPhone 7 có nhiều điểm nâng cấp và thay đổi so với iPhone 6s, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng và chụp ảnh tự sướng. Vậy với camera này bạn có muốn nâng cấp lên iPhone 7?

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

Chưa có ai đánh giá

55

No Responses

Write a response