“Phẫu thuật” LG G6: Ống tản nhiệt lớn, liệu có còn đột tử?

“Phẫu thuật” LG G6: Ống tản nhiệt lớn, liệu có còn đột tử?

LG những năm gần đây luôn luôn tạo cho người dùng nỗi nghi ngờ về độ bền của các chiếc smartphone mà hãng sản xuất ra khi liên tục các báo cáo than phiền về đủ mọi lỗi lầm xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ. Chính vì vậy, ngay khi LG G6 vừa ra mắt, iFixit-kênh công nghệ chuyên “bóc tách nội tạng” điện thoại đã quyết định sẽ ngay lập tức khám phá xem liệu thiết kế bên trong của chiếc smartphone này có bảo đảm được “tuổi thọ” của nó hay không. Tuy nhiên hơi đáng tiếc rằng họ chưa có nhiều thời gian để “phẫu thuật” sâu.

Bên dưới tấm kính cường lực Gorilla Glass 5 là một cảm biến vân tay lớn cùng bộ điều khiển. Tuy nhiên đáng tiếc rằng bộ sạc không dây sẽ chỉ xuất hiện trên phiên bản G6 của các nhà mạng Mỹ. Có lẽ sau khi G6 ra mắt thì giá điện thoại LG xách tay Mỹ sẽ lần đầu tiên có thể bằng hoặc đắt hơn hàng xách tay từ Hàn Quốc. Trước nay chúng ta luôn thấy giá LG Hàn đắt hơn LG xách tay Mỹ, lí do rằng LG là một hãng điện tử của Hàn Quốc nên hỗ trợ phần mềm sẽ nhanh hơn.

Quay trở lại với các công đoạn tháo lắp, tuốc-nơ-vít sẽ giúp chúng ta dễ dàng tháo ăng ten phía dưới và loa ngoài. Cuộn sạc không dây nằm ở phía ăng tên phía trên mặt sau, vẫn chưa sự xuất hiện của ống dẫn nhiệt.

Sau khi loại bỏ một số kết nội trên bo mạch chủ, chúng ta sẽ thấy một ống dẫn nhiệt cao cấp và các tấm đồng đặt chính giữa bên trên cục pin. Thiết kế này có tác dụng làm mát xuống con chip Snapdragon 821 và quả thật các bài thử nghiệm thực tế của LG cho thấy nhiệt độ quả thật đã giảm đến 10% khi load game liên tục. Bên trong ống tản nhiệt là 0.1g nước làm mát.

Nếu có nhiều thời gian để “mổ” chiếc G6 này hơn, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về sự an toàn cũng của chiếc smartphone này. Dẫu sao với thiết kế tản nhiệt của G6, người dùng cũng không phải quá lo lắng về một “quả bom nổ chậm” như Note 7. Hi vọng iFixit sẽ nhanh chóng có câu trả lời kỹ lưỡng hơn cho người dùng trong tương lai, đặt biệt là liệu chiếc máy này có tiếp tục “lăn ra chết” như các người đàn anh.

 

Nguồn Tin: http://www.gsmarena.com/lg_g6_disassembly_video_reveals_advanced_heat_pipe_sealedin_lipo_battery-news-23635.php

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

42

No Responses

Write a response