So sánh camera Xiaomi Redmi Note 3 và Meizu M3 Note: Ai tốt nhất trong phân khúc 4 triệu đồng?

So sánh camera Xiaomi Redmi Note 3 và Meizu M3 Note: Ai tốt nhất trong phân khúc 4 triệu đồng?

Lần trước Review Dạo đã gửi đến các bạn bài so sánh hiệu năng của 2 thiết bị trong phân khúc khoảng 4 triệu đồng, đó là Xiaomi Redmi Note 3 và Meizu M3 Note.
Hôm nay, mình xin gửi đến các bạn bài trải nghiệm camera của bộ đôi này, để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn sự hơn thua của 2 nhà sản xuất trong cùng phân khúc khoảng 4 triệu đồng.

Xem ai là người chiến thắng trong cuộc đua hiệu năng: So sánh hiệu năng Meizu M3 Note & Xiaomi Redmi Note 3: Ai là vua trong phân khúc 4 triệu?

Đầu tiên chúng ta hãy so sánh thông số kỹ thuật camera của Meizu M3 Note và Xiaomi Redmi Note 3 bằng bảng so sánh dưới đây, mời các bạn theo dõi:

Nếu nhìn vào thông số kỹ thuật chúng ta thấy không có quá nhiều sự chênh lệch, chính xác là chỉ có độ phân giải camera chính của Meizu M3 Note là thấp hơn đối thủ của mình 1 chút đó là 13MP so với 16MP.

Về phần giao diện camera thì mình đánh giá cao Redmi Note 3 về việc thân thiện với người sử dụng hơn, khi chúng ta chỉ cần vuốt qua trái để mở tab các tính năng và qua phải để chọn các bộ lọc đa dạng và phong phú.

Giao diện camera Xiaomi Redmi Note 3

Giao diện camera của Meizu M3 Note mình đánh giá không cao lắm vì khá rắc rối, ngay cả đối với tính năng bật chế độ HDR, Meizu M3 Note cũng phải vào tận phần cài đặt camera thì mới có thể bật được.

Giao diện camera của Meizu M3 Note

Bây giờ thì chúng ta vào phần quan trọng nhất đó là chất lượng ảnh chụp. Trước tiên chúng ta đến với điều kiện đủ sáng, khi ánh sáng đầy đủ mình đánh giá cao ảnh chụp của Redmi Note 3 vì màu sắc của ảnh khá chính xác và chi tiết tốt, còn đối thủ của nó thì tất cả các hình ảnh lại bị ám xanh khá nặng, nhìn rất nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Nhưng ám xanh như vậy không phải là không có lợi thế, trong điều kiện chụp ngược sáng khi bật tính năng HDR lên thì vùng trời của M3 Note nhờ ám xanh nên chi tiết đám mây lại tốt hơn, so với Redmi Note 3 bị cháy sáng khá nhiều. Nhưng ở khu nhà như bức ảnh bên dưới màu đỏ lại bị biến tấu đi không còn chính xác nữa.

Chụp da người trên Meizu M3 Note thật sự không thể tệ hơn, nhìn màu da như người bị thiếu máu sắp nhập viện vậy. Mình không hiểu đây là lỗi hay là một tính năng mà hãng sản xuất này cố tình đưa vào thiết bị của mình.

Tiếp đến là trong môi trường ánh sáng yếu thì M3 note lại khử nhiễu và noise tốt hơn, chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng chưa bao giờ là một lợi thế của các thiết bị Xiaomi trong phân khúc tầm trung và thấp cấp.

Tuy nhiên màu sắc của M3 Note vẫn bị sai lệch vì ám xanh

Mình thích cách đánh đèn flash của Xiaomi Redmi Note 3 hơn vì ánh sáng được phân bố rộng khắp khung hình, chứ không bị quá sáng ở vùng trung tâm bức ảnh như trên đối thủ của nó. Một điều thú vị nữa là tông màu flash của 2 thiết bị cũng khác nhau M3 Note có màu vàng, còn sản phẩm đến từ Xiaomi có màu xanh trong diệu nhẹ hơn.

Nếu camera chính của Meizu bị ám xanh còn Redmi Note 3 trung thực hơn thì camera tự sướng của 2 máy này lại ngoàn toàn ngược lại, bức ảnh chụp tự sướng của đại diện Xiaomi lại xanh lè từ da người đến cảnh vậy xung quanh trong thiếu sức sống, còn M3 Note tuy có đôi chút ám vàng nhưng nhìn vẫn thích mắt hơn là đối thủ của mình. Cả 2 đều có chế độ beautifull rất bá đạo như: làm to mắt, min da, cằm v-line,….

Về phần tính năng camera Meizu M3 Note đa dạng hơn đối thủ của mình với khả năng phơi sáng cả camera trước và sau, cụ thể camera tự sướng có thể phơi sáng 1s còn camera sau lên đến 10s. Điều này sẽ giúp người chụp sáng tạo ra những bức ảnh trong tuyệt hơn rất nhiều.

Tóm lại, mỗi thiết bị đều có những điểm mạnh riêng, tuy nhiên theo quan điểm cá nhân mình sẽ chọn M3 Note mặc dù chụp ảnh có hơi ám xanh một chút nhưng ảnh tự sướng cho ra đẹp và có khả năng phơi sáng. Vậy nếu là bạn với 4 triệu bạn sẽ chọn sản phầm nào?

Xem thêm các bài viết liên quan:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có ai đánh giá

51

No Responses

Write a response