Facebook khai tử Messenger trên Windows Phone 8.1

Facebook khai tử Messenger trên Windows Phone 8.1

Hôm nay có lẽ là một ngày không mấy vui vẻ cho những ai đang sử dụng nền tảng Windows Phone 8.1 cũ kỹ khi Facebook đã chính thức cho biết sẽ dừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên toàn bộ các máy đang chạy hệ điều hành di động đến từ Microsoft.

Đây là một cú đánh cực kỳ mạnh mẽ vào những người dùng hiện còn đang sử dụng các sản phẩm Windows 10 Mobile vốn đã cực kỳ ít ỏi. Việc ngưng hỗ trợ này sẽ bao gồm cả nền tảng Windows Phone 8 cũ.

Ứng dụng Facebook song song với Messenger hiện tại đang là bộ đôi ứng dụng mạng xã hội phổ biến và được cài đặt gần như trên bất cứ mẫu smartphone nào.

Theo Microsoft, vào cuối tháng 3, Messenger trên Windows Store sẽ không thể gửi cũng như nhận tin nhắn được nữa. Hiện tại những mẫu Windows 10 Mobile phổ biến trên thị trường bao gồm Lumia 640, 640XL và dòng Lumia 950 cao cấp.

Không chỉ Facebook Messenger mà một số app nổi tiếng khác như WhatsApp hay Skype cũng đã thông báo ngưng hỗ trợ vào đầu năm 2017. Có thể nói nền tảng Windows Phone giờ đây đã gần như đã hoàn toàn mất khả năng cạnh tranh với iOS cũng như Android cộng thêm việc bản thân Microsoft cũng không còn mặn mà ra mắt sản phẩm mới nữa đã gián tiếp đặt dấu chấm hết cho OS đầy tính hứa hẹn này. Do đó, việc các lập trình viên quay lưng nói không với Windows Phone cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

49

No Responses

Write a response